HomeTravel BloggerTy Boo Huệ Chi - Từ Cô Nàng Blogger Chuyên Review Quán...

Ty Boo Huệ Chi – Từ Cô Nàng Blogger Chuyên Review Quán Cà Phê Đến Hành Trình Khởi Nghiệp

Là một trong những thành viên tích cực của Gody, cô nàng travel blogger Ty Boo Huệ Chi gây ấn tượng với mọi người bằng những bài review quán cà phê chất lượng. Vào trang blog cá nhân của cô nàng mới thấy, Chi có một “bộ sưu tập” review quán cà phê đồ sộ, bên cạnh những bài viết giới thiệu địa điểm du lịch, trải nghiệm cá nhân hay những bài trải lòng về hành trình làm blogger của Chi.

Cùng xem Huệ Chi tâm sự gì với Gody về hành trình trở thành travel blogger, và cả những khó khăn thách thức với Chi trên con đường theo đuổi đam mê của mình nhé.

“Xin chào Gody Việt Nam, mình là Ty Boo Huệ Chi hay mọi người thường gọi mình đơn giản là Ty, chiếc tên này được mình nghĩ ra lúc mình bắt đầu chuẩn bị cho những chuyến đi và thật may nó cũng thật gần gũi và được mọi người yêu mến lắm.

Nếu mọi người có theo dõi những bài viết trên Gody của mình sẽ biết mình vốn là một người con xứ Quảng, sinh ra ở đây nhưng sau đó mình theo gia đình vào Sài Gòn từ bé nên hầu như mình chưa từng biết đến nơi này nhiều, hầu như chỉ nghe qua lời kể của ba mẹ và cô chú thôi. Thế là vào một mùa hè năm cấp hai, mình được gia đình cho về quê chơi với ông bà, rồi thì mình bị vùng đất này lôi cuốn nhiều đến nỗi mà mình không ngừng suy nghĩ về việc chuyển về đây sống.

Những chuyến đi và ước mơ khám phá nhiều vùng đất khác ngoài Sài Gòn được hiện thực hóa từ khi mình tốt nghiệp cấp ba và chuyển về Tam Kỳ học chuyên nghành Dược trung. Thời điểm đó mình cũng chỉ mới nung nấu những suy nghĩ về việc trở thành một Travel Blogger chứ vẫn chưa dám làm vì mới rời xa gia đình về một nơi mới , nhưng lúc này mình đã bắt đầu đi khám phá những nền văn hóa và những nơi xinh đẹp, bình yên ở Quảng Nam vào những ngày được nghỉ học hoặc có thời gian rãnh rỗi. Có khi đó là những chuyến đi với bạn bè hoặc đơn giản là xách chiếc máy ảnh lang thang một mình đây đó.

Có lẽ được đi chính là một niềm khát khao của Ty, nên nếu bạn bè không đi được thì mình vẫn quyết định sẽ đi cho bằng được dù là một mình đi chăng nữa, vì mọi thứ đã được lên kế hoạch và mình không muốn vì ai mà bỏ lỡ những trải nghiệm quý giá đó.

Với niềm đam mê xê dịch quá lớn và không chịu nỗi sự bó buộc nên tốt nghiệp Dược trung và đi làm một năm đúng nghành thì Ty không theo nữa và quyết định chuyển sang mảng review cà phê cho đến tận bây giờ. Trộm vía những bài review du lịch chi tiết của mình rất được yêu thích và hiện tại mình lại có thêm nhiều kinh nghiệm để khởi nghiệp với chiếc quán cà phê nhỏ xinh ở Hội An.

Công việc hiện tại của mình là chụp ảnh, nhận review quán, kinh doanh quần áo secondhand và chau chuốt cho chiếc Tiệm cà phê Hoa Cúc của mình ở Hội An nếu có dịp đi du lịch ở đây hi vọng có thể mời mấy cậu một chiếc cà phê xinh xinh ở quán. Mình cũng đã từng rất lênh đênh và suy nghĩ mãi về tương lai vì mình là tuýp người đa zi năng, mỗi thứ đều làm được nhưng không chuyên và cũng không xuất sắc, mỗi khi có cái mới mình đều muốn tìm tòi và học hỏi rất nhiều thế nên mình lại quen biết được rất nhiều anh chị ở những mảng khác nhau.

Mọi người đã giúp đỡ và hỗ trợ mình rất nhiều từ khi mình mới chuyển về đây sống và làm việc, điều này thật sự làm mình cảm thấy vô cùng biết ơn và trân trọng mảnh đất đầy tình cảm này.

Mình biết là thời gian này rất khó khăn và thật sự thử thách với ngành du lịch dịch vụ cũng như là những bạn làm Travel Blogger nhưng mọi thứ rồi cùng sẽ ổn thôi, ai biết được trong khoảng thời gian này mọi người lại tìm được cho mình một mảng khác hoặc học hỏi được những kinh nghiệm, trải nghiệm mới hay ho và tìm được cho mình một con đường mới thì sao.

Thật ra Ty từng nhảy việc rất nhiều, làm các mảng khác nhau để thử tìm cho mình những hướng đi đúng đắn, những đam mê kiếm ra tiền mà không quá thụ động vì nghĩ rằng mình còn trẻ thì không nên quá an nhàn mà nên thử trải nghiệm nhiều thứ, để sau này về già không còn nuối tiếc và hối hận. Châm ngôn mà mình hay dùng nhất đó là “ You Only Live Once “ có nghĩa là bạn chỉ sống có một lần, thế nên đừng ngại thử thách và dấn thân.

Vì là mình kinh doanh nhiều mảng, nên mới mạnh dạn đi theo con đường làm Travel Blogger vì mình không muốn bản thân quá rãnh rỗi và chỉ biết một thứ thôi, Ty vẫn cố gắng hoàn  thiện thương hiệu cá nhân song song với việc phát triển doanh nghiệp của riêng mình, mình hi vọng mọi người cũng hãy suy nghĩ tích cực và lạc quan lên thì những điều tốt đẹp sẽ đến với tụi mình thôi.

Và với vai trò là một người con xứ Quảng, Ty hi vọng những bài viết về nơi này và những nơi mà mình đi qua sẽ có ích cho mọi  người khi đi du lịch, điều đó chắc hẳn là niềm tự hào và hãnh diện của một Travel Blogger không chỉ riêng Ty.”

Những chia sẻ của Chi quả thật rất thú vị phải không nào. Riêng Gody thấy rất ngưỡng mộ với quyết tâm của Chi trong hành trình dần biến đam mê thành xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. 

Chúc Huệ Chi luôn vững bước trên con đường mình đã chọn, sẽ thành công trong công việc kinh doanh, và ngày càng có nhiều chuyến đi, nhiều bài review chất lượng hơn để chia sẻ cùng mọi người nhé. 

Bạn có thể đọc các bài review của Ty Boo Huệ Chi ở các link sau:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments