HomeViệt NamMiền Bắc13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ...

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Điện Biên được biết đến với nhiều cảnh vật thiên nhiên hoang dã, địa danh lịch sử gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ vang dội của dân tộc ta. Vì vậy, khi nhắc đến thành phố này, du khách luôn có cảm giác được sống lại với những giây phút lịch sử hào hùng. Không dừng lại ở đó, những địa điểm du lịch Điện Biên cũng rất nổi tiếng và có sức hút mảnh liệt với du khách gần xa.

Những địa điểm du lịch Điện Biên tùy vào từng mùa mà khoác lên mình nhưng chiếc áo khác nhau. Đó là màu trắng tinh khôi của hoa ban vào cuối tháng 3, sắc vàng tươi mới của hoa dã quỳ những ngày cuối đông, hay những cánh đồng lúa chín vàng vào giữa tháng 8, tháng 9. Ngoài ra, các di tích lịch sử, các khu du lịch cho đến những chuyến khám phá trekking…. nên rất phù hợp với nhiều nhóm du khách, đối tượng du khách từ các bạn trẻ đến người trung niên.

1. Cầu Mường Thanh

Cầu Mường Thanh là một cây cầu dã chiến bắc qua sông Nậm Rốm được người Pháp xây dựng sau cuộc nhảy dù chiếm đóng trên đất Điện Biên Phủ và được gọi là cầu “Prenley”. Cầu Mường Thanh là một công trình quân sự nằm trong quân khi trung tâm của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Cây cầu có chiều dài 40m, rộng 5m. Hai bên thành cầu là những thanh sắt chống đỡ đơn giản không có trục giữa, sàn cầu lát bằng gỗ, dưới là những thanh dầm bằng sắt được liên kết với nhau rất chắc chắn.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Cầu Mường Thanh là một di tích lịch sử quốc gia có dấu ấn lịch sử quan trong trong trận chiến Điện Biên Phủ. Năm 1954, đây là nơi các chiến sĩ vượt cầu tiến thẳng vào sở chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Trải qua hơn 60 năm dài đằng đẳng, cây cầu vẫn giữ nguyên gốc hiện trạng ban đầu xây dựng và mãi mãi được gắn liền với cụm từ ‘’cây cầu tiến quân’’.

 • Địa điểm: Bế Văn Đàn, Thanh Trường, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên
 • Ưu điểm: Đây là Di tích lịch sử Quốc gia.

2. Cánh Đồng Mường Thanh

Tây Bắc không chỉ thu hút du khách bởi những ruộng bậc thang mà còn được biết đến với 4 canh đồng lúa lớn, trong đó canh đồng Mường Thanh là cánh động lớn nhất. Nằm giữa lòng chảo Điện Biên, cánh đồng Mường Thanh là vựa lúa trù phú và có gạo ngon nhất miền Tây Bắc. Đây là địa điểm du lịch Điện Biên mà bất kì du khách nào cũng mong muốn một lần chiêm ngưỡng. Cách đồng Mường Thanh nằm trên độ cao hơn 400m so với mặt nước biển, và trải dài hơn 20km với chiều rộng trung bình 6km.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Cánh đồng Mường Thanh được ví như “cái kho” khổng lồ chứa đầy ngô lúa. Từ cuối tháng 9, lúa ở cánh đồng bắt đầu chín rộ, nhiều du khách ghé thăm ngỡ như đi giữa mùa vàng. Một cảm giác thân thuộc của cánh đồng quê Bắc Bộ trải dài ngút ngát, nhưng vẻ đẹp kiêu hùng của cánh đồng lúa bốn bề núi bọc cũng chẳng hề xen lẫn. Không chỉ nổi tiếng với diện tích rộng mênh mông, nhờ điều kiện thâm canh thuận lợi, cánh đồng Mường Thanh còn mang đến cho đời những hạt ngọc thơm ngon đặc biệt với thương hiệu gạo Điện Biên nổi tiếng.

 • Địa điểm: Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
 • Ưu điểm: Cảnh đẹp, nhiều góc chụp hình
 • Cách di chuyển: Chạy xe theo quốc lộ 6 và quốc lộ 279 đến Him Lam – TP Điện Biên Phủ. Cánh đồng này chỉ cách trung tâm thành phố 5 km về phía Nam, chỉ cần đi quốc lộ 279 khoảng hơn 10 phút là đến nơi.

3. Bảo Tàng Chiến Thắng Lịch Sử Điện Biên Phủ

Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Điện Biên. Bảo tàng là nơi tôn vinh giá trị lịch sử chiến thắng lẩy lừng 5 châu, chấn động địa cầu là một trong những điểm đến vô cùng ý nghĩa trong những ngày tháng 7 thiêng liêng. Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là nơi lưu giữ các hiện vật lịch sử trong chiến dịch chiến thắng Điện Biên Phủ. Du khách đến đây sẽ được tham quan, tìm hiểu kỹ về các trận đánh lịch sử của dân tộc cùng nhiều sự thật lịch sử trong quá khứ.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách
DCIM100MEDIADJI_0054.JPG

Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được xây dựng từ tháng 10/2012 với diện tích 22.000m2 và mở cửa đón du khách vào ngày 5/5/2014. Bảo tàng lịch sử Điện Biên Phủ là công trình quy mô, hoành tráng và hiện đại nhất tỉnh Điện Biên hiện nay. Công trình có ý nghĩa quan trọng về lịch sử, văn hóa cũng như kiến trúc. Về phần nội dung trình bày đảm bảo các yếu tố về chất lượng, kỹ thuật, xứng tầm với chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

 • Địa chỉ: Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên

4. Tượng Đường Kéo Pháo

Di tích tượng đường kéo pháo thuộc xã Nà Nhạn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 20km. Nơi đây ghi dấu sự thay đổi chiến lược tác chiến của Bộ chỉ huy mặt trận từ “đánh nhanh, thắng nhanh” sang phương châm “đánh chắc tiến chắc”. Và nơi đây cũng ghi lại dấu ấn lịch sử về sự hy sinh, khó khăn gian khổ cũng như sự đoàn kết, tinh thần quyết chiến quyết thắng vượt mọi thử thách, gian khổ giành chiến thắng. Tượng đường kéo pháo mô phỏng tuyến đường kéo pháo của dân tộc Việt Nam trong quá trình chống kẻ địch.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Khu di tích tượng đường kéo pháo mô tả cảnh quân đội miệt mài kéo pháo chỉ với các dụng cụ thô sơ quen thuộc như búa, cuốc, xẻng,,, băng qua những sườn núi đầy nguy hiểm. Qua đó, du khách thấy được tinh thần chồng địch của dân tộc Việt Nam thông qua những hình ảnh tái hiện chân thật nhất. Năm 2004, nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đảng và Nhà nước ta đã cấp kinh phí xây dựng, trùng tu, tôn tạo con đường kéo pháo bằng tay.

5. Đồi A1

Đồi A1 tòa lạc tại phường Mường Thanh thuộc thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đồi A1 được xây theo kiểu Tam Sơn giữa cao và hai bên thấp có hình mái đầu đạo. Phía trước là lư hương, giữa là tấm bia, phù hiệu Quốc kỳ, sao vàng nền tròn đỏ, xung quanh là vòng tường hoa. Khu di tích Đồi A11 nằm dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, bao gồm 2 đỉnh: Tây Bắc cao hơn 490m, Đông Nam cao hơn 493m. A1 là ký hiệu mà quân đội Việt Nam đặt cho quả đồi.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Tham quan Đồi A1, du khách sẽ được thấy tương đài kỷ niệm với phù hiệu Quốc kỳ. Ngoài ra, nơi đây còn trưng bày xác chiếc xe tăng nặng hơn 19 tấn, di tích cái hố hình phễu (dấu tích của quân đội ta nhằm áp dụng chiến thuật đánh trả địch). Đó là dấu tích nổ khối bộc phá nghìn cân của quân ta mà các chiến sĩ thường gọi “đào hầm để trị hầm”, trị cả hầm, cả lô cốt cố thủ của giặc.

 • Cách di chuyển: du khách có thể mua vé xe đi Điện Biên tại các bến xe các tỉnh phía Bắc. Tuyến Hà Nội – Điện Biên có các chuyến xe xuất phát từ Bến xe Yên Nghĩa, Bến xe Mỹ Đình. Tại Bến xe Điện Biên, du khách có thể thuê xe máy hoặc taxi và đi lên đồi A1.

6. Tháp Mường Luân

Tháp Mường Luân là công trình kiến trúc nghệ thuật có giá trị tham quan nghiên cứu, thuộc bản Mường Luân, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Địa điểm: Mường Luân, Điện Biên Đông, Điện Biên. Tháp là công trình kiến trúc nghệ thuật lâu đời cao khoảng 15m, được xây dựng theo hình vuông, dưới to, trên nhỏ dần, bệ tháp cao 1m. Xung quanh tháp không có hoa văn và được trát một lớp vữa tạo thành tòa sen cách điệu có nhiều góc cạnh độc đáo.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Ngay giữa mỗi phần tiếp giáp của tầng tháp có hoa văn được làm sẵn bằng đất nung như đầu chim, hình cánh sen, lá nhọn, hình mặt trời,… Không chỉ có tính thẩm mỹ, tháp Mường Luân còn đại diện cho tình đoàn kết các dân tộc, tình hữu nghị Việt – Lào gắn bó keo sơn từ lâu. Tháp Mường Luận như một cô gái duyên dáng, dịu hiền đứng lặng lẽ soi mình trên dòng sông Mã trong xanh…

 • Ưu điểm: Ngắm nhìn công trình cổ, có ý nghĩa lịch sử, văn hoá
 • Cách di chuyển: Từ thành phố điện Biên Phủ theo quốc lộ 279 về phía Nam, đến ngã ba Pom Lót rẽ tay trái đi đến Na Sang, vượt qua dốc Keo Lôm (thung gió), qua Suối Lư rồi thẳng đường đến bản Mường Luân khoảng 90 km là đến nơi.

7. Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Mường Nhé

Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé thuộc địa phận huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên, cách thành phố Hà Nội khoảng 700km về phía Tây Bắc. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng về sinh học được đánh giá vào loại lớn nhất ở Việt Nam. Tính đến nay, khu bảo tồn đã có tổng diện tích gần 310.262 ha, khoảng 118.000 ha đất rừng nguyên sinh. Được trồng nhiều loại cây rừng quý hiếm. Đến đây tham quan du khách sẽ được tận hưởng vẻ đẹp núi rừng cùng những thanh âm sống động từ cây cỏ như dổi xương, lát hoa, chò đãi, chò nước, trầm hương… và động vật quý hiếm như rùa đá, bò tót, gấu chó, tê tê, sói đỏ, cầy hương…

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé, khi nhìn từ trên cao xuống du khách sẽ thấy được một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. Du khách sẽ thấy được những sắc xanh rực rỡ xen lẫn đó là sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ. Trong hành trình chinh phục đỉnh núi, du khách được chiêm ngưỡng những loài cây khác nhau với kích thước to, nhỏ, lớn, bé vô cùng đa dạng. Theo nghiên cứu, khu bảo tồn có khoảng 37 loài động vật quý hiếm như gấu chó, hổ báo, sói đỏ, tê tê.

 • Địa điểm: Xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên
 • Ưu điểm: Cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hợp cho những ai yêu thích du lịch khám phá mạo hiểm

8. Cửa Khẩu Tây Trang

Cửa khẩu Tây Trang là một cửa khẩu quốc tế tại vùng đất bản Ka Hâu xã Nà Ư huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên, Việt Nam. Cửa khẩu Tây Trang thông thương sang cửa khẩu Sop Hun (Sốp Hùn), huyện May tỉnh Phongsaly, CHDCND Lào. Đây cũng là điểm cuối cùng của quốc lộ 279 trên đèo Tây Trang sang Lào. Cửa khẩu Tây Trang là nơi được nhiều khách du lịch bụi lựa chọn nếu có ý định mang xe máy chạy dọc đất nước Lòa. Cửa khẩu cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 36km và trên đường đi dọc quốc lộ 279 đến đây du khách còn có thể ngắm nhìn hoa ban trong mùa hoa nở nữa.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Cửa khẩu Tây Trang là cửa khẩu quốc tế đồng thời là một con đường nối huyện Điện Biên Đông với trung tâm thành phố. Cửa khẩu có loại tuyến đường này được đánh giá rất lớn về tiềm năng trong những chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh Điện Biên. Cửa khẩu quốc tế Tây Trang là nơi thông thương giữa Việt Nam và Lào, đồng thời là điểm nối du lịch giữa hai nước. Từ đây đi theo quốc lộ của Lào sẽ đến các tỉnh biên giới của Thái Lan.

 • Địa điểm: Ah 13, Na ư, h. Điện Biên, Điện Biên
 • Ưu điểm: Không tốn nhiều chi phí

9. Hồ Pá Khoang

Hồ Pá Khoang thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ gần 20km. Hồ Pá Khoang nằm giữa một vùng thiên nhiên cảnh đẹp hùng vĩ, ẩn hiện trong mây trời non nước. Vào mùa đông, sương mờ buông phủ tạo nên một phong cảnh huyền ảo, thấp thoáng xa xa là những dãy núi trùng điệp, những nếp nhà xinh xắn. Vào mùa hè thì không khí nơi đây thật dễ chịu với những luồng gió nam mát dịu.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Xung quanh hồ Pá Khoang được kiến tạo bởi hơn 300 loài động vật và 700 loài thực vật, nên bầu không khí ở đây vô cùng trong lành và mát mẻ, phù hợp cho những buổi dã ngoại cùng gia đình và người thân. Trong khu vực lòng hồ có các dân tộc Thái, Khơ mú là những dân tộc còn giữ được các phong tục tập quán, nét đặc sắc của các dân tộc Tây Bắc vốn có. Với cảnh đẹp hữu tình và làn nước xanh biếc, hồ Pá Khoang còn được mệnh danh là “Vịnh hạ Long trên cạn”.

 • Địa điểm: Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
 • Ưu điểm: Cảnh đẹp, không tốn chi phí tham quan
 • Cách di chuyển: Đến hồ Pá Khoang, du khách có thể di chuyển từ quốc lộ 279 theo quộc 279b vào địa bạn xã Mường Phăng. Hoặc có thể di chuyển theo tuyến đường bộ phía đông nam của thành phố Điện Biên Phủ đi qua xã Tà Lèng.

10. Vườn Anh Đào Mường Phăng

Nhiều du khách khi tới Điện Biên Phủ, thường biết tới Mường Phăng là chỉ huy sở của quân đội Việt Nam trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Nhưng ít ai biết rằng, trên một hòn đảo giữa lòng hồ Pá Khoang, xã Mường Phăng ấy, có một vườn hoa Anh Đào giờ này đang nở rộ, đánh dâu cho tình hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt Nam – Nhật Bản. Đảo hoa anh đào Mường Phăng nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển. Giữa bốn bề là sóng nước, đây là vùng đất thổ những, có khsi hậu tốt nên hội tụ đủ các loài hoa mà khí hậu nhiệt đới không trồng được.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Tham quan vườn anh đào Mường Phăng du khách không chỉ ngắm nhìn vẻ đẹp dịu dàng và tinh khôi của hoa anh đào mà còn được thưởng thức hương thơm hoa phảng phất dịu nhẹ. Hơn nữa là được lắng nghe về những câu chuyện nguồn gốc xuất xứ của anh đào nơi đây. Đôi khi chỉ cần chạm nhẹ vào cành đào là những cánh hoa nhẹ rơi xuống tạo nên cảnh sắc vô cùng lãng mạn. Đến vườn đào Mường Phăng, du khách chỉ cần chuẩn bị một máy ảnh đầy pin là có thể mang về nhiều bức ảnh đẹp lung linh.

 • Địa điểm: Mường Phăng, tỉnh Điện Biên
 • Ưu điểm: Cảnh đẹp, nhiều góc chụp hình, không khí trong lành
 • Cách di chuyển: Du khách có thể lựa chọn xe máy hoặc ô tô xuất phát từ thành phố Điện Biên tới Pá Khoang khoảng 20km và đi thêm 10 phút ca nô để đến được vườn hoa anh đào Mường Phăng.

11. Suối Nước Nóng Hua Pe

Suối nước nóng Hua Pe thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 5km về phía Tây Bắc. Là một con suối tự nhiên và có nhiệt độ duy trì ở 60°C chứa nhiều khoáng chất quý giá. Tắm nước khoáng nóng là một trong những cách giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, khắc phục các triệu chứng của bênh thuộc hệ cơ khớp, thần kinh. Vì vậy, suối nước nóng Hua Pe rất thích hợp cho những du khách hình thức du lịch sinh thái và tận hưởng thiên nhiên.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Suối nước nóng Hua Pe trở thành khu du lịch sinh thái rất hấp dẫn với du khách cả trong và ngoài nước. Hơn thế, suối nước khoáng Hua Pe chưa khai thác giống như các loại hình du lịch chuyên nghiệp. Vì vậy, đây là điểm đến thích hợp cho những du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng, giúp du khách được thư giãn, giải tỏa căng thẳng khi tắm khoáng. Suối nước nóng Hua Pe có độ an toàn cao, rất tốt cho cơ thể con người. Điều này được Viện Y học kiểm nghiệm và đánh giá.

 • Địa điểm: Thanh Lông, Điện Biên
 • Ưu điểm: Gần trung tâm Điện Biên

12. Suối Nước Nóng U Va

Khu du lịch U Va thuộc xã Noọng Luống, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 15km về phía Tây Nam. Với diện tích trên 73.000m2 và địa thế núi non trùng điệp, và dòng suối khoáng nóng tự nhiên, nhiệt độ luôn duy trì ở 76- 84 độ C. Tương truyền rằng, suối nước nóng này chính là một cái nôi được bà tiên nằm trên đó. Đến đây du khách sẽ bở ngỡ trước cảnh sắc hữu tình nởi đây.

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Suối khoáng nóng có tên gọi là “UVa” được bắt nguồn phiên âm chữ “Ú Vá” của người dân địa phương xã Noọng Luống. Trong đó, Ú được dịch là bà, Vá có nghĩa là cái nôi. Phong cảnh U Va trên là đồi núi, dưới là sông, suối, hồ. Trước năm 2002, toàn bộ khu vực xã Noọng Luống – nơi có dòng suối khoáng nóng U Va chảy qua là một bãi cỏ. Sau khi khảo sát, tỉnh Điện Biên đã tận dụng nguồn suối nước khoáng thiên nhiên, đưa lên khu vực trên đồi cao để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.

13. Thành Bản Phủ

Thành Bản Phủ tọa lạc ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 9km… Đây là một kỳ tích xây dựng thành của họ Hoàng, thành rộng hơn 80m, ngay phía sau là sông Nậm Rốn. Tường thành Bản Phủ được lắp bằng đất, trồng tre gai bao quanh, loại tre được mang từ Thái Bình lên. Thành có hầu sâu rộng 4-5 thước trên mặt thành ngựa, voi đi lại được. Thành có các cửa: tiền, hậu, tả, hữu. Mỗi cửa có đồn cao và vọng gác…

13+ Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Làm Say Lòng Bão Lữ Khách

Thành Bản Phủ được xây dựng ở thế kỷ 18, những dấu vết còn lại đến ngày nay vẫn còn giá trị về nhiều mặt như lịch sử, văn hóa, khoa học, tuy Thành đã vị phá hủy nhiều nhưng được nhà nước quan tâm đầu tư để trùng tu, phục hồi những công trình trong di tích để tri ân nghĩa quân, đồng thời đây cũng là điểm sáng trong lịch sử bảo vệ biên cương tổ quốc của dân tộc ta. Di tích còn là một trường học cách mạng lớn, là nơi tuyên truyền giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam về truyền thống anh hùng, truyền thống đã có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam.

 • Địa chỉ: Đi khu di tích Thành Bản Phủ, Thanh Yên, h. Điện Biên, Điện Biên

Vừa rồi là những địa điểm du lịch Điện Biên nổi tiếng mà du khách có thể ghé qua khi có dịp về vùng đất này. Không chỉ có những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà các di tích lịch sử, khu du lịch cũng là điểm nhấn giúp Điện Biên trở nên đẹp và thơ mộng trong mắt du khách.

Xem thêm:

Du khách có thể xem thêm bài Kinh Nghiệm Du Lịch Điện Biên: Ăn Uống, Đi Lại, Tham Quan tại danh mục miền Bắc trên Kinhnghiemdulich.gody.vn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments