HomeMẹo - Bí kíp du lịchCách Di Chuyển Từ Sân Bay Đào Viên (Taoyuan) Về Đài Bắc

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Đào Viên (Taoyuan) Về Đài Bắc

Cuối năm là thời điểm thích hợp để du lịch, khám phá Đài Bắc, trong đó ngăm hoa anh Đào là một trải nghiệm rất thú vị. Tuy nhiên, để có một lịch trình hoàn hảo, chuẩn bị mọi thứ chu đáo và một chuyến đi suôn sẻ. Thì cách di chuyển đi lại cũng rất quan trọng, ở bài viết này chúng tôi giới thiệu các bạn cách di chuyển từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc nhanh nhất, và ít tốn kém nhất.

Để đi từ sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc có rất nhiều phương tiện, tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của bạn như thế nào. Nhưng nhìn chung thì có 4 phuong tiện phổ biến mà du khách thường sử dụng để đi từ Đào Viên về Đài Bắc.

Di Chuyển Bằng Hệ Thống MRT

Đây là phương tiện di chuyển nhanh nhất từ sân bay Đào Viên về trung tâm thành phố Đài Bắc. Tàu điện MRT có 2 line, một line là Express Train và Commuter Train. Mức giá vé cho hành trình từ sân bay về trung tâm chỉ từ 160 NTD (~120.000 vnđ), với thời gian di chuyển từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm.

Du khách chọn di chuyển bằng Express Train thì bạn có thế đến trạm A12 tại nhà ga số 1 hoặc trạm A13 của nhà ga số 2. Thời gian di chuyển của Express Train là 38 phút. Du khách có thể nhận dạng line tàu này với màu hồng tím và di chuyển trực tiếp qua trạm chứ không dừng ở bất cứ nơi nào khác.

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Đào Viên (Taoyuan) Về Đài Bắc

Nếu du khách chọn di chuyển bằng Commuter Train thì trên hành trình của du khách tàu dừng nhiều trạm hơn, vì thế thời gian về trung tâm thành phố sẽ lâu hơn khoảng 1 giờ. Để di chuyển bằng hình thức này, du khách có thể đến trạm A12 của nhà ga 1 và A13 của nhà ga 2. Hình thức nhận diện line tàu này đó chính là màu xanh.

Di Chuyển Bằng Xe Bus

Xuống sân bay Đào Viên, du khách dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố Đài Bắc bằng xe bus. Đây là phương tiện di chuyển linh động và dừng ở mọi nơi trên tuyến đường của thành phố. Vé xe bus từ sân bay quốc tế Đào Viên về trung tâm thành phố là từ 125 NTD đến 145 NTD (~95.000vnđ đến 110.000vnđ). Xe bus phục vụ cả ngày và đêm.

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc thì nên đi xe Bus. Bởi hệ thống xe bus ở sân bay cũng khá tiện lợi, ghế ngồi rộng và thoải mái. Có tuyến đi về trung tâm thành phố, cũng có tuyến đi thẳng đến đường cao tốc (High Speed Rail). Du khách có thể lựa chọn tuyến đường tùy theo nhu cầu của du khách.

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Đào Viên (Taoyuan) Về Đài Bắc

Trạm xe bus ở sân bay Đào Viên có bảng mô tả chi tiết các tuyến đi, điểm cần tới như Trạm Taipei Main Station hay Trạm Banqiao Stataion,… Thời gian mỗi chuyến xe bus từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc tầm 15-30 phút nên du khách không phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, chỗ trạm xe bus có sẵn nơi cắm sạc điện thoại để khách có thể sạc pin trong lúc chờ xe bus.

Di Chuyển Bằng Taxi

Taxi cũng là phương tiện di chuyển rất nhiều tại khu vực sân bay quốc tế Đào Viên. Nếu du khách chọn di chuyển bằng hình thức này thì dù là đến sân bay vào ban ngày hay nữa đêm chăng nữa thì cũng đều có thể bắt xe một cách dễ dàng. Đặc biệt, du khách sẽ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi như MRT hay xe buýt. Tuy vậy, mức chi phí phải trả cho chuyến taxi từ sân bay Đào Viên đến trung tâm thành phố là khoảng 1.000 NTD đến 1.300 NTD (~750.000vnđ đến 980.000vnđ). Nếu bạn chọn đi 4 người thì cực kỳ tiết kiệm chi phí.

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Đào Viên (Taoyuan) Về Đài Bắc

Thuê Xe Ngay Tại Sân Bay

Trường hợp các bạn xuống sân bay Đào Viên vào khung giờ khuya, thì sẽ bị lỡ các chuyến xe bus cuối cùng. Thế nhưng du khách muốn tiết kiệm chi phí thay vì chọn taxi. Cách tốt nhất là du khách thuê xe di chuyển ngay tại sân bay để không phải ở lại sân bay quá lâu. Bạn sẽ nhận xe ngay tại sân bay và di chuyển đến trung tâm thành phố. Bạn sẽ nhận xe ngay tại sân bay và di chuyển đến trung tâm thành phố.

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Đào Viên (Taoyuan) Về Đài Bắc

Chi phí thuê xe tầm 299NTD (~225.000vnđ). Du khách có thể thanh toán tiền sau khi kết thúc hành trình của mình ngay tại sân bay. Hình thức di chuyển này được rất nhiều du khách lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ khi muốn thuê xe di chuyển cho cả hành trình đi lại của mình tại Đài Loan.

Di Chuyển Bằng Xe Đưa Đón Của Khách Sạn

Du khách có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng xe đưa đón sau khi đặt phòng tại khách sạn về trung tâm thành phố. Nếu nghỉ ngơi tại các khách sạn ở gần sân bay thì có thể chọn dịch vụ di chuyển bằng phương tiện xe du lịch của khách sạn nơi bạn lưu trú. Để tiết kiệm chi phí thì hành khách có thể lựa chọn những khách sạn miễn phí dịch vụ đưa đón sân bay nhé!

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Đào Viên (Taoyuan) Về Đài Bắc

Uber

Tại Đài Loan, dịch vụ Uber khá phát triển. Giá UberX ở Đài Loan cũng tương đương giá UberX ở Việt Nam, chỉ có giá mở cửa sẽ cao hơn chút xíu. Cụ thể như sau:

– Giá mở cửa: 30 Đài tệ (khoảng 22.000vnđ).

– Giá tối thiểu cho 1 chuyến xe UberX: 50 Đài tệ (khoảng 36.000vnđ).

Mỗi km có giá: 11.5 Đài tệ (khoảng 8.350vnđ/km).

Những loại xe UberX ở Đài Loan rất đã, toàn kiểu như Toyota Camry, Honda Accord,… nên khách đi xe cũng khá thích.

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Đào Viên (Taoyuan) Về Đài Bắc

Vừa rồi là những cách di chuyển từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc để du khách lựa chọn. Mỗi phương tiện đều có nhưng ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu, tài chính du khách có thể lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển phù hợp. Chúc du khách có một chuyến đi trọn vẹn, nhiều trải nghiệm.

Xem thêm:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments