HomeMẹo - Bí kíp du lịch16 App Chỉnh Hình Đẹp Khi Đi Du Lịch: Miễn Phí, Dễ...

16 App Chỉnh Hình Đẹp Khi Đi Du Lịch: Miễn Phí, Dễ Sử Dụng

Bạn đam mê xê dịch, thích du lịch chụp hình “sống ảo” hay đơn giản là muốn lưu giữ những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhưng bạn lại sợ xấu, không biết chụp góc độ nào đẹp và không biết phải chỉnh màu làm sao cho “lung linh”. Giờ thì đừng lo, việc chụp là của bạn còn đẹp và “chất” hãy để cho các app chỉnh hình đẹp khi đi du lịch miễn phí dưới đây giúp bạn nhé.

Đi du lịch ngoài chuyện đi tìm hiểu về văn hóa, con người, ẩm thực về nơi bạn đặt chân đến. Thì việc ghi lại những khoảnh khắc cũng không kém thú vị, để có một bức ảnh triệu like các bạn chỉ cần sử dụng những ứng dụng có sẵn và tải về điện thoại của bạn là có ngay những bức ảnh “ảo diệu” cho mình rồi.

Không còn nỗi lo không có hình đẹp để đăng Facebook với 16 ứng dụng chỉnh hình siêu đẹp này. Chỉ cần 1 chiếc smartphone có camera, điện thoại chạy hệ điều hành iOS hoặc Android và tải các ứng dụng chỉnh hình này về, là bạn có thể sở hữu những bức hình “ảo diệu” vô cùng rồi.

1. Lightroom CC

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát hành bởi Adobe cho cả 2 nền tảng Android và iOS. Lightroom CC có đầy đủ các tính năng cơ bản như cắt ghép, tùy chỉnh nhiệt độ màu – sáng tối, tạo điểm nhấn, tương phản…cùng nhiều bộ lọc hữu ích khác. Ứng dụng còn sở hữu nhiều chức năng nâng cao như đồng bộ hóa các thiết lập và chỉnh sửa ảnh giữa máy tính với điện thoại, tự tải hình trên mây Creative Cloud.
10 ứng dụng chỉnh hình Siêu Đẹp - Siêu Ảo dành cho di động
Giao diện Lightroom CC

2. Snapeed

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ do Google sở hữu. Ứng dụng này được tích hợp 29 công cụ chỉnh sửa ảnh như Curves, Tune Image, Details,… giúp bạn có thể tỏa sức sáng tạo cho tấm ảnh của mình trở nên lung linh, các công cụ xử lý ảnh chuyên nghiệp, giúp người dùng dễ dàng tùy biến mọi bức hình vài bước đơn giản. Snapseed hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật như điều chỉnh ảnh, xử lý chi tiết, cắt, xoay, chuyển đổi, cọ vẽ, tùy chọn thiết lập, xóa dấu vết, làm mờ.
10 ứng dụng chỉnh hình Siêu Đẹp - Siêu Ảo dành cho di động
Giao diện Snapeed

Ngoài ra, ứng dụng có thể đọc được định dạng ảnh RAW, và có thể xuất ra file JPEG. Hơn nữa, bộ lộc màu của ứng dụng mang lại nhiều bộ màu tương phản, sắc nét, ám màu… cho bạn cân chỉnh thỏa thích. Snapseed có khả năng xuất file ảnh chất lượng cao, độ phân giải lên tới 4000px.

3. VSCO

VSCO giúp người dùng chụp ảnh, thêm các bộ lọc màu để tạo ra nhiều hiệu ứng thú vị khác nhau cho tác phẩm. Người dùng cũng có thể tùy biến mức độ hiệu ứng do các bộ lọc tạo ra để được những hình ảnh ưng ý và thích mắt nhất. VSCO tích hợp các bộ lọc ảnh đặc trưng được đặt tên theo mã để người dùng có thể dễ dàng nhớ và sử dụng hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.
10 ứng dụng chỉnh hình Siêu Đẹp - Siêu Ảo dành cho di động
Giao diện VSCO

Bên cạnh đó, ứng dụng khá mạnh về chỉnh sửa ảnh, tích hợp nhiều tính năng sửa ảnh nâng cao như viền khung, chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng, không gian màu HSL…. Một tính nắng được nhiều người dùng rất thích ở tính năng này chính là thêm hiệu ứng cho video. Cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật sống động với các Preset chuyên nghiệp của VSCO. Đặc biệt, VSCO có tính năng tạo ảnh GIF, một tính năng rất hay mà nhiều ứng dụng khác không làm được.

 • Nền tảng: Android 5.0 trở lên, iOS 12.0
 • Dung lượng: iOS: ~155 MB, Android ~90MB
 • Loại ứng dụng: Nhiếp ảnh (Android),Photo & Video (iOS)
 • Nhà phát hành: VSCO

4. Prisma

Ứng dụng chỉnh sửa và tạo ra các bức hình nghệ thuật được nhiều người yêu thích nhiếp ảnh dùng. Prisma giúp người dùng biến các bức ảnh chụp thành tranh vẽ mang phong cách Picasso với nhiều hiệu ứng khá đẹp mắt và ấn tượng nhờ vào những bộ lọc có sẵn. Người dùng có thể lựa chọn bức hình ưng ý từ thư viện ảnh. Sau đó, cắt ảnh trên Prisma, tiếp theo chọn một kiểu bộ lọc với hàng chục phong cách khác nhau như Gothic, Light summer reading, Composition, The Scream…
10 ứng dụng chỉnh hình Siêu Đẹp - Siêu Ảo dành cho di động
Giao diện Prisma

Ngoài cung cấp các bộ lộc đầy đủ sắc màu, ưng dụng còn giúp bạn điều chỉnh tự do chỉnh sửa ảnh như sửa: Độ sắc nét, độ tương phản, độ sáng,.. Tính năng này giúp bức anh trong sắc nét, nghệ thuật hơn và khiến bạn như một chuyên gia chỉnh ảnh chuyên nghiệp. Điều đặc biệt, khi bạn đã tạo một bức ảnh nghệ thuật thì ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn xuất file ở dạng SD và cả HD. Tùy vào nhu cầu của bạn để có thể xuất ảnh chất lượng khác nhau.

 • Nền tảng: iOS 12.2 trở lên, Android 4.4 trở lên
 • Dung lượng: iOS ~59,9MB, Android ~ 12MB
 • Loại ứng dụng: Chụp & hình ảnh
 • Nhà phát hành: Prisma Labs, Inc.

5. Photoshop Express

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao được Adobe phát hành cho cả 3 nền tảng di động Android, iOS và Windows Phone. Adobe Photoshop Express cho phép thực hiện nhiều thao tác với hình ảnh như cắt, làm sáng, xoay, lật, phơi sáng, độ bão hòa, mờ, trắng đen, tương phản, sắc nét, xóa phông, hiệu ứng và bo góc. Các lệnh được tập trung vào bốn nhóm chức năng chính ở phía trên cùng. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp một số bộ lọc đơn giản nhưng giúp bức ảnh trở nên sống động hơn.
10 ứng dụng chỉnh hình Siêu Đẹp - Siêu Ảo dành cho di động
Giao diện Photoshop Express

Tính năng đặc biệt của ứng dụng là xóa nhược điểm và loại bỏ mắt đỏ thông minh, bạn dễ dàng loại bỏ, làm giảm các nhược điểm và vết đốm trên ảnh tự chụp hoặc chân dung của mình một cách dễ dàng, giúp bức ảnh trở nên hoàn hảo hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhiều font chữ, màu sắc và độ mờ khác nhau. Bạn có thể chèn chữ vào ảnh để tạo điểm nhấn, phong cách nghệ thuật cho thông didepj bạn muốn chèn vào hình ảnh của mình. Ứng dụng có bộ sưu tập nhãn dán đáng yêu, để bạn có thể lựa chọn chèn vào ảnh của mình.

 • Nền tảng: iOS 12.0 trở lên, Android 4.4 trở lên
 • Dung lượng: iOS ~269.2MB, Android khác nhau tùy điện thoại
 • Loại ứng dụng: Nhiếp ảnh
 • Nhà phát hành: Adobe

6. PicsArt

PicsArt được trang bị nhiều chức năng chụp và chỉnh sửa ảnh tương tự Photoshop. Ứng dụng có đầy đủ các tính năng nhiếp ảnh cơ bản bao gồm công cụ xử lý hình, bộ lọc, cắt ghép, vẽ tùy chọn… Ngoài ra, PicsArt sở hữu cộng đồng người dùng yêu thích nhiếp ảnh và họ tương tác với nhau để chia sẻ kinh nghiệm thông qua các sản phẩm.
10 ứng dụng chỉnh hình Siêu Đẹp - Siêu Ảo dành cho di động
Giao diện PicsArt

Đặc biệt hơn, PicsArt còn hỗ trợ người dùng tách nền, xóa chi tiết thừa trên ảnh một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Bên cạnh đó, PicsArt Photo Editor cũng cung cấp nhiều bộ lộc ảnh đẹp mắt để người dùng thể hiện được mục đích của bức ảnh. Ngoài ra, còn có các hiệu ứng làm đẹp như chỉnh màu da, đây là tính năng được nhiều bạn nữ yêu thích. Ứng dụng còn cung cấp các nhãn dán thích hợp nhất, không chỉ có sẵn trong kho ứng dụng Picsart, mà được người dùng trên khắp thế giới chia sẻ.

 • Nền tảng: iOS 11.0 trở lên, Android: tùy điện thoại
 • Dung lượng: iOS: 153,2MB, Android: tùy điện thoại
 • Loại ứng dụng: ứng dụng chỉnh sửa
 • Nhà phát hành: PicsArt, Inc

7. Bonfire Photo Editor Pro

Ứng dụng chỉnh sửa được tích hợp nhiều bộ lọc đặc biệt cùng các công cụ hữu ích cơ bản. Những công cụ mà Bonfire Photo Editor hỗ trợ như màu ảnh đen trắng, chế độ HDR. Một trong những bộ lọc độc đáo của ứng dụng như Fancy biến ảnh chụp thành tranh màu nước. Ngoài ra, ứng dụng còn có các công cụ chỉnh sửa ảnh chân dung như làm mượt da hay loại bỏ mụn.
10 ứng dụng chỉnh hình Siêu Đẹp - Siêu Ảo dành cho di động
Giao diện Bonfire Photo Editor Pro

8. LightX

LightX là một trong những ứng dụng biên tập chỉnh sửa ảnh được nhiều người ưa thích trên iOS. Nó được tích hợp công cụ chỉnh sửa nền ảnh, hiệu ứng màu nổi bật… cùng nhiều tính năng khác như cân bằng màu sắc, đường cong chi tiết. Bên cạnh đó, các tính năng như làm mờ, ghép ảnh, kho hình và nhãn dán cũng là một điểm nhấn của ứng dụng này.
10 ứng dụng chỉnh hình Siêu Đẹp - Siêu Ảo dành cho di động
Giao diện LightX

Hơn nữa, bạn có thể thay đổi độ sáng tối của ảnh, độ tương phản, phơi sáng, màu sắc, độ bảo hào, điều chỉnh sắc độ vùng sáng vùng tối và highlight ảnh. Đặc biệt, LightX còn có bộ lọc theo phong cách Vintage, Retro (cổ điển), Drama (điện ảnh), Glow, B&W (đen & trắng), grunge…. Hiện nay, ứng dụng cho phép tẩy mới để loại bỏ phong nền, chế độ tẩy thông minh và cọ vẽ thông minh, chế độ vẽ và tẩy thủ công được thêm vào công cụ. Thay đổi phông nền của ảnh. Tạo ảnh ghép tùy chỉnh bằng các khung tự chọn.

9. Pixlr

Ứng dụng chỉnh ảnh phát triển bởi AutoDesk còn có tên gọi khác là Pixlr Express. Là công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ với nhiều chức năng nâng cao nhằm hỗ trợ người dùng tạo ra các tác phẩm hoàn thiện. Ứng dụng cho phép người dùng chọn từ hơn 2 triệu hiệu ứng kết hợp, lớp phủ, khung viền để cá nhân hóa hình ảnh của mình. Đồng thời có thể chia sẻ qua mạng xã hội Facebook, Twitter hay Instagram.
10 ứng dụng chỉnh hình Siêu Đẹp - Siêu Ảo dành cho di động
Giao diện Pixlr
Color Effects được tích hợp sẵn hàng trăm bộ lọc màu sắc giúp người dùng có thể áp dụng cho các bức ảnh của mình một cách nhanh chóng. Với ứng dụng, người dùng dễ dàng tùy chỉnh bộ lọc từng chủ thể trong ảnh cũng như thay màu của toàn bộ hoặc một phần bức hình.
10 ứng dụng chỉnh hình Siêu Đẹp - Siêu Ảo dành cho di động

11. GUDAK PRO

Thuật ngữ “Gudagdali” là một thuật ngữ cũ ở Hàn Quốc có thể hiểu nôn na là “lỗi thời”. Trong thời đại kỹ thuật số với công nghệ ngày một phát triển thì những cảm giác khi sử dụng máy ảnh thời xưa, sự hồi hộp và việc trân trọng những khoảnh khắc khi chụp được một bức ảnh đã không còn như xưa nữa.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
Để giúp mọi người có thể trải nghiệm cách chụp ảnh xưa cũ này, hãng Ginnypix đã phát triển Kudak Pro giúp biến camera điện thoại của người dùng thành chiếc máy ảnh phim Kodak thập niên 90. Điều đặc biệt là sau khi chụp đủ 24 ảnh (tương đương 1 cuộn phim), bạn sẽ phải chờ 1h để được chuyển sang cuộn phim mới.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT

12. HUJI CAM

Cũng giống như Kudak Pro, Huji Cam cũng giúp người chụp lưu giữ lại những khoảnh khắc theo kiểu cổ điển đậm chất thập niên 90. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Huji Cam đó là có chụp liên tục nhiều ảnh mà không bắt buộc chỉ được chụp 24 tấm/lần.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
Về hình ảnh, khác biệt của Huji Cam nằm ở phần nhoè 4 góc, mang đến cảm giác khá xưa cũ cho người xem. Bên cạnh đó, màu sắc của các bộ lọc trong ứng dụng này cũng khá được ưa thích nhờ độ nhiễu vừa phải và có chế độ chọn bộ lọc ngẫu nhiên.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT

13. ANALOG FILM

Ra đời sau các đối thủ nhưng Analog Film đã nhanh chóng trở thành ứng dụng được các tín đồ chụp hình vintage yêu thích. Với nhiều bộ lọc màu sắc như Analog Tokyo, Analog Seoul, Analog Paris… người dùng có thể thoả thích chỉnh ảnh của mình theo các màu sắc cổ điển, nhưng không kém phần đẹp mắt.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
Nếu như các tông Paris, Budapest mang đến màu ảnh phim kiểu hồng hào, tươi tắn, thì màu Seoul, Tokyo, Jeju… lại phủ một lớp màu nhẹ nhàng, hơi cổ điển. Ứng dụng cũng cho phép bạn thêm các hiệu ứng tạo muỗi, độ xước… trông càng thật hơn.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT

14. CALLA CAM

CALLA là một ứng dụng chụp hình và chỉnh màu mới của Hàn Quốc, có lẽ vẫn còn hơi xa lạ với các tín đồ sống ảo. Đồng thời lấy cảm hứng retro từ những năm 60s, 70s nhưng điểm khác biệt của CALLA chính là giao diện hiện đại hơn hẳn. Giao diện với hai tông màu chủ đạo đen – cam, với các tính năng được tối giản, tạo cảm giác rất chuyên nghiệp.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
Màu của CALLA thiên về tông nâu vàng, nhưng rất nhẹ nhàng, không bị lỗi thường thấy ở các filter nâu vàng là độ tương phản quá lớn. Một điểm cộng nữa là ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí trên Appstore. Nhược điểm là các tính năng trên giao diện quá tối giản, đôi khi cũng hơi khó sử dụng cho người mới.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT

15. RNI FILMS

Nói đến app RNI Films là phải nói đến góc độ tự nhiên và mang đến những tone màu khá thịnh hành. Đây là sự kết hợp giữa Filmborn và VSCO, với giao diện lấy ý tưởng từ VSCO và những tính năng mô phỏng phim của Filmborn. Ứng dụng này hiện đang có miễn phí trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
Ứng dụng có giao diện tối giản, dễ thao tác. Các bộ lọc được chia thành 4 mục khác nhau như đen trắng, dạng slide, phong cách vintage,…cho phép người dùng thay đổi tông màu để phù hợp với bức hình cần chỉnh sửa. Ứng dụng này cũng cung cấp công cụ chỉnh ảnh làm mờ, làm nét, làm nhiễu hay thêm vết xước film,… mang đến phong cách hoài cổ độc đáo.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT

16. SNAPSEED

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh được sản xuất bởi Nik Software, hiện thuộc sở hữu của Google, cung cấp miễn phí cho cả 2 nền tảng iOS và Android. Chắc sẽ có nhiều bạn khá bất ngờ khi cái tên Snapseed được liệt vào danh sách này, tuy nhiên thực sự màu ảnh film trên Snapseed cũng đẹp không thua kém app nào đâu nha.
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh được sản xuất bởi Nik Software, hiện thuộc sở hữu của Google, cung cấp miễn phí cho cả 2 nền tảng iOS và Android. Chắc sẽ có nhiều bạn khá bất ngờ khi cái tên Snapseed được liệt vào danh sách này, tuy nhiên thực sự màu ảnh film trên Snapseed cũng đẹp không thua kém app nào đâu nha!
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT
BỎ TÚI 6 APP CHỈNH MÀU PHIM ĐẸP NHẤT

Hy vọng những app chỉnh hình trên đây sẽ giúp ích được bạn cho ra những bức hình siêu lung nhé. Bạn có thể xem thêm các bí kíp du lịch ở link sau: https://kinhnghiemdulich.com.vn/bi-kip-du-lich/

Các bạn vừa xem bài viết 16 App Chỉnh Hình Đẹp Khi Đi Du Lịch: Miễn Phí, Dễ Sử Dụng tại danh mục Bí Kíp Du Lịch tại kinhnghiemdulich.com.vn. Xem thêm các bài viết du lịch Lâm Đồng dưới đây:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments