HomeVisa - Hộ Chiếu - Bảo HiểmHộ ChiếuDịch Vụ Làm Hộ Chiếu (Passport) Điện Biên Lấy Ngay & 499K

Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu (Passport) Điện Biên Lấy Ngay & 499K

Dịch vụ làm hộ chiếu Điện Biên cung cấp bởi Gody.vn mang đến sự chuyên nghiệp, uy tín, được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng. Gody.vn hỗ trợ thủ tụ xin cấp hộ chiếu tại Điện Biên, thủ tục rất đơn giản, chi phí tốt nhất. Quý khách chỉ cần cung cấp CCCD còn hạn sử dụng, ảnh thẻ 4x6cm, số điện thoại chính chủ và đóng lệ phí 500.000. Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 0902456101. ZALO: 0985172470.

Sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu Điện Biên giúp quý khách tiết kiệm được thời gian di chuyển, không mất nhiều công sức chờ đợi, giúp chuẩn bị giấy tờ thủ tục nộp hồ sơ đơn giản nhất. Hơn nữa, quý khách có thể nhận hộ chiếu tại nhà, mà không phải đi lại quá nhiều. Trường hợp, quý khách muốn tìm hiểu thủ tục, các bước làm hộ chiếu phổ thông thì theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Thủ Tục Xin Cấp Hộ Chiếu Lần Đầu Tại Điện Biên

Tùy vào từng đối tượng, thủ tục xin cấp hộ chiếu tại Điện Biên sẽ khác nhau, mời các bạn theo dõi ngay dưới đây:

Thủ tục xin cấp họ chiếu phổ thông Điện Biên người trên 14 tuổi:

– 02 ảnh thẻ 4x6cm mới chụp gần nhất 6 tháng, không đeo kính, rõ nét, phong nền trắng, không đội mũ.

– Đơn đề nghị xin cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu X01.

– Sổ hộ khẩu nếu nộp hồ sơ tại nơi thường trú, giấy đăng ký tạm trú KT3 nếu làm hồ sơ tại nơi tạm trú.

– Căn cước công dân: nếu có CCCD thì nộp hồ sơ tại bất kỳ phòng quản lý xuất nhập cảnh, công an tỉnh/thành phố.

Như vậy, quý khách có CCCD thì có thể làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố nơi thuận tiện nhất. Trường hợp quý khách chưa có thẻ CCCD thì làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh/thành phố nơi thường trú hoặc tạm trú.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông Điện Biên người dưới 14 tuổi:

– Tờ khai dùng cho công dân Việt Nam đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước (Mẫu TK01)

– Trích lục giấy khai sinh hoặc bản sao giấy khai sinh

– Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người chưa đủ 14 tuổi như CCCD của cha, mẹ hoặc người giám hộ, người được ủy quyền.

– Hộ chiếu phổ thông được cấp lần gần nhất đối với trẻ em đã được cấp hộ chiếu. Trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm theo đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc tếp nhận đơn của Cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp, người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vì thì thủ tục làm hộ chiếu tương tự với trẻ em dưới 14 tuổi.

Lưu ý khi xin cấp hộ chiếu tại Điện Biên cho trẻ em dưới 14 tuổi

– Tờ khai mẫu TK01 phải được công an xã/phường/thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú xác nhận về thông tin điền trong tờ khai và dán ảnh trong tờ khai, đồng thời đóng dấu giáp lai vào ảnh dán trong tờ khai. Tờ khai xin cấp hộ chiếu tại điện biên cho trẻ em dưới 14 tuổi phải do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ khai, ký thay và nộp thay trẻ em (không cần trẻ em đến trực tiếp kê khai và nộp hồ sơ).

– Trường hợp cha mẹ đang sinh sống ở nước ngoài ủy quyền cho người thân trong nước làm thủ tục cấp hộ chiếu tại Điện biên cho con cái dưới 14 tuổi thì cần có văn bản ủy quyền của cha mẹ cho người đó. Văn bản ủy quyền này phải có chứng nhận của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

– Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu chung với mẹ hoặc cha thì cả 2 sử dụng chung một tờ khai xin cấp hộ chiếu tại Điện Biên.

– Trường hợp trẻ dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu riêng thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu tại Điện Biên và mẹ, cha ký tên vào tờ khai.

– Trường hợp trẻ em không còn cha, mẹ thì cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ ký vào tờ khai xin cấp hộ chiếu và cung cấp giấy tờ chứng minh việc giám hộ hoặc ủy thác nuôi dưỡng theo quy định của Luật dân sự.

– Hộ chiếu được cấp cho trẻ em là hộ chiếu không gắn chip điện tử.

– Ảnh chụp hộ chiếu cho trẻ em là 02 ảnh thẻ kích cỡ 4x6cm, được chụp trên nền phong trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng, rõ ràng, không đeo kính và không đội mũ. Ảnh thẻ chụp trong thời hạn 6 tháng cho đến thời điểm xin cấp hộ chiếu.

Lệ Phí Xin Cấp Hộ Chiếu Phổ Thông

– Cấp hộ chiếu lần đầu: 200.000VND

– Cấp đổi hộ chiếu: 200.000VND

– Cấp hộ chiếu hết hạn: 200.000VND

– Cấp hộ chiếu do hỏng, mất: 400.000VND

Nhân Kết Quả Làm Hộ Chiếu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký hộ chiếu, công dân nộp trực tiếp hồ sơ và chờ nhận kết quả hoặc đăng ký nhận kết quả qua đường bưu điện. Hiện tại đã áp dụng hình thức trả hộ chiếu qua dịch vụ chuyển phát nhanh đến địa chỉ đăng ký. Ngoài ra, công dân có thể ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhận nộp hồ sơ và nhận kết quả.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments