HomeViệt NamMiền BắcLăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh (Lăng Bác): Địa Chỉ, Giờ Mở...

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh (Lăng Bác): Địa Chỉ, Giờ Mở Cửa

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh (Lăng Bác) là nơi lưu giữ di hài của Bác và là điểm đến mà mỗi thế hệ người con Việt Nam hay vị khách quốc tế nào khi đến du lịch Hà Nội đều viếng thăm bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc dành cho vị cha già dân tộc.

Tọa lạc tại thủ đô Hà Nội, đây là công trình có giá trị đặc biệt về lịch sử, kiến trúc, văn hóa và ý nghĩa chính trị của người dân Việt Nam. Lăng Bác ở đâu? Giờ mở cửa? Khám phá Lăng Bác như thế nào, mời các bạn tìm hiểu ngay dưới đây.

Giới Thiệu Về Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi công xây dựng vào 2/9/1973, ngay tại lễ dài nơi Bác đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng Hòa. Đến 29/8/1975, Lăng được chính thức khánh thành.

Vật liệu xây dựng Lăng Bác gồm đá huyền đen, đá hoa gấm, mã não. Quần thể Lăng bao gồm quảng trường Ba Đình, phủ Chủ tịch, nhà sàn Bác Hồ.

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình có ý nghĩa to lớn thể hiện tình cảm sâu sắc của dân tộc đối với vị lãnh tụ kính yêu. Nơi đây, bao thế hệ nhân dân Việt Nam đến viếng thăm tỏ lòng biến ơn chủ tịch Hồ Chí Minh – người đã quyết tâm đi theo con đường Cách mạng với mong muốn xây dựng một đất nước hòa bình, thống nhất, độc lập và dân chủ.

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh Ở Đâu? Hướng Dẫn Di Chuyển

Lăng Bác nằm tại vị trí lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình, nơi đây chủ tịch Hồ chí Minh dẫn đầu các cuộc mít-tinh quan trọng. Để đến được Lăng Bác, bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân, thuê xe máy hoặc xe công cộng đều rất tiện lợi và dễ dàng.

  • Địa chỉ: Số 2 Hùng Vương, phường Điện Biên, Q. Ba Đình, Hà Nội

Xe đạp, xe máy, ô tô cá nhân: bạn lưu ý nên gửi xe tại đường Ông Ích Khiêm (đối diện Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng) hoặc đường Ngọc Hà (cổng vào Bảo tàng Hồ Chí Minh).

Xe buýt: bạn có thể đón các tuyến số 09, 22, 33, 45, 50 chạy ngang Quảng trường Ba Đình hoặc xe buýt hai tầng của Hanoi City Tour. Hiện nay, Hanoi City Tour có đi qua Lăng Bác. Với lộ trình di chuyển qua 25 tuyến phố, du lịch Hà Nội, bạn có thể chọn dịch vụ này để tham quan Lang chủ Tịch Hồ Chí Minh và khám phá toàn cảnh thủ đô từ trên cao.

Taxi: Taxi Xanh GSM là gợi ý tốt nhất hiện nay, phương tiện di chuyển thuận tiện, nhanh chóng đến thăm Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh và được trải nghiệm chuyến đi tốt nhất trong không gian mát mẻ, rộng thoáng và hiện đại của ô tô điện VinFast.

Giờ Mở Cửa Và Vé Tham Quan

Giá vé tham quan:

  • Công dân Việt Nam: miễn phí
  • Người nước ngoài: 25.000 VNĐ/vé

Giờ mở cửa:

Ngày trong tuần Mùa nóng (từ ngày 01/4 – ngày 31/10) Mùa lạnh (từ ngày 01/11 – ngày 31/3)
Thứ ba, thứ tư, thứ năm 7h30 – 10h30 8h00 – 11h00
Thứ hai, thứ sáu không tổ chức lễ viếng không tổ chức lễ viếng
Thứ bảy, Chủ nhật, ngày lễ 7h30 – 11h00 8h00 – 11h30

Lưu ý:

– Trong mỗi dịp đặc biệt như sinh nhật Bác (19/5), lễ Quốc Khánh (2/9) và mùng 1 Tết Nguyên đán rơi vào thứ hai hoặc thứ sau, lễ viếng lăng vẫn diễn ra bình thường.

– Mỗi năm lăng sẽ tạm đóng cửa, tạm ngừng tổ chức lễ viếng khoảng 2 tháng để duy tu.

– Thời gian và giá vé ở trên mang tính tham khảo và có thể thay đổi vào thời điểm bạn tham quan cụ thể. Vì vậy, vì vậy bạn hãy cập nhật thông tin mới nhất từ website của ban quản lý lăng.

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh (Lăng Bác): Địa Chỉ, Giờ Mở Cửa

Những Trải Nghiệm Thú Vị Khi Tham Quan Lăng Chủ Tịch

Du khách viếng thăm Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ bày tỏ được tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đến vị cha già dân tộc mà còn có những cảm nhận thiêng liêng và trải nghiệm đáng nhớ. Đến tham quan quần thể Lăng khi du lịch Hà Nội, bạn sẽ được khám phá những điều thú vị sau đây:

Trải nghiệm tham quan Lăng Bác

Viếng thăm Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, bạn sẽ được phổ biến những quy định thamquan và hướng dẫn thực hiện các thủ tục như gửi đồ cá nhân, các thiết bị ghi hình, chụp ảnh và tắt điện thoại, đi qua cổng an ninh…

Sau khi hoàn thành các thủ tục, bạn sẽ đến xếp hàng tại Quảng trường Ba Đình, chờ đến lượt tham quan. Đến lượt, bạn sẽ đi vào lăng, đi qua một vòng ngắm nhìn không gian trang nghiêm và nơi yên nghỉ của Bác. Bạn lưu ý đi theo hàng như người hướng dẫn và tuyệt đối không được quay phim, chụp ảnh.

Chiêm ngưỡng lễ thượng cờ, hạ cờ trang nghiêm

Quảng trường Ba Đình trước Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi diễn ra nghi lễ thường cờ Lăng Bác và lúc 06h00 và lễ hạ cờ lúc 21h00 hàng ngày. Các bạn đến lăng vào khung giờ này sẽ được chứng kiến nghi lễ quốc gia trang nghiêm được thực hiện bởi đội Tiêu binh, chiến sĩ đội Hồng kỳ và hình ảnh cờ đỏ, sao vàng tung bay trong tiếng Quốc ca hào hùng. Đặc biệt trong những ngày lễ như Quốc khánh và sinh nhật Bác, nghi lễ càng trở nên trang nghiêm, trọng đại và thiêng liêng.

Tham quan kiến trúc Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham quan lăng Bác, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng công trình có kiến trúc vững chãi, trang nghiêm, có thể chống động đất 7 độ richter, bom đạn và lũ lụt. Trong đó phần nền là bậc thềm tam cấp, lớp giữa có kết cấu là trung tâm của lăng bao gồm phòng thi hài, hành lang và cầu thang. Trên cùng là mái lăng hình tam cấp. Quanh bốn mặt của Lăng được lát bằng đá hoa cương. Ở mặt chính có dòng chữ “CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”.

Lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ

Ngoài khu vực Lăng Bác và trước Quảng trường Ba Đình, bạn có thể tự do chụp ảnh, lưu giữ những kỷ niệm trong chuyến viếng Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Khuôn viên Lăng Bác có rất nhiều công trình ý nghĩa để tham quan như: Phủ Chủ tịch, ao cá Bác Hồ, khu nhà sàn, Bảo tàng Hồ Chí Minh và chùa Một Cột.

Những Lưu Ý Khi Tham Quan Lăng Chủ Tịch

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi trang nghiêm. Đối với mỗi người dân Việt Nam, đây là nơi vô vùng thiêng liêng. Vì vậy, để thể hiện lòng thành kính, bạn cần lưu ý và tuân thủ những quy định sau để có được chuyến tham quan trọn vẹn nhất:

– Khi tham quan, bạn cần có thái độ nghiêm túc, không đùa giỡn. Chú ý, trẻ em 3 tuổi không được phép vào viếng lăng.

– Trước khi vào viếng, bạn cần phải gửi hành lý và kiểm tra an ninh. Bạn chỉ được mang theo túi xách, ví có chứa tiền, kim loại quý, điện thoại và máy ảnh nhỏ phải tắt nguồn. Máy ảnh chuyên dụng và máy quanh phim không được phép mang vào.

– Trên đường vào viếng Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, bạn nên tuân theo hướng dẫn của Ban Tổ chức, không được phép chen lấn hay xô đẩy.

– Khi đến trước cửa lăng, nếu có đội mũ, nón thì bạn hãy cầm bên tay phải và để phần lòng mũ, nón hướng ra ngoài.

– Quá trình tham quan lăng phải giử yên tĩnh, không gây ồn ào ảnh hưởng đến xung quanh, không chạm vào tường, không để tay vào túi quần hay túi áo và không được hút thuốc.

– Tuyệt đối không được quay phim, chụp ảnh hoặc vẽ khi tham quan phòng đặt thi hài chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuyệt đối không đưa các hình ảnh trong lăng lên các phương tiện thông tin đại chúng.

– Sau khi tham quan Lăng Bác, bạn sẽ nhận lại đồ dùng đã gửi ở ngoài.

Ở trên là toàn bộ những trải nghiệm thú vị khi viếng tham lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là công trình văn hóa, lịch sử ý nghĩa. Hòa mình vào không khí trang nghiêm với lòng thành kính và sự biết ơn sâu sắc dành cho vị lãnh tụ kính yêu. Nếu có dịp đến với Hà Nội, bạn hãy dành chút thời gian để thăm Bác và lưu giữ những kỷ niệm tuyệt đẹp tại đây nhé.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm cách danh lam thắng cảnh Hà Nội nhiều hơn tại đây.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments