HomeMẹo - Bí kíp du lịchPhương Tiện Di Chuyển Ở Singapore Giá Rẻ & Tiết Kiệm Chi...

Phương Tiện Di Chuyển Ở Singapore Giá Rẻ & Tiết Kiệm Chi Phí

Là một đất nước phát triển thuộc khu vực Đông Nam Á cũng như Châu Á nên việc đi lại ở Singapore vô cùng thuận tiện. Người địa phương dẫn du khách có nhiều sự lựa chọn cho những loại phương tiện giao thông công cộng. Để thuận tiện ghé thăm những điểm vui chơi, tham quan tại đảo quốc Sư Tử thì bạn nên tìm hiểu các phương tiện di chuyển ở Singapore để biết nên chọn loại nào cho hợp lý trong chuyến đi của mình.

Hệ thống giao thông Singapore

Là một đất nước có diện tích rất nhỏ nhưng đảo quốc Singapore lại được quy hoạch vô cùng hợp lý. Hệ thống giao thông ở Singapore được đánh giá là vô cùng thuận tiện, đáp ứng được tất cả nhu cầu đi lại của người dân lẫn khách du lịch. Các loại hình giao thông ở Singapore bao gồm taxi, xe bus và tàu điện ngầm. Có thể nói, khi sử dụng các phương tiện di chuyển ở Singapore này, bạn có thể đến được bất cứ nơi đâu trên khắp đất nước mà không có điều gì phải bận tâm.

Thêm một lưu ý khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở Singapore là nên mua thẻ EZ Link, là một loại thẻ trả trước, thanh toán khi sử dụng xe bus, tàu điện ngầm cũng như mua hàng tại cửa hàng tiện lợi đều được. Giá thẻ EZ Link ở Singapore là 15 SGD (~272.000 VND), trong đó có 5 SGD (~91.000 VND) không hoàn trả, coi như là phí mua thẻ và bạn có thể giữ thẻ này để sử dụng trong những lần đi Singapore tiếp theo đều được (hạn trong vòng 5 năm). Thẻ EZ Link này giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại nếu bạn đi du lịch trong vòng 4, 5 ngày hoặc là sống ở Singapore trong thời gian dài.

Tàu điện và các bến tàu của Singapore được thiết kế rất thuận tiện để có thể phục vụ cả người sử dụng xe lăn và người khiếm thị. Các quy định trên các phương tiện giao thông công cộng cũng như các nhà ga, bến tàu, bến xe bus ở Singapore đều có:

 • Cấm mang các vật dễ cháy (mức phạt là 5.000 SGD~90.000.000 VND)
 • Cấm ăn uống, hút thuốc lá (mức phạt là 1.000 SGD~18.000.000 VND)
 • Cấm xả rác bừa bãi (mức phạt là 500 SGD~9.000.000 VND)

Có tổng cộng 15 quốc gia châu Á lái xe bên trái, đó là: Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Thái Lan, Đông Timor, Hong Kong, Macau, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Sri Lanka và Nhật Bản. Khi du lịch Singapore thì bạn sẽ nhìn thấy những phương tiện di chuyển ở Singapore đều đi bên trái, ngược với ở Việt Nam. Do đó, khách du lịch cần phải chú ý quan sát và nhìn bảng hướng dẫn khi băng qua đường.

Hãy luôn tuyệt đối tuân thủ đèn tín hiệu, không cho phép sang đường ở những nơi không có vạch sơn dành cho người đi bộ là các quy định bắt buộc khi tham gia giao thông ở Singapore. Điều này cho thấy người đi bộ được tôn trọng và ý thức chấp hành luật giao thông của người dân ở Singapore tốt như thế nào. Lối sống ở Singapore vô cùng văn minh, hiện đại và lịch sự.

Phương Tiện Di Chuyển Ở Singapore Giá Rẻ & Tiết Kiệm Chi Phí

Các phương tiện di chuyển ở Singapore

Các phương tiện di chuyển ở Singapore sẽ bao gồm: xe taxi, xe bus, tàu điện ngầm (Mass Rapid Transit – MRT), Trishaw (một loại giống xích lô tại Việt Nam), Tàu, Thuyền. Trong đó thì có 2 loại phương tiện công cộng được sử dụng chính ở Singapore là MRT và xe bus. Nhất là khách du lịch khi đến Singapore cũng chủ yếu đi tàu điện ngầm hay là xe bus vì chúng khá tiện mà giá lại rẻ.

Tàu điện ngầm MRT

Tàu điện ngầm (Mass Rapid Transport – viết tắt: MRT) được đánh giá là một trong các phương tiện di chuyển ở Singapore phổ biến nhất. Loại phương tiện này vừa nhanh chóng, chi phí rẻ lại vô cùng tiện lợi. Tốc độ chạy của tàu điện ngầm ở Singapore nhanh tới mức, nếu không để ý có thể sẽ lỡ mất điểm đến của bạn dù cách đó đến cả trăm cây số. Với hệ thống đường ray trải rộng khắp nơi nên phần lớn các điểm tham quan chính, các trường học, các trung tâm hành chính thương mại của đất nước Singapore đều nằm trong khoảng cách đi bộ từ trạm MRT (chỉ mất tầm 5 phút – 15 phút).

Tàu điện ngầm MRT hoạt động từ 6g00 sáng cho đến tận nửa đêm với tần suất từ 3 phút – 8 phút là có 1 chuyến. Sẽ có các tuyến tàu điện ngầm chính ở Singapore là:

 • Màu đỏ: North – South line (tuyến Bắc – Nam)
 • Màu tím: North – East line (tuyến Đông – Bắc)
 • Màu xanh lá: East-West line (tuyến Đông – Tây)
 • Màu cam: Circle line (tuyến Vòng)
 • Màu xanh dương: Downtown line (tuyến Trung tâm)
 • Màu nâu: Thomson East Coast line (tuyến Thomson bờ Đông)

Giá vé tàu điện ngầm MRT ở Singapore là từ 0.7 SGD – 1.84 SGD (~12.000 VND – 33.000 VND) khi bạn thanh toán bằng thẻ EZ-link. Để đến một địa điểm tham quan nào đó ở Singapore, đầu tiên là cần xác định nơi đó gần ga tàu điện ngầm nào nhất và chọn mua vé đến trạm ga đó. Lưu ý, nếu ra nhầm trạm thì có thể bạn phải đi bộ ngược lại cả cây số để đến được trạm cần ra. Do đó nên xem kỹ hệ thống bảng thông báo trên mỗi trạm dừng để xuống được trạm mình chọn, tránh bị mất thời gian vô ích.

Phương Tiện Di Chuyển Ở Singapore Giá Rẻ & Tiết Kiệm Chi Phí

Tàu điện LRT

Bên cạnh tàu điện ngầm MRT thì tàu điện LRT cũng được đưa vào sử dụng, là phương tiện chuyên dùng cho việc di chuyển trong nội thành Singapore. Tàu điện LRT (Light Rail Transit ) có tốc độ thấp hơn và có nhiều điểm dừng hơn MRT. Hệ thống đường sắt này tập trung vào các khu vực nhà ở địa phương để giúp người dân di chuyển đến các khu vực khác nhau trong thành phố. Vì lý do này nên LRT có nhiều điểm dừng hơn MRT và các chuyến tàu cũng có kích thước nhỏ hơn.

Tàu điện ngầm MRT thì được sử dụng nhiều hơn đối với những người di chuyển đường dài và khắp nơi đất nước Singapore trong khi tàu điện LRT chỉ nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong thành phố, đặc biệt là các địa phương có nhà ở. Vì thế khách du lịch cũng rất ít đi tàu điện LRT mà chủ yếu là người dân Singapore.

Phương Tiện Di Chuyển Ở Singapore Giá Rẻ & Tiết Kiệm Chi Phí

Xe bus

Cùng với MRT thì xe bus là phương tiện di chuyển ở Singapore mà khách du lịch thường lựa chọn. Không chỉ đường sá mà những phương tiện công cộng Singapore cũng vô cùng sạch sẽ. Thậm chí, nhiều chiếc xe bus ở Singapore còn vừa to, vừa đẹp lại có cả tivi để phục vụ hành khách trên xe. Không chỉ hoạt động trong trung tâm thành phố mà xe bus còn di chuyển tới cả các vùng ngoại ô trên khắp đất nước Singapore.

Giá vé xe bus sẽ phụ thuộc vào khoảng cách di chuyển, thời gian đi trong ngày và loại hành khách. Thông thường, có ba loại vé chính là vé người lớn, vé trẻ em và vé dành cho người cao tuổi với giá vé từ 1 SGD – 2 SGD (~18.000 VND – 36.000 VND).

Xe bus ở Singapore do 2 công ty chính là BSS Transit (xe màu đỏ/trắng) và SMRT (xe màu vàng) điều hành. Cả hai hãng này đều có tuyến xe riêng và trạm xe bus ở khắp nơi trong thành phố. Về thời gian hoạt động, xe bus ở Singapore bắt đầu đón khách từ sáng sớm đến tối muộn, thường là từ 05g30 đến 00:00. Khoảng cách giữa mỗi chuyến xe bus khoảng 10 phút. Vì vậy, bạn sẽ không phải đợi quá lâu khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng này.

Phương Tiện Di Chuyển Ở Singapore Giá Rẻ & Tiết Kiệm Chi Phí

Taxi và Grab

Nếu bạn đang tìm một phương tiện di chuyển ở Singapore nhanh chóng với độ linh hoạt cao thì có thể chọn taxi. Cũng tương tự ở Việt Nam thì Singapore cũng có hai loại taxi là taxi truyền thống và taxi công nghệ (Grab). Với taxi truyền thống, số tiền phải trả sẽ được hiển thị trên đồng hồ tính tiền, bắt đầu từ 3 SGD – 5 SGD (~54.000 VND – 90.000 VND). Mỗi km sau đó sẽ có giá khoảng 0.22 SGD (~ 4.000 VND)

Còn trường hợp muốn sử dụng taxi công nghệ như Grab thì bạn cần tải ứng dụng. Sau khi tải về, bạn chỉ cần xác định điểm đón và điểm đến. Ứng dụng sẽ hiển thị mức giá mà bạn cần thanh toán cho mỗi chuyến đi.

Nhìn chung, dù là chọn loại taxi nào thì giá taxi ở Singapore cũng khá cao, đặc biệt là vào khung giờ cao điểm. Do đó, khách du lịch chỉ nên chọn loại phương tiện này khi mà đi nhóm đông người, ngại đi bộ nhiều do hành lý cồng kềnh hoặc là những tuyến đường không có phương tiện công cộng khác.

Để hạn chế giao thông thì các hãng taxi ở Singapore được phép đưa quy định giá cước theo các khung giờ khác nhau:

 • Giờ cao điểm (07g00 – 09g30 và 17g00 – 18g00): tính giá thêm 35%.
 • Từ 00g00 – sáng sớm: tính giá thêm 50%.
 • Nếu gặp thời tiết xấu và tắc đường: hành khách sẽ phải trả thêm tiền chờ.

Phương Tiện Di Chuyển Ở Singapore Giá Rẻ & Tiết Kiệm Chi Phí

Cáp treo Cable Car

Tuy không phải là phương tiện di chuyển quá phổ biến ở Singapore nhưng nó cũng khá thú vị để khách du lịch trải nghiệm, nhất là khi bạn muốn đi qua đảo Sentosa để vui chơi. Hệ thống cáp treo Cable Car Singapore nối giữa đỉnh Mount Faber với hòn đảo giải trí Sentosa, có 2 tuyến là Mount Faber Line và Sentosa Line.

 • Tuyến Mount Faber Line: chiêm ngưỡng được vẻ đẹp thành phố từ đỉnh ngọn đồi Mount Faber, băng qua những tòa nhà chọc trời, đến cảng Harbourfront và cuối cùng dừng chân tại đảo Sentosa. Giá vé 29 SDG/người lớn (~524.000 VND), 18 SGD/trẻ em (~325.000 VND)
 • Tuyến Sentosa Line: sẽ đưa bạn đi đến một số địa điểm vui chơi trên đảo Sentosa như công viên USS, nhạc nước Wings of Time,…Giá vé 13 SGD/người lớn (~234.000 VND), 8 SGD/trẻ em (~144.000 VND)
 • Giá combo đi cả hai tuyến: 33 SGD/người lớn (~596.000 VND) và 22 SGD/trẻ em (~397.000 VND)
 • Thời gian hoạt động: hàng ngày, từ 08g45 – 22g00

Phương Tiện Di Chuyển Ở Singapore Giá Rẻ & Tiết Kiệm Chi Phí

Các phương tiện di chuyển khác ở Singapore

Ngoài những loại phương tiện công cộng phổ biến như xe bus hay tàu điện ngầm MRT thì còn có một số phương tiện di chuyển khác ở Singapore cũng thú vị để khách du lịch trải nghiệm.

Xe bus Hop on Hop off: là một loại xe bus đặc biệt, phục vụ cho các chuyến tham quan. Ở Hà Nội và Sài Gòn cũng đang có chương trình tham quan bằng loại xe bus Hop on Hop off này. Những chiếc xe bus 2 tầng mui trần này sẽ đưa bạn đi khắp 40 điểm tham quan phổ biến nhất ở Singapore. Mỗi chuyến xe cách nhau chừng 20 phút – 30 phút, giá xe bus Hop on Hop off ở Singapore là:19 SGD (~343.000 VND).

DUKW Tour: là một phương tiện di chuyển khá thú vị ở Singapore. Du khách sẽ được ngồi trên một chiếc thuyền “có bánh” để vừa tham quan được trên đường bộ vừa có thể chạy trên sông, bất chấp mọi địa hình. Loại phương tiện DUKW Tour này chủ yếu phục vụ cho khách tham quan chứ không phổ biến để người dân địa phương đi lại hàng ngày. Nó sẽ xuất phát tại các bến Boat Quay, North Boat Quay, Clarke Quay hoặc Clifford Pier và có giá vé là: 18 SDG/chuyến 45 phút (~325.000 VND)

Trishaw (tương tự xích lô): nếu muốn tham quan và mua sắm ở khu River, khu Chinatown thì một chiếc Trishaw là một lựa chọn hợp lý để khách du lịch trải nghiệm. Bạn có thể trả giá thoải mái vì không có mức giá cố định chung. Thông thường một chuyến đi ngắn có giá khoảng 10 SGD – 20 SGD/người (~180.000 VND – 360.000 VND), còn chuyến đi dài khoảng 1 tiếng thì 50 SGD/người (~903.000 VND)

Tổng quan thì các phương tiện di chuyển ở Singapore vô cùng đa dạng và tiện lợi. Khách du lịch có thể sử dụng chúng để đến bất cứ địa điểm tham quan nào trên khắp đảo quốc Sư Tử. Một lời khuyên dành cho bạn là xe bus và tàu điện ngầm MRT chính là 2 loại phương tiện giao thông công cộng phổ biến và dễ dàng nhất dành cho du khách nước ngoài khi đến Singapore vui chơi. Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm thêm một số phương tiện tham quan độc đáo khác nơi đây.

Các bạn vừa xem bài viết Phương Tiện Di Chuyển Ở Singapore Giá Rẻ & Tiết Kiệm Chi Phí tại danh mục Mẹo & Bí Kíp tại Kinhnghiemdulich.gody.vn. Xem thêm các bài viết du lịch Singapore dưới đây:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments