HomeTravel BloggerPhotographer - Blogger Hải Vinh: Đi Qua 63 Tỉnh Thành Và 3...

Photographer – Blogger Hải Vinh: Đi Qua 63 Tỉnh Thành Và 3 Lần Chuyển Nghề

Anh Nguyễn Hải Vinh là một trong những thành viên tích cực và “sáng giá” nhất Gody. Mọi người biết đến anh thông qua những bộ hình chất lượng, những chia sẻ thú vị từ những chuyến đi.

Anh Hải Vinh – Một Blogger tích cực của Gody và một Photographer chuyên nghiệp

Gody có cơ hội được phỏng vấn anh Vinh để cùng nghe anh chia sẻ rõ hơn hành trình đưa anh bén duyên với đam mê du lịch, trên con đường thực hiện biến đam mê thành công việc, và những thay đổi trong cuộc sống trong hành trình song hành khi làm một blogger, một photographer.

Anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân? (Sở thích, nơi ở, công việc hiện tại,…)

“Chào Gody.vn và tất cả các bạn, mình là Hải Vinh, người có đam mê mãnh liệt với du lịch, với những chuyến đi và trải nghiệm những vùng đất mới. Vinh đang sống và làm việc tại Sài Gòn, công việc hiện tại của Vinh là môi giới bất động sản tại IQI Việt Nam.”

Anh bắt đầu có sở thích đi du lịch từ khi nào, và lý do khiến anh quyết định muốn trở thành một travel blogger, thành viên chia sẻ tích cực tại Gody?

“Vinh nhớ rõ chuyến đi đầu tiên của mình là vào năm 1998, lúc đó Vinh mới 10 tuổi và đi cùng bố cùng cơ quan bố tham quan các tỉnh phía Bắc, hơn 20 năm trôi qua nhưng Vinh vẫn nhớ rõ hình ảnh của chuyến đi đó khi ghé thăm Hạ Long, thủ đô Hà Nội, Thành phố biên giới Móng Cái, Ninh Bình và đó cũng là điểm khởi đầu cho niềm đam mê du lịch cho tới bây giờ.

2007 Vinh trúng tuyển chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch của trường Đại học văn hoá TPHCM, chính thức bước chân vào con đường du lịch chuyên nghiệp trong vai trò của HDV, đồng hành cùng với khách hàng của mình khám phá khắp mọi miền tổ quốc.

Từ lúc đi học đại học cho tới khi đi làm và thời điểm hiện tại Vinh cũng không nhớ chính xác là mình đã đi bao nhiêu chuyến du lịch bụi luôn rồi, lúc đại học thì cứ rảnh là mấy anh em xách xe máy về thăm nhà của nhau từ miền Tây Nam Bộ, Tây Nguyên cho tới miền Trung…

Tháp Umong – Chiang Mai qua ống kính của anh Vinh

Cơ duyên sao mình biết tới anh Thuỳ – Founder của Gody.vn trong một chuyến đi của các anh em làm trong ngành du lịch và từ đó Vinh trở thành một thành viên của Gody.vn, là nơi Vinh có thể chia sẻ những trải nghiệm trong các chuyến đi của mình, mục đích chính vẫn là lưu giữ lại cho bản thân những kỉ niệm đẹp và sau đó là chia sẻ với tất cả mọi người hành trình của mình để các bạn có thể tham khảo.”

Tính đến thời điểm hiện tại, anh khám phá được bao nhiêu tỉnh/thành, đất nước rồi?

“Hiện tại Vinh đi cũng gần hết 63 tỉnh thành của Việt Nam rồi, chỉ còn một số tỉnh phía Tây Bắc là Vinh chưa có dịp được ghé qua như Điện Biên, Sơn LaLai Châu. Chắc chắn trong tương lai sẽ có một hành trình Tây Bắc rất thú vị với gia đình của Vinh.”

Sapa năm 2007 bằng máy phim

Chuyến đi nào khiến nhớ nhất? Kỷ niệm hay “kinh nghiệm xương máu” nào khiến anh không quên?

“Tất cả những chuyến đi dù là ngắn ngày hay dài ngày Vinh đều có những kỉ niệm về nó, nếu để lựa chọn thì cũng khó thật đó. Nhưng ấn tượng nhất vẫn là hành trình đến với cố đô Chiang Mai của Thái Lan mà Vinh đi cùng vợ của mình vào năm 2019.

Cố đô Chiang Mai

Đây cũng là lần đầu tiên hai vợ chồng đi Thái Lan và Chiang Mai là sự lựa chọn duy nhất. Vinh thích Chiang Mai bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, yên bình cũng như cuộc sống không quá náo nhiệt, sôi động như Bangkok. Những quán cafe xinh xắn, khách sạn cổ kính, món ăn đường phố tuyệt vời và trên hết là sự hồn hậu, chân tình của người dân Thái Lan làm cho Vinh không nghĩ là mình đang đi du lịch mà chỉ là đang trở về một nơi thân quen của mình.

Đồ ăn đường phố Chiang Mai

4 ngày ở Chiang Mai là chừng ấy thời gian hai vợ chồng rong ruổi suốt ngày ngoài đường, thuê xe máy, đổ đầy xăng và cứ lượn hết chỗ này tới chỗ khác, từ khu trung tâm ra tới ngoại ô và bọn mình đã có những bức ảnh cưới rất độc đáo tại Chiang Mai. Giờ ở nhà chỉ cần mở xem lại hình ảnh ở Chiang Mai là cứ cười suốt thôi. Chắc chắn khi con mình lớn hơn một chút thì Chiang Mai sẽ là nơi đầu tiên Vinh đưa vợ con đi du lịch.”

Trong tất cả những nơi anh đã đi qua, tỉnh/thành hoặc quốc gia nào khiến anh thích nhất và muốn quay lại nhất, tại sao?

“Nếu ở Việt Nam thì những nơi Vinh muốn quay lại nhất có thể kể đến: Bảo Lộc, Phú Yên, Hội An, Huế, Ninh Bình, Hà Nội, Sapa, Tam Đảo, Hà Giang….còn để chọn nơi nào nhất thì thực sự Vinh không chọn được đâu vì nơi nào mình cũng thích hết đó.”

Chiếc xe cùng anh Vinh rong ruổi miền Trung

Sở thích du lịch của anh à gì? (nghỉ dưỡng, mạo hiểm, khám phá, du lịch bụi, chụp hình sống ảo…)

“Vinh rất thích chụp ảnh nên sẽ ưu tiên những điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều mảng xanh hoặc những khu phố cổ với lịch sử lâu đời. Khám phá và du lịch bụi là hai kiểu du lịch Vinh lựa chọn nhiều nhất.”

Gửi đến những bạn khác đang muốn trở thành travel blogger, thành viên chia sẻ tích cực tại Gody, anh có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về việc làm thế nào để cân bằng được giữa công việc và đam mê (hoặc cách biến đam mê thành công việc). 

“Ngày trước Vinh làm trong lĩnh vực du lịch nên công việc cũng là đam mê và ngược lại. Sau đó Vinh có thời gian khoảng 4 năm làm Photographer chuyên nghiệp thì chọn luôn Travel Photography là một trong những lĩnh vực ảnh để mình kiếm tiền (cái này các bạn thấy đam mê với công việc làm thành một luôn nè.) 

Còn bây giờ với công việc của một môi giới bất động sản và đã có gia đình và em bé thì việc đi du lịch của Vinh nó cũng khác đi rất nhiều. Những chuyến đi trong tương lai thì em bé sẽ trở thành trung tâm trong việc lựa chọn điểm đến và loại hình du lịch. Lúc này thì nghỉ dưỡng, khám phá sẽ được ưu tiên hơn và mạo hiểm hay du lịch bụi.”

Anh nghĩ travel blogger, thành viên chia sẻ tích cực tại Gody hiện nay có những khó khăn, thách thức gì?

“Bản thân Vinh thì thấy cũng không có gì quá khó khăn bởi việc trở thành một Travel Blogger trên Gody.vn nó chỉ dừng lại ở sở thích chứ Vinh không làm vì kiếm tiền hay định hình là một công việc chính.

Tuy nhiên nếu được Gody.vn hỗ trợ về các dich vụ như: Hotel, Resort, Di chuyển, Tham quan, Bảo hiểm du lịch hoặc một phần nhỏ chi phí chuyến đi thì thực sự là rất tốt luôn ạ.”

Anh có định hướng gì trong việc phát triển thương hiệu cá nhân như một travel blogger chuyên nghiệp trong tương lai gần không?

“Thời điểm hiện tại và 1-2 năm tới thì Vinh chưa nghĩ tới việc sẽ trở thành một Travel Blogger chuyên nghiệp, Vinh vẫn thực hiện các chuyến đi của cá nhân mình và tiếp tục chia sẻ tới tất cả các bạn trong cộng đồng.”

Anh nghĩ gì về nền tảng du lịch dành cho người Việt Gody.vn?

“Gody.vn là sân chơi mà Vinh rất thích và đây cũng là nơi Vinh chia sẻ nhiều nhất các chuyến đi của mình. Các bạn có thể đào sâu thêm những chuyên mục riêng biệt theo từng chủ đề như: khám phá, mạo hiểm, nghỉ dưỡng…tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động offline cho cộng đồng để mọi người kết nối và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Là cầu nối kết nối giữa các nhãn hàng du lịch với những bạn Travel Blogger nổi bật trong cộng đồng, việc này đều tốt cho cả ba bên, Nhãn hàng được nhiều người biết tới, Travel Blogger có thêm chi phí cho các chuyến đi của mình và Gody.vn sẽ có rất nhiều những nội dung chất lượng hoặc độc quyền (thoả thuận).”

Mỗi blogger đều có câu chuyện của riêng mình, đều có những lý do khác nhau để yêu du lich, trải nghiệm khác nhau về du lịch. Gody trân trọng những chia sẻ rất thật từ anh Vinh, cũng như cảm ơn anh về những ý kiến đóng cho Gody.

Chúc cho anh Vinh luôn thành công trong con đường sự nghiệp, dù là liên quan đến du lịch để tiếp nối đam mê hay những công việc khác. Chúc anh có thật nhiều chuyến đi thú vị trong tương lai cùng gia đình và bạn bè của mình.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments