HomeMẹo - Bí kíp du lịch5 Cách Dùng "eSim Du Lịch Quốc Tế" Khiến Bạn Bất Ngờ

5 Cách Dùng “eSim Du Lịch Quốc Tế” Khiến Bạn Bất Ngờ

Với sự phát triển ngày càng hiện đại của công nghệ di động và sự đồng hành từ các nhà mạng viễn thông, eSim đang dần thay thế những chiếc sim vật lý thông thường, đặc biệt là trong phân khúc sim du lịch quốc tế. eSim du lịch quốc tế trở nên phổ biến ở các nước Âu Mỹ, nhưng vẫn còn khá mới mẻ so với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để sử dụng được eSim hiểu quả nhất khi đi du lịch quốc tế, thì cùng tham khảo cách dùng ngay bên dưới đây nhé.

eSIM du lịch quốc tế một giải pháp kết nối internet mới cho du khách thường xuyên di chuyển ra nước ngoài công tác, du lịch. Chí phí hợp lý, không phải lắp đặt, kết nối tức thì, không cần chờ đợi.

Kết Nối Internet Khi Cài Đặt Gói Cước eSim Mới

Để cài đặ eSim và thêm gói cước thành công, thiết bị di động, máy tính bảng của bạn nhất thiết phải kết nối với internet. Vì mã QR của gói cước eSim chỉ là một đường liên kết tới nguồn cung cấp gói cước. Nên thiết bị của bạn cần phải có Internet để trung cập vào được liên kết này.

Trường hợp bạn ở nơi không có Wifi, hoặc thiết bị của bạn không kết nối được với mạng dữ liệu di động (4G) thì việc cài đặt gói cước eSim sẽ thất bại. Bởi vậy, trước khi đi nước ngoài, bạn cần tính thời điểm để cại gói cước eSim cho phù hợp. Có hai thời điểm hợp lý cho việc này để bạn tham khảo:

– Khi bạn vừa tới quốc gia điểm đến: bạn sử dụng wifi miễn ngay tại sân bay hoặc khách sạn nơi bạn lưu trú để kích hoạt gói cước eSim.

– Thời điểm trước khi cất cánh, khi bạn còn ở sân bay ga đi: bạn có thể sử dụng wifi miễn phí tại sân bay, hoặc mạng dữ liệu di động (4G) từ chiếc SIM/gói eSim địa phương mà bạn đang dùng.

Ghi Nhớ Thời Hạn Sử Dụng Của Gói Cước eSim Trước Khi Kích Hoạt

Gói cước eSim mà bạn mua sẽ tự động kích hoạt vào thời điểm bạn cài đặt gói cước trên máy, bất kể bạn đang ở đâu. Vì vậy cần cân nhắc kỹ thời điểm cài đặc gói cước eSim du lịch của mình. Bạn không nên cài đặt gói cước eSim du lịch quốc tế trước ngày đi quá dài ngày.

Ví dụ như, bạn mua gói cước eSim du lịch Đài Loan có thời hạn 7 ngày, và bạn sẽ ở Đài Loan từ ngày 10-16 của tháng. Nếu bạn cài đặt gói cước eSim vào ngày mùng 8 khi còn đang ở Việt Nam, thì bạn chỉ đung được gói cước này từ ngày 8-14 của tháng đó. Bạn sẽ không dùng được trong 2 ngày 15 và 16 khi ở Đài Loan.

Vì vậy, thời điểm tốt nhất để cại đặt gói cước là ngay trước chuyến bay sang Đài Loan. Bạn có thể tiến hành cài đặt ngay tại sân, ở nhà, miễn nơi nào có kết nối internet (Wifi hoặc 4G).

Bật Chế Độ “Chuyển Vùng Dữ Liệu” (Data Roaming) Cho eSIM

Hầu hết tất cả các eSim cung cấp cho khách du lịch đều là loại SIM Roaming (hiểu là SIM quốc tế). Để sử dụng được gói cước eSim du lịch quốc tế, bạn phải bật chế độ “Chuyển vùng dữ liệu” (Data roaming) của eSIM.

Để chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại di động tích hợp eSim trên hệ điều hành Android và iOS. Các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android:

Iphone (hệ điều hành iOS):

Mã QR Gói Cước eSIM Chỉ Được Quét Thành Công Duy Nhất Một Lần

Khi bạn đã quét thành công mã QR code gói cước eSim một lần, thì mã QR đó sẽ không được sử dụng lại. Sau khi quét QR code và cài đặt gói cước eSim thành công, thì việc còn lại chỉ là các thao tác cài đặt trên máy để có thể kích hoạt sử dụng gói cước. Vì vậy, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mạng mà bên bán gói cước eSim đã cung cấp cho bạn.
Đừng vội xóa gói cước eSim trên máy sau khi đã cài đặt, nếu bạn chưa chắc chắn có sử dụng tiếp gói cước này không, bởi việc này sẽ dẫn tới việc bạn mất gói cước eSim đó vĩnh viễn.

Ví dụ, bạn có hành trịnh đi Pháp và Ý trong 19 ngày, trong đó bạn ở Pháp 2 ngày đầu hành trình và 2 ngày cuối hành trình, và bạn sẽ sử dụng gói cước eSim Pháp 10 ngày cho 4 ngày ở Pháp, và gói cước eSim 7 ngày cho 6 ngày ở Ý. Vậy bạn chỉ cần tắt gói cước eSim Pháp đồng thời kích hoạt gói cước esim Ý khi tới Ý, thay vì xóa gói cước eSim Pháp. Như thế, khi bạn quay trở lại Pháp, bạn chỉ cần bật gói cước eSIM Pháp để sử dụng.

Nếu Điện Thoại Của Bạn Có Một SIM Vật Lý Và Một eSIM, Hãy Tắt SIM Vật Lý Khi Muốn Cải Thiện Sóng Của eSIM

Nếu sử dụng eSim cùng với Sim vật lý trên cùng một thiết bị điện thoại có thể gây ra sự xung đột nhất định, vạch sóng của eSim có thể bị rớt xuống còn 1-2 vạch, và kết nối mạng dữ liệu di động sẽ rất yếu. Trường hợp này, bạn xử lý bằng cách tắt tạm chiếc Sim vật lý (sim Việt Nam mà bạn dùng để liên lạc với người nhà) và khởi động máy lại. Theo như kinh nghiệm phản hồi thì kết quả rất tốt khi áp dụng trường hợp này, vạch sóng của eSim lại lên cao, và chất lượng kết nối Internet được cải thiện đáng kể.

Ở Việt Nam, bạn có thể mua eSim du lịch quốc tế rất dễ dàng tại Website https://gody.vn/esim, với nhiều eSim đa dạng, phù hợp mục đích sử dụng, giá tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments