HomeMẹo - Bí kíp du lịchDu Lịch Tây Tạng Hết Bao Nhiêu Tiền, Chi Phí Từng Khoản

Du Lịch Tây Tạng Hết Bao Nhiêu Tiền, Chi Phí Từng Khoản

Vẻ đẹp hùng vĩ, nguyên sơ của Tây Tạng cùng không gian thiên nhiên thoáng mát là các yếu tố thu hút nhiều du khách đều mong muốn được một lần đặt chân đến thăm nơi đây. Bên cạnh việc tìm hiểu các thông tin về giấy tờ, phương tiện đi lại hay điểm tham quan thì chi phí cũng được khách du lịch thắc mắc nhiều nhất. Vậy thì du lịch Tây Tạng hết bao nhiêu tiền và các chi phí từng khoản như thế nào. Hãy cùng Gody tìm hiểu trong bài viết chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Du lịch Tây Tạng dùng tiền gì?

Tây Tạng là khu tự trị của Trung Quốc vì thế ở đây vẫn sử dụng đồng Nhân Dân Tệ (kí hiệu: CNY). Du khách nên đổi trước tiền ở Việt Nam để được tỷ giá tốt cũng như có nhiều nơi đổi tiền. Còn khi qua bên Tây Tạng sẽ hơi khó để bạn tìm thấy chỗ đổi ngoại tệ. Nếu để ý thì bạn sẽ nhìn thấy trên tờ tiền trị giá 50 Nhân Dân Tệ có in hình cung điện Potala ở Lhasa, Tây Tạng. Đó là một trong những kiến trúc đặc sắc và nổi tiếng nhất của nền Phật giáo Tây Tạng, là điểm tham quan nổi tiếng và thu hút lượng khách du lịch ghé thăm đông đúc.

  • Tỷ giá tham khảo: 1 CNY = 3.498 VND, 10 CNY = 34.983 VND

Ngoài ra du khách có thể đem theo đô la Mỹ (USD) để sử dụng tại một số nơi ở Tây Tạng cũng được. Và bạn nhớ đem theo tiền mặt là chủ yếu nhé vì rất ít nhà hàng, cửa hàng hay quán ăn ở đây chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Du lịch Tây Tạng hết bao nhiêu tiền, gồm những chi phí nào?

Cũng giống như nhiều địa điểm du lịch khác thì mức chi phí của chuyến đi Tây Tạng sẽ được xác định bởi thời điểm mà bạn muốn đi lúc nào, rơi vào mùa cao điểm hay thấp điểm du lịch. Ví dụ như từ tháng 4 – tháng 10 là mùa cao điểm của du lịch Tây Tạng nên chi phí sẽ cao hơn nhiều nếu bạn đi vào cuối tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Bên cạnh đó, để biết được du lịch Tây Tạng hết bao nhiêu tiền thì bạn có thể liệt kê xem các khoản chi phí cần thiết gồm những gì.

Phí visa Trung Quốc và giấy phép nhập cảnh Tây Tạng

Chỉ xin visa Trung Quốc thì vẫn chưa đủ để du khách ghé thăm Tây Tạng. Bởi vì bạn cần phải xin thêm giấy phép chính thức được cấp bởi Cục An Ninh – Di Trú Tây Tạng thì mới mua được vé máy bay khứ hồi/vé tàu cũng như làm thủ tục nhập cảnh. Vì thế, du khách quốc tế không thể đi du lịch Tây Tạng theo dạng du lịch bụi tự túc được mà bắt buộc phải thông qua một công ty du lịch địa phương ở Tây Tạng.

Du khách nên đặt tour Tây Tạng ít nhất trước 20 ngày để đủ thời gian chuẩn bị giấy phép du lịch Tây Tạng cho bạn. Vì thời gian xét duyệt cũng khá lâu, tầm 8 ngày – 10 ngày hoặc có thể lâu hơn. Giấy Tibet Entry Permit là do cơ quan Tibet Tourism Bureau cung cấp và du khách bắt buộc phải có trong tay giấy này để nhập cảnh vào Tây Tạng, giấy Tibet Travel Permit được People’s Security Bureau phát hành, cho phép du khách di chuyển ở ba vùng Shigatse, Lhasa, Sli. Còn như bạn muốn đến các khu vực đóng kín như Kora Mt.Kailash thì cần xin giấy Military Permit được cấp bởi quân đội.

Tính tổng lại thì chi phí xin visa Trung Quốc và các giấy phép để nhập cảnh, đi lại ở Tây Tạng sẽ từ 10.000.000 VND – 15.000.000 VND

Du Lịch Tây Tạng Hết Bao Nhiêu Tiền, Chi Phí Từng Khoản

Phương tiện đến Tây Tạng

Từ muốn Việt Nam đến Tây Tạng thì có nhiều hình thức di chuyển như là bay đến các thành phố lớn Trung Quốc rồi tiếp tục đi thêm một chuyến bay nội địa hay tàu hoả đến Lhasa. Hoặc bạn cũng có thể đi tàu lửa đến một thành phố lớn ở Trung Quốc rồi tiếp tục đi Tây Tạng. Các thành phố ở Trung Quốc thường được lựa chọn như là: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Tây Ninh, Tây An, Trùng Khánh, Côn Minh. Xét về mặt địa lý thì Thành Đô, Tây Ninh, Côn Minh là những thành phố gần nhất với Lhasa cũng như chi phí đi lại, ăn uống, chỗ ở cũng rẻ hơn so với các thành phố lớn khác.

Trước đây thì có khá nhiều chuyến bay thẳng từ TP HCM/Hà Nội đến các thành phố lớn của Trung Quốc. Tuy nhiên hiện tại các đường bay thẳng Việt Nam – Trung Quốc vẫn chưa mở khai thác lại nên lựa chọn đi bằng máy bay thì du khách phải dừng từ 2 – 3 lần với tổng thời gian bay lên tới 40 tiếng và giá vé khá cao, tầm 30.000.000 VND/vé 1 chiều.

Vì thế nhiều du khách Việt sẽ chọn cách đi tàu lửa từ Hà Nội đến Côn Minh, giá vé tầm 1.000.000 VND/lượt vé và đi mất khoảng 16 tiếng. Sau đó từ Côn Minh bạn có thể chọn chuyến bay quốc nội để đến Lhasa với thời gian bay chỉ tầm 3 tiếng của hãng hàng không China Eastern Airlines hoặc Tibet Airlines, giá vé tầm 5.000.000 VND/vé 1 chiều.

Chi phí khách sạn

Thường thì khách sạn Tây Tạng phù hợp với khách du lịch chủ yếu sẽ tập trung ở các khu vực trung tâm là Lhasa, Shigatse và Nyingchi. Chi phí khách sạn ở Tây Tạng phụ thuộc vào sự chịu chi và sở thích của bạn. Nếu muốn tìm một khách sạn nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi, tiêu chuẩn quốc tế thì Lhasa – thủ phủ Tây Tạng sẽ có sự lựa chọn nhất với các mức giá khác nhau. Ví dụ như khách sạn 3 sao thì tầm 700.000 VND/phòng, khách sạn 4 sao thì là 1.400.000 VND/phòng. Ngoài ra thì chi phí cũng có thể đắt hơn nếu bạn đi trong những mùa cao điểm du lịch, phí dịch vụ cũng tăng cao hơn.

Còn như du khách đến với các vùng đất hoang sơ hơn như trại căn cứ EBC (Everest base camp) hay khu vực phía Tây ở Tây Tạng như là núi Kailash thì địa điểm lưu trú sẽ khiêm tốn hơn, đơn sơ hơn. Du khách cũng có ít sự lựa chọn hơn, các nhà khách, nhà nghỉ có mức giá khoảng 500.000 VND/phòng.

Chi phí di chuyển

Ngoài khách sạn và vé máy bay, vé tàu thì chi phí di chuyển từ điểm này sang điểm khác cũng chiếm phần lớn trong chi phí du lịch Tây Tạng hết bao nhiêu tiền. Thông thường thì địa lý du lịch địa phương sẽ báo giá cho bạn chi phí đi lại dựa trên loại xe du lịch (5 chỗ, 9 chỗ, 20 chỗ,…), lịch trình di chuyển cũng như thời điểm mà bạn ghé thăm Tây Tạng. Còn về phương tiện giao thông thì ở Tây Tạng rất hiếm. Chỉ có ở thủ phủ Lhasa là còn có xe bus hoặc taxi. Còn như bạn đi các vùng xa hơn thì sẽ rất khó kiếm được xe.

Chi phí tham quan

Đa số giá vé cổng những điểm tham quan ở Tây Tạng có mức giá tầm 200.000 VND/lượt. Sẽ có một số địa điểm nổi tiếng thì giá vé có cao hơn còn lại đa số đều có mức trung bình. Tuỳ theo bạn thích ghé thăm nơi nào thì chi phí tham quan sẽ khác nhau. Tham khảo giá vé ở một số địa điểm của Tây Tạng:

  • Cung điện Potala: 200 CNY (~ 698.000 VND)
  • Đền Jokhang: 50 CNY (~ 175.000 VND)
  • Tu viện Sera Monastery: 50 CNY (~ 175.000 VND)
  • Tu viện Drepung Monastery: 30 CNY (~ 105.000 VND)
  • Tu viện Palcho 60 CNY (~ 210.000 VND)

Chi phí cho hoạt động leo núi

Không giống như các tour du lịch thông thường thì ở Tây Tạng việc tham gia các hoạt động ngoài trời rất phổ biến bởi đặc trưng địa hình nơi đây, nhất là có đỉnh Everest nổi tiếng, mệnh danh là nóc nhà thế giới. Do vậy nhiều du khách đều muốn đến Tây Tạng tham gia hoạt động trekking leo núi. Do các hoạt động leo núi đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị và hỗ trợ từ đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, vì vậy mà chi phí leo núi sẽ cao hơn nhiều so với các tour du lịch thông thường. Thực tế chi phí này còn dao động dựa trên số lượng khách và mùa du lịch.

Cụ thể như một chuyến đi bộ trekking 12 ngày từ Old Tingri đến EBC (Everest base camp), đối với nhóm từ 2 – 3 người đi trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 (mùa cao điểm), chi phí là tầm 65.000.000 VND/người, đi từ tháng 5 đến tháng 6 thì giá sẽ giảm xuống còn 46.000.000 VND/người. Hoặc nếu bạn đi nhóm đông người hơn, từ 4 – 5 người thì giá có thể giảm xuống còn 37.000.000 VND/người vào mùa cao điểm.

Du Lịch Tây Tạng Hết Bao Nhiêu Tiền, Chi Phí Từng Khoản

Chi phí ăn uống

Do môi trường Tây Tạng cũng khắc nghiệt nên nhìn chung chi phí của đồ ăn thức uống nơi đây không hề rẻ. Nếu muốn kiếm món ăn bình dân thì tại các nhà hàng Tây Tạng với một số món như phở Tây Tạng, bánh momo Tây Tạng, thịt bò khô và đồ uống như trà ngọt, trà bơ,… thì mức giá là tầm 120.000 VND/bữa ăn. Còn như muốn thưởng thức các món ăn hấp dẫn hơn, đa dạng hơn thì ghé những nhà hàng cao cấp với nhiều món ăn của Tây Tạng, Nepal, Ấn Độ, Trung Quốc,… với mức giá từ 200.000 VND trở lên.

Chi phí mua sắm

Khi muốn biết du lịch Tây Tạng hết bao nhiêu tiền thì phần chi phí mua sắm, mua quà lưu niệm có thể không đưa vào cũng được. Bởi đây là tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể mua hoặc không mua vẫn được. Nếu chỉ mua các món lưu niệm trang trí như mặt nạ Tây Tạng,… thì có thể từ 100.000 VND/món. Còn như du khách nào muốn mua các loại trang sức hay Đông Trùng Hạ Thảo thì giá cả sẽ cao hơn nhiều.

Với những khoản chi phí được liệt kê trên thì bạn có thể nhẩm tính được chuyến du lịch Tây Tạng hết bao nhiêu tiền dựa theo lịch trình, số ngày đi mà bạn dự kiến. Chúng ta có thể thấy một chuyến du lịch Tây Tạng 8 ngày 7 đêm, chỉ đi tham quan cơ bản và không tham gia hoạt động trekking thì sẽ dao động tầm 35.000.000 VND – 40.000.000 VND/người. Đây chỉ là mức tham khảo, nó có thể cao hơn tuỳ theo lịch trình tham quan cụ thể của từng bạn, loại phương tiện mà bạn lựa chọn, nơi lưu trú với tiêu chuẩn như thế nào hay là bạn có mua sắm, đi chơi nhiều không nữa. Còn như các tour du lịch Tây Tạng 8 ngày 7 đêm trọn gói của một số công ty du lịch ở Việt Nam tổ chức thì có mức giá tầm 47.000.000 VND. Du khách có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp nếu bạn có dự định làm một chuyến đi khám phá vùng đất Tây Tạng hoang sơ, hùng vĩ.

Các bạn vừa xem bài viết Du Lịch Tây Tạng Hết Bao Nhiêu Tiền, Chi Phí Từng Khoản tại danh mục Mẹo Và Bí Kiếp tại Kinhnghiemdulich.gody.vn. Xem thêm các bài viết du lịch Tây Tạng dưới đây:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments