HomeVisa - Hộ Chiếu - Bảo HiểmVisaKinh Nghiệm Xin Visa Anh Tự Túc

Kinh Nghiệm Xin Visa Anh Tự Túc

Vương quốc Anh luôn là một điểm đến trong mơ của những “fan” du lịch Châu Âu. Bạn có biết, kể cả trước khi Anh rời liên minh Châu Âu thì du lịch Anh vẫn cần phải xin visa riêng, không thể sử dụng visa Châu Âu (visa Schengen). Nếu bạn đang có ý đị đi du lịch Anh tự túc thì hãy tham khảo ngay bài viết Kinh nghiệm xin visa Anh tự túc dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Theo kinh nghiệm xin visa Anh tự túc, trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau).
 
Hồ sơ nhân thân:
Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh);
– Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
– 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng;
– Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến);
– Sao y Sổ hộ khẩu gia đình;
– Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);
– Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);
– Thư chấp thuận của cả bố và mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu người xin dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ);
 
Chứng minh nghề nghiệp:
 
Nếu là cán bộ, nhân viên:
– Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
– Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt; hoặc
– Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);
– Danh thiếp tại công ty đang làm việc;
 
Nếu là chủ doanh nghiệp:
– Sao y Đăng ký kinh doanh;
– Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;
– Giấy bàn giao công việc khi đi vắng;
 
Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;
 
Nếu là học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;
 
Chứng minh tài chính:
– Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 10.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp
– Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)
– Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có)
– Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)
 
 
Giấy tờ chuyến đi:
– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
– Xác nhận đặt phòng khách sạn;
– Lịch trình du lịch tại Anh;
Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa

Bạn truy cập vào liên kết https://www.gov.uk/apply-to-come-to-the-uk để đăng ký tài khoản và điền thông tin khai form visa Anh.
 
KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH ANH QUỐC TỪ A ĐẾN Z
Mẫu đơn xin visa Anh sẽ phải được điền trực tiếp trên mạng, thế nên bạn buộc phải có sẽ một địa chỉ email để có thể tiếp nhận và trao đổi thông tin. Thêm vào đó, bản khai này cũng là điều bắt buộc trong bộ hồ sơ visa Anh quốc và chỉ được chấp nhận qua hình thức khai trên mạng (những hình thức khác thường sẽ không được chấp nhận, ngoại trừ một vài trường hợp rất đặc biệt).
 
Khi điền đơn trực tuyến, cần chú ý một số điều sau:
 
–  Không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu.
 
–  Theo kinh nghiệm xin visa Anh tự túc, Bạn phải chọn đúng mục với mục đích xin visa của mình, và mục xin visa du lịch trong bản khai xin visa có tên tiếng Anh là General visitor, bạn phải chọn chính xác loại này.
 
– Tất cả các thông tin phải được điền đúng và đầy đủ, nếu bạn có mục nào không rõ, nhất định bạn cần phải hỏi những ai có kinh nghiệm hoặc liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Anh, hay đơn giản hơn bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. Nhất định không được bỏ trống hoặc điền cho có vì điều đó sẽ gây ra ảnh hưởng rất xấu cho hồ sơ các bạn từ lòng tiên của người phỏng vấn đến sự chính xác của hồ sơ đó.
 
– Khi khai form xong, bạn hãy kiểm tra kỹ một lần nữa, sau đó ấn nút submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên bạn cũng cần phải đảm bảo bạn có một trong hai loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa Anh trực tuyến. Phí visa nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal) Hà Nội là 136 USD + Phí thanh toán online.
 
– Sau khi thanh toán phí visa xong thì bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong form khai của mình nữa. Đó là lý do vì sao bạn phải kiểm tra thật kỹ trước khi nộp.
 
– Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ phải in tờ khai này ra. Bản in này phải được in trên những loại giấy chất lượng và có chứa toàn bộ nội dung nằm ngay trong lề giấy in. Tiếp theo, bạn hãy ký vào trang cuối cùng của hồ sơ (trang có thông tin về mã số hồ sơ được bắt đầu bằng cụm chữ cái GWF).
 
– Khi đến với trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Anh, bạn sẽ phải mang theo 1 bản in tờ khai này. (Thường thì bản khai qua mạng chỉ giữ để đề phòng chẳng may có rủi ro về thất thoát giấy tờ, thông tin trong quá trình làm thủ tục.).
 

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Sau khi bạn đã hoàn thành bản khai xin visa du lịch Anh, bạn phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Nếu không hẹn trước bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh. Bình thường, bạn sẽ phải đợi tối đa là 60 ngày (2 tháng). Vậy nên ngay khi có dự định xin visa đi Anh, bạn hãy lập tức thu xếp làm thủ tục visa Anh càng sớm càng tốt nhé.
 
Lưu ý khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh:
– Nếu như thấy có những dấu hiệu hồ sơ là giả mạo hoặc không thật sự có nhu cầu, ban tiếp nhận hồ sơ sẽ hoàn toàn có quyền hủy bản khai xin visa trên mạng mà không cần thông báo đến bạn.
 
– Nếu bạn đã đặt lịch hẹn mà muốn thay đổi nó, bắt buộc bạn sẽ phải hủy cuộc hẹn trước đó để có thể thay đổi lịch hẹn. Nếu bạn có 2 lịch hẹn từ cùng 1 người thì hồ sơ của bạn cũng sẽ bị hủy bỏ.
 
– Vì xin visa du lịch Anh buộc phải lấy dấu vân tay của bạn, vậy nên bạn phải trực tiếp có mặt nộp hồ sơ, không thể gửi nộp hộ.
 
 
Bước 4: Nộp hồ sơ
 
Những địa điểm bạn có thể đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:
 
– Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
– Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 
– Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.
 
Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.
 
 
Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ.
 
Lưu ý quan trọng: Theo kinh nghiệm xin visa Anh tự túc, bạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin visa của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét. Do đó, hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ các bạn nhé.
 
Sau đó, bạn sẽ cung cấp dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là cung cấp thông tin sinh trắc) tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực VFSGlobal.
 
Sau đó, hãy chọn hình thức bạn muốn nhận lại hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của mình trực tiếp tại trung tâm VFSGlobal hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

Bước 4: Nhận kết quả visa và hồ sơ làm visa du lịch Anh

Sau khi xét duyệt xong, kết quả hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của bạn sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn.
Trên đây là tổng hợp những giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị và thực hiện để xin Visa du lịch Anh Quốc. Các bạn đang có dự đinh vi vu vương Quốc Anh xinh đẹp thì hãy sớm chuẩn bị thật cẩn thận để xin được Visa du lịch Anh thuận lợi nhé!
 
Đọc thêm:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments