HomeTravel BloggerTravel Blogger 24 Tuổi Khám Phá 25 Tỉnh Thành Việt Nam

Travel Blogger 24 Tuổi Khám Phá 25 Tỉnh Thành Việt Nam

Cứ rảnh là xách balo lên và đi, đến nay chàng trai 24 tuổi – Dương Kế Đoan đã đến gần 25 tỉnh thành từ Bắc đến Nam. Với anh, “xê dịch” mọi nơi cũng là niềm đam mê khơi dậy nguồn cảm hứng và nhiệt huyết, điều đó đã biến anh trở thành một travel blogger trẻ triển vọng.

“Cá nhân Đoan thích được vi vu mọi nơi cũng như khám phá những nét văn hoá và các công trình kiến trúc nghệ thuật truyền thống trên toàn đất nước Việt Nam” – chàng trai 9x bộc bạch.

Đoan theo quan niệm sống: “Không lãng phí những tháng ngày còn thanh xuân. Đi du lịch mọi nơi, khám phá mọi nơi khi đôi chân còn khoẻ – tuổi thanh xuân còn tràn đầy. Đi để trải nghiệm, cảm thấy đời thêm thật ý nghĩa”.

1. Hãy đi du lịch mọi nơi, khám phá mọi nơi khi đôi chân còn khoẻ

Nói đến việc xê dịch hay du lịch khám phá thì chắc hẳn rất quen thuộc với tất cả các bạn trẻ ngày nay cũng như là mỗi người đều có cách du lịch riêng và khám phá riêng với những góc nhìn chung và cảm nhận đặc sắc về du lịch Việt Nam.

Đối với cá nhân Kế Đoan là đi để tìm tòi học hỏi thêm bí quyết, kinh nghiệm, trao dồi thêm những cách ứng xử trong cuộc sống và giúp cho những chuyến đi thành công hơn nữa.

2. Du lịch giúp chúng ta tìm tòi và khám phá những thứ mới mẻ hơn trong cuộc sống

Được hỏi về cơ duyên mang đến cho Đoan với đam mê khám phá du lịch mọi nơi thì Đoan chia sẻ: “Ngay từ khi còn nhỏ thì mình đã rất thích khi được ba mẹ đưa đi chơi từ chỗ này đến chỗ kia, khi lớn lên thì xung quanh Đoan cũng có rất nhiều bạn bè họ đi du lịch nghỉ dưỡng, khám phá, các phượt thủ… Đoan thấy các bạn như vậy cũng là nguồn động lực để giúp bản thân mình được đi nhiều hơn và lúc đó trong đầu mình luôn hiện lên ước mơ sẽ đi hết các tỉnh thành ở Việt Nam.”

Bên cạnh đó, sau những chuyến đi khắp mọi nơi thì Kế Đoan lại rút ra rất nhiều điều trong cuộc sống, những điều ấy thỉnh thoảng Đoan mang ra và viết lại thành một blog, nhằm mang đến cho các bạn xung quanh tìm hiểu thêm các kiến thức từ bản thân mình.

3. Lưu lại hành trình qua những bài blog

Lúc rảnh thì Đoan bắt đầu viết thêm những hành trình đã qua, những ngày đầu cứ viết theo sở thích của cá nhân, viết theo những gì mình hiểu biết được cũng như là những kiến thức và kinh nghiệm đã đúc kết được sau những chuyến hành trình, Đoan chia sẻ.

Hiện nay đang trong bối cảnh của dịch Covid-19 nên ảnh hưởng đến việc du lịch mọi nơi trên Việt Nam, Đoan thấy khoảng thời gian này ở nhà và cần phải tập trung rèn luyện các kỹ năng, kham khảo từ bạn bè, những anh chị đi trước và ngồi lại viết thật nhiều blog hơn nữa. Travel blogger trẻ triển vọng này có kế hoạch cụ thể trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình.

4. Những chuyến đi đầy cảm xúc

Sau những chuyến đi, chẳng trai nhận được rất nhiều sự chân thành, những lòng tốt và sự cởi mở của tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. ‘Đi nhiều mới thấy quanh ta vẫn còn nhiều cuộc sống khó khăn nhưng họ vẫn luôn lạc quan, yêu đời, mình lại thấy yêu thêm đất nước và con người Việt Nam hơn’.

Theo Dương Kế Đoan, mỗi nơi anh đặt chân đến là một niềm vui, là một cung bậc cảm xúc khác nhau, là một nét văn hoá của mỗi vùng miền tạo nên nét đặc trưng của từng nơi. Với anh, Việt Nam còn rất nhiều điều hay và thú vị đang chờ đón phía trước để khám phá.

Sau mỗi chuyến đi, Dương Kế Đoan lại bắt đầu viết về những trải nghiệm hoặc chia sẻ kinh nghiệm như nhiều travel blogger khác vẫn thường làm. Mỗi vùng đất mới là một kiến thức mới cần học hỏi, tập làm quen với những điều mới lạ, vui có, khó khăn đều có,…nhưng sau tất cả chính là sự thấu hiểu về cuộc sống, về con người và quan trọng hơn hết là để hiểu hơn về bản thân mình.

5. Nguồn cảm hứng được lan toả

Được đi nhiều nơi, khám phá những điều mới mẻ trên đất nước Việt Nam là ước mơ và niềm khao khát của Dương Kế Đoan. Vì vậy, anh bắt đầu thực hiện những chuyến đi để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

“Được tận mắt chứng kiến những phong tục tập quán của mỗi vùng miền, thấy mình thật may mắn. Mỗi nơi mình đi qua, mỗi nơi mình đặt chân đến đều để lại những cảm xúc đặc biệt, khó diễn tả bằng lời”, Kế Đoan chia sẻ.

Cho đến thời điểm hiện nay, chàng trai 9x này tiết lộ anh đi được gần 25 tỉnh thành trong cả nước như: An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Hậu Giang, Tiền Giang, Sài Gòn, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu, Quảng Nam, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Phan Thiết, Phú Yên, Bình Định, Hà Nam, Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng…

6. Dấu ấn không thể quên

Dương Kế Đoan cho biết, mỗi chuyến đi với anh là một hành trình mới đầy thú vị, travel blogger trẻ triển vọng thấy có khó khăn, có trở ngại nhưng hơn hết là sự thấu hiểu về cuộc sống, thiên nhiên con người và đặc biệt hơn là hiểu chính bản thân mình. Du lịch mang đến những trải nghiệm, những câu chuyện, những người bạn mới và cả những khung cảnh hùng vĩ, đẹp say đắm mà mãi đến sau này chúng ta sẽ không thể nào quên được.

Tuy nhiên, điều đáng nói là cuộc sống của Dương Kế Đoan, không chỉ quẩn quanh công việc, anh dành nhiều thời gian cho những chuyến đi, quan trọng hơn là những bức ảnh thực sự có sức mạnh truyền cảm hứng, nên trang cá nhân của anh luôn tràn ngập hình ảnh về du lịch. Du lịch ở đâu, anh Dương Kế Đoan cũng đều ghi lại những góc nhìn mới và đặc sắc của nơi đó.

Kế Đoan chia sẻ thêm: “Du lịch là sự vận động di chuyển. Đến một nơi mình có thể quen biết hoặc lạ lẫm. Nhưng ngay khi đặt chân đến, việc mình làm là quan sát và cảm nhận mọi thứ xung quanh. Đối với Kế Đoan, du lịch là một “cái nhìn” nhưng đọng lại là nhiều điều để nhớ”.

Dương Kế Đoan cũng nhắn nhủ, du lịch là hành trình sẽ mang đến cho bản thân mỗi người những trải nghiệm, những câu chuyện mới và từ những hành trình đó, ta sẽ trưởng thành hơn và yêu cuộc sống nhiều hơn. Nếu bạn yêu thích du lịch, thì hãy cho bản thân mình được cơ hội để khám phá đất nước Việt Nam chúng ta đẹp đến nhường nào.

Mặt dù đoạn đường phía trước để trở thành một blogger travel chuyên nghiệp còn dài, có nhiều thử thách cần phải đối mặt nhưng bản thân Dương Kế Đoan hiện tại vẫn không ngừng nỗ lực hết mình để mang đến những góc nhìn giá trị cho mọi người.

Link blog cá nhân của Dương Kế Đoan: https://gody.vn/blog/kedoan151019983213

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments