HomeMẹo - Bí kíp du lịchApp Đặt Vé Máy Bay, Chỗ Ở, Bản Đồ & Hành Trình...

App Đặt Vé Máy Bay, Chỗ Ở, Bản Đồ & Hành Trình Chuyến Đi

Để có một chuyến du lịch hòa hảo, trọn vẹn bên người thân và gia đình, thì sự chuẩn bị luôn rất quan trọng. Đặc biệt là các chuyến du lịch đi xa, hay các chuyến du lịch sang một đất nước nào đó thì việc chuẩn bị từ đặt vé máy bay, chỗ ở, bản đồ đường đi, lên một hành trình chi tiết… là rất cần thiết. Để có sự chuẩn bị hoàn hảo cho một chuyến đi, dưới đây là một số app du lịch hữu ích, dễ sử dụng. Mời các bạn tham khảo ngay bên dưới.

Ở bài viết này giới thiệu các bạn một vài app du lịch phổ biến: app đặt vé máy bay, chỗ ở, bản đồ đường đi, lên hành trình du lịch…. các ứng dụng này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, giúp chuyến đi trở nên trọn vẹn và an toàn hơn.

1. App Đặt Vé Máy Bay

Traveloka: Đây là ứng dụng với giao diện rất dễ sử dụng, dễ nhìn, dễ hiểu. Ứng dụng được nhiều người dùng để đặt vé máy bay. Ở Traveloka còn đa dạng hình thức thanh toán như thẻ tín dụng, ATM, chuyển khoản, bưu điện,… nữa. Ưu điểm của app Traveloka đó là luôn hiển thị giá cuối cùng ngay từ đầu, tránh việc du khách nhậm tưởng vé rẻ, và đã bao gồm phí.

Skyscanner: Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng để search các hãng bay và so sánh mức giá thì nên sử dụng app này. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất thông tin, Skyscanner sẽ dẫn qua 1 trang trung gian khác, có thể là web chính, web của hãng bán vé,… Cho nên hơi bất tiện ở khoảng này và giá cũng có thể chênh lệch so với giá hiện ban đầu nữa.

2. Đặt Chỗ Ở

Booking: Đây là ứng dụng cho thuê phòng khách sạn đa dạng nhất thế giới, từ khách sạn bình dân cho đến 5 sao Booking đều có. Đây là ứng dụng rất phổ biến, các bạn nên sử dụng để đặt phòng khách sạn. Ưu điểm của app là thanh toán trực tiếp cho khách sạn, không qua Booking, điểm này cực kỳ an tâm, với lại khi có việc cần phải hủy thì thường là không mất tiền, cũng tùy khách sạn nhưng đa số không trừ. Bây giờ Booking cũng có thêm các dịch vụ đặt vé máy bay, tàu, taxi, thuê xe…

Airbnb: Đây là ứng dụng cho thuê nhà trực tiếp từ cá nhân đến cá nhân (homestay) nhưng đa dạng vô cùng, từ nhà dân, villa, lâu đài, du thuyền đều có. Ưu điểm là thoải mái nếu bạn thích thử cảm giác ở nhà của người bản địa. Các host có nhiều review 5 sao tốt sẽ được recommend và ngược lại, các khách có nhiều review tốt cũng được recommend nên khá ưng về khoảng chất lượng này. Bây giờ có thêm dịch vụ experiences nữa, là tour du lịch nhưng thiên về trải nghiệm với host.

Agoda: Đây là ứng dụng cho thuê phòng khách sạn, từ bình dân tới 5 sao luôn. Ở đây cũng có thêm dịch vụ đặt vé máy bay, taxi nữa đó.

Hoteslworld: Đây là ứng dụng chuyên đặt phòng tập thể. Ở đây chỉ có phòng dorm, không có resort khách sạn sang trọng. Nếu bạn đi du lịch không quá quan trọng chỗ ở sang trọng, thích đông vui tiết kiệm thì nên dùng hử.

App Đặt Vé Máy Bay, Chỗ Ở, Bản Đồ & Hành Trình Chuyến Đi

3. Bản Đồ

Google maps: Giao diện đơn giản, dễ tìm, ghi chú chi tiết, duyệt (y)

Maps.me: Maps.me cho phép tải các bản đồ của từng thành phố và sử dụng offline. App này rất phù hợp cho những chuyến đi xa, đề phòng bị lạc đường, tải về trước rồi mở lên dùng, đặc biệt là những nơi bị chặn ứng dụng thì app này hơi bị cần thiết đó!

4. Lên Hành Trình Chuyến Đi

MeTrip – Trip Planner App: Đây là app mà đang được nhiều người dùng trong thời gian gần đây. Trước đây việc lên lịch trình du lịch của bạn sẽ mất nhiều thời gian, thì giờ đây chỉ cần sử dụng app MeTrip bạn sẽ có ngay lịch trình mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Ưu điểm là lên hành trình của chính mình, app có recommend các điểm nổi tiếng ở địa điểm mình sắp đến, bấm vào xem review xong rồi kéo qua lịch trình của mình được luôn. Sau đó thì tự chỉnh lịch trình cho phù hợp rồi cứ thế mà đi theo. Bạn có thể thêm bạn bè cùng làm chung 1 lịch trình được luôn.

Với từng ấy app du lịch bạn có thể thực hiện một chuyến đi tuyệt vời, trọn vẹn và nhiều trải nghiệm rồi. Các ứng dụng ở trên đều rất dễ sử dụng, chỉ cần tải về tìm hiểu và thực hiện sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments