HomeMẹo - Bí kíp du lịchHoàn Thuế Tự Động Tại Sân Bay Changi: Quy Trình & Lưu...

Hoàn Thuế Tự Động Tại Sân Bay Changi: Quy Trình & Lưu Ý

Cùng với Thái Lan thì Singapore chính là một trong những địa điểm ở Đông Nam Á có lượng khách ghé tham quan và mua sắm rất nhiều. Nơi đây tập trung đa dạng hàng hóa với mẫu mã cập nhật liên lục của những thương hiệu thời trang lớn trên thế giới. Ngoài ra thì cũng có nhiều trung tâm thương mại hay các cửa hàng khác ở Singapore trưng bày rất nhiều sản phẩm chất lượng khiến khách hàng đều hứng thú. Với những bạn có ý định mua sắm khi du lịch Singapore thì bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ, mặt hàng, giá cả,… thì vấn đề hoàn thuế cũng được quan tâm. Vậy thì hoàn thuế du lịch ở Singapore là thế nào, việc hoàn thuế tự động tại sân bay Changi ra sao,… Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên để các bạn hiểu thêm nhé.

Chương trình hoàn thuế du lịch ở Singapore là gì?

Chương trình hoàn thuế du lịch ở Singapore có thể hiểu đơn giản nghĩa là bạn sẽ nhận lại được một số tiền hoàn khi mua sắm tại đây. Cụ thể thì du khách nước ngoài khi đến đảo quốc Sư Tử mua sắm số tiền trên S$100, đã bao gồm cả Thuế Hàng hoá và Dịch vụ (GST) tại các cửa hàng có tham gia chương trình này thì bạn có thể yêu cầu được hoàn lại 8% Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) đã thanh toán. Đây được gọi là chương trình Hoàn thuế Du lịch, không chỉ riêng Singapore mà hầu hết các quốc gia (Thái Lan, Đài Loan, Han Quốc, Nhật Bản,…) đều có chương trình này dành cho người nước ngoài.

Để biết một cửa hàng ở singapore có tham gia vào Chương trình Hoàn thuế Du lịch hay không thì bạn nhớ xem nơi đó có gắn logo “Tax Free” (Miễn Thuế) không. Ví dụ như Logo màu xanh dương (Global Blue Tax Free Shopping), Logo màu cam (Global Tax Free) hoặc logo màu đỏ (Tourego – Tourist refund on the go). Hoặc hãy hỏi thăm nhân viên bán hàng xem là hóa đơn của bạn có đủ điều kiện để nhận hoàn Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) hay không.

Hoàn thuế du lịch tự động ở Singapore (Electronic Tourist Refund – eTRS)

Để tiện lợi hơn, đỡ mất thời gian hơn khi du khách muốn hoàn thuế lại những mặt hàng đã mua sắm ở Singapore thì có chương trình hoàn thuế tự động hay hoàn thuế điện tử (Electronic Tourist Refund – eTRS). Ở các cửa hàng lớn của Singapore sẽ có kết nối với hệ thống eTRS (Electronic Tourist Refund) nên lúc mua hàng, du khách cần xuất trình Hộ Chiếu để nhân viên bán hàng scan lại. Sau khi thanh toán xong, bạn được nhận hóa đơn mua hàng cùng phiếu eTRS. Du khách nước ngoài dùng phiếu eTRS để làm thủ tục nhận lại tiền hoàn thuế tại sân bay Changi.

Hoàn Thuế Tự Động Tại Sân Bay Changi: Quy Trình & Lưu Ý

Quy trình hoàn thuế tự động tại sân bay Changi

Nhìn chung thì cái quy trình để làm hoàn thuế tự động tại sân bay Changi ở Singapore cũng khá đơn giản, không yêu cầu quá nhiều hay làm gì khó khăn hết. Các bạn có thể tham khảo những bước sau đây:

Bước 1: đầu tiên là khi mua hàng tại những cửa hàng, trung tâm thương mại ở Singapore thì nhớ yêu cầu nhân viên đưa kèm theo hóa đơn eTRS.

Bước 2: ra sân bay Changi để làm thủ tục hoàn thuế tự động. Lưu ý vì nhân viên Hải quan có thể sẽ kiểm tra hàng hóa bạn đã mua (nếu cần) trong quá trình làm thủ tục hoàn thuế. Vì thế nên ghé những ki ốt đó để làm trước khi checkin vé máy bay. Còn như khách nào chỉ có hành lý xách tay không thì có thể checkin trước cũng được.

Bước 3: Tìm ki ốt hoàn thuế tự động ở sân bay Changi theo bảng chỉ dẫn nếu bạn chưa biết chỗ hay rành đường. Sau đó làm theo các bước sau:

 • Lựa chọn ngôn ngữ
 • Quét hộ chiếu hoặc nhập các thông tin hộ chiếu của bạn
 • Quét mã vạch hóa đơn eTRS
 • Chọn hình thức nhận tiền: Thẻ tín dụng (visa, master,…) hoặc là tiền mặt.
 • Nhận lại phiếu xác nhận. Lưu ý nhớ đọc kỹ xem bạn có cần đem hàng hóa đến Quầy kiểm soát của Hải quan để kiểm tra lại hay không nhé.

Bước 4: Nếu bạn nhận tiền qua thẻ tín dụng là đã xong, không cần làm gì nữa và số tiền hoàn thuế sẽ nhận lại trong vòng 10 ngày. Còn nếu bạn nhận tiền mặt thì cầm cái phiếu xác nhận eTRS đã in lúc nãy đi vào Quầy nhận tiền ở khu vực cách ly trong sân bay Changi sau khi bạn đã checkin với làm thủ tục xuất cảnh xong xuôi.

Đối tượng nào được hoàn thuế du lịch tại Singapore?

Bạn sẽ đủ điều kiện để nhận được tiền hoàn thuế GST khi mua sắm tại Singapore khi đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Là người nước ngoài, không phải là công dân Singapore hoặc công dân Thường trú ở Singapore.
 • Đủ 16 tuổi trở lên vào thời điểm mua hàng
 • Không phải là thành viên phi hành đoàn của các hãng hàng không những chuyến bay rời Singapore
 • Xuất cảnh khỏi Singapore từ Sân bay Changi hoặc Sân bay Seletar. Lưu ý nếu bạn đi bằng đường phà, đường biển thì không đủ điều kiện được hoàn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST)
 • Chỉ ở Singapore trong 365 ngày hoặc ít hơn trong vòng 24 tháng gần nhất trước ngày bạn mua sắm.
 • Không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng gần nhất trước ngày bạn mua sắm.

Hoàn Thuế Tự Động Tại Sân Bay Changi: Quy Trình & Lưu Ý

Các câu hỏi về hoàn thuế tự động tại sân bay Changi

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan về việc hoàn thuế GST ở Singapore cũng như việc hoàn thuế tự động tại sân bay Changi mà du khách hay thắc mắc, như là:

Các Ki Ốt hoàn thuế tự động tại sân bay Changi đặt ở đâu?

Du khách có thể dễ dàng tìm những quầy ki ốt để làm thủ tục hoàn thuế tự động tại sân bay Changi ở Khu vực Departure Check-in Hall trước khi bạn làm thủ tục xuất cảnh và Khu vực Departure Transit Lounge sau khi làm thủ tục xuất cảnh của Nhà ga (Terminal) 1, 2 và 3 sân bay quốc tế Changi ở Singapore.

Khi làm hoàn thuế tự động tại sân bay Changi thì sẽ nhận tiền bằng cách nào?

Có nhiều hình thức nhận lại tiền hoàn, du khách sẽ lựa chọn phương án nào phù hợp với mình nhất. Cụ thể là:

 • Thẻ tín dụng: sau khi đã hoàn tất việc khai thông tin tại những ki ốt eTRS ở sân bay Changi, du khách có thể yên tâm lên máy bay. Số tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong vòng 10 ngày sau khi gửi yêu cầu hoàn thuế thành công.
 • Tài khoản Alipay (chỉ áp dụng cho công dân Trung Quốc): sau khi điền thông tin tại các ki-ốt eTRS tự động, tiếp tục chọn hoàn thuế Alipay để làm theo các hướng dẫn hiển thị ở ki-ốt eTRS và quét mã QR từ ứng dụng di động Alipay của bạn. Khoản tiền hoàn thuế đó ngay lập tức được chuyển vào tài khoản Alipay sau khi gửi giao dịch thành công.
 • Tiền mặt: Giữ lại phiếu đã in tại Ki ốt , xong rồi bạn đi làm thủ tục check in vé máy bay bình thường và làm thủ tục Xuất Cảnh bình thường. Sau đó vào quầy Quầy Hoàn thuế Trung tâm (Central Refund Counter) để nhận tiền mặt trước khi khởi hành.

Số tiền được hoàn thuế là bao nhiêu?

Du khách có thể cộng dồn tối đa 3 hóa đơn mua cùng 1 cửa hàng và trong cùng 1 ngày để hoàn thuế. Còn số tiền hoàn thuế bạn nhận lại được sẽ khoảng từ 5% – 7% tổng số tiền hàng đã mua

Những giao dịch nào không được hoàn thuế tại Singapore?

Sẽ có một số giao dịch không áp dụng chương trình hoàn thuế tại Singapore mà du khách nên lưu ý để biết, đó là:

 • Hàng hóa bạn mua đã được sử dụng hoặc tiêu thụ tại Singapore.
 • Hàng hóa bạn mua để xuất khẩu với mục đích thương mại.
 • Hàng hóa mua được xuất khẩu bằng dịch vụ vận tải hàng hóa.
 • Các chi phí lưu trú khách sạn, nhà nghỉ, homestay,… và những dịch vụ như thuê xe, đi tour,…

Một số lưu ý về việc hoàn thuế tự động tại sân bay Changi

 • Do có chi phí xử lý nên thực tế, số tiền hoàn mà bạn nhận được sẽ ít hơn tổng số tiền thuế GST đã trả.
 • Nên đến sân bay sớm để có đủ thời gian xử lý yêu cầu hoàn Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) và kiểm tra hàng hóa bạn đã mua (nếu cần thiết). Ví dụ như đến sớm hơn 1 tiếng để làm thủ tục hoàn thuế, cộng thêm phải sớm hơn 2 tiếng để checkin thì nghĩa là cần có mặt tại sân bay Changi trước tầm 3 tiếng so với giờ bay.
 • Bạn phải khởi hành cùng với hàng hoá của mình trong vòng hai tháng kể từ ngày mua hàng và trong vòng 12 giờ sau khi nhận được phiếu chấp thuận hoàn Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST).
 • Thông tin về các giao dịch có thể được xác minh bằng cách đăng ký và đăng nhập vào Dịch vụ điện tử eTRS e-Services hoặc thông qua ứng dụng “eTRS” tải từ Google Play hoặc Apple App Store. Bạn có thể tải về điện thoại để xem chi tiết.
 • Có thể truy cập thông tin chi tiết thông qua “Global Blue SHOP TAX FREE” hoặc “Tourego–Full Mobile Tax Refund” trên App Store, Google Play hoặc các trang website.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments