HomeMẹo - Bí kíp du lịcheSIM Có Chuyển Vùng Quốc Tế Được Không? Cách Chuyển

eSIM Có Chuyển Vùng Quốc Tế Được Không? Cách Chuyển

Hiện nay thì eSIM cũng không còn quá xa lạ với chúng ta. Bên cạnh các chiếc sim vật lý thì những chiếc điện thoại hiện đại ngày nay cũng có thêm eSIM giúp chúng ta thuận tiện hơn. Do đó nhiều du khách cũng hay thắc mắc vậy eSIM có chuyển vùng quốc tế được không khi chúng ta ra nước ngoài để đi chơi, công tác,…Dưới đây sẽ là những thông tin giúp giải đáp câu hỏi này. Nếu bạn cũng có thắc mắc giống như trên và đang ý định làm một chuyến du lịch nước ngoài thì có thể tham khảo qua nhé.

Chuyển vùng quốc tế là gì?

Chuyển vùng Quốc tế (Roaming) hiểu đơn giản chính là dịch vụ giúp khách hàng dùng chính thẻ SIM hoặc eSIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang đi các quốc gia khác. Vì thế bạn có thể sử dụng chuyển vùng quốc tế trong những chuyến công tác, chuyến đi du lịch,… tại các quốc gia khác để giữ liên lạc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp và truy cập vào mạng internet.

eSIM có chuyển vùng quốc tế được không?

Câu trả lời là có bạn nhé. Bởi eSIM là một loại SIM điện tử, nó cũng cách thức hoạt động giống như một thẻ SIM vật lý thông thường. Vì thế khi khách hàng muốn nhu cầu chuyển vùng lúc đi ra nước ngoài, bạn chỉ cần đăng ký kích hoạt chuyển vùng quốc tế rồi chọn gói cước phù hợp là đã có thể sử dụng bình thường. Các nhà mạng ở Việt Nam như Viettel, Vinaphone, Mobiphone đều có. Nếu không bạn cũng có thêm hình thức lựa chọn khác là mua sẵn các eSIM du lịch quốc tế để sử dụng luôn cũng tiện.

Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế eSIM

Dù là bạn đi du lịch, đi học hay đi làm việc tại nước ngoài thì một khi đã rời khỏi lãnh thổ Việt Nam tất nhiên cần phải chuyển vùng quốc tế cho chiếc điện thoại của mình. Cách để đăng ký chuyển vùng quốc tế eSIM cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Với nhà mạng MobiFone: soạn tin nhắn theo cú pháp “DK CVQT ALL” gửi 999
 • Với mạng VinaPhone: soạn tin nhắn theo cú pháp “DK CVQT” gửi 9123
 • Với nhà mạng Viettel: soạn tin nhắn theo cú pháp “CVQT” gửi 138

Khi soạn tin gửi xong, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi để biết được là mình đã đăng ký chuyển vùng thành công hay chưa. Cước phí để chuyển vùng quốc tế là miễn phí, khách hàng chỉ mất phí theo gói cước mà bạn chọn đăng ký thôi.

Sau khi đã chuyển vùng quốc tế eSIM thành công và muốn gọi điện, nhắn tin hay truy cập mạng internet thì bạn có thể lựa chọn đăng ký các gói chuyển vùng của nhà mạng đang sử dụng, có khá nhiều gói cước với thời gian, dung lượng,… để lựa chọn. Ví dụ:

 • Nhà mạng Mobifone: gói RH (100.000đ/7 ngày), gói RLC (100.000đ/ 30 ngày), gói RC1
  (250.000đ/7 ngày), gói RC2 (500.000đ/7 ngày),…
 • Nhà mạng Vinaphone: gói R3 (100.000đ/30 ngày), gói R7 (300.000đ/30 ngày), gói R10 (500.000đ/30 ngày),…
 • Nhà mạng Viettel: gói CR200 (200.000đ/7 ngày), gói DR3 (100.000đ/3 ngày), gói DR7 (200.000đ/7 ngày),…

Điều kiện để eSIM đăng ký chuyển vùng quốc tế

Để một chiếc SIM hoặc eSIM đăng ký chuyển vùng quốc tế ở Việt Nam thì cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn đáp ứng được 2 điều kiện sau:

 • Thuê bao điện thoại cần đảm bảo là đang hoạt động 2 chiều
 • Với thuê bao điện thoại trả sau thì cần phải thỏa mãn việc đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin chủ thuê bao.

Những lợi ích khi đăng ký chuyển vùng quốc tế

Tuy chi phí chuyển vùng quốc tế đôi khi lại cao nhưng nó cũng có một số lợi ích mà khách hàng có thể cân nhắc như là:

 • Liên lạc không bị ngắt quãng: khi số điện thoại thuê bao được chuyển vùng quốc tế thì bạn có thể nghe, gọi, gửi, nhận tin nhắn hay truy cập internet thoải mái khi đang ở nước ngoài.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: không phải mất thời gian để mua và đăng ký sử dụng một thẻ SIM mới khi đến một quốc gia khác. Thay vào đó, bạn chỉ cần hòa mạng với mạng di động nước ngoài là sẽ sử dụng được ngay.
 • Thanh toán dễ dàng: sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế, bạn sẽ thanh toán dễ dàng như các thuê bao thông thường. Nếu dùng thuê bao di động trả sau thì cước phí của dịch vụ roaming sẽ được cộng vào bảng kê chi tiết cước trong tháng. Còn như bạn dùng thuê bao di động trả trước thì cước phí của dịch vụ roaming sẽ trừ thẳng vào tài khoản gốc của bạn.

Một số lưu ý khi đăng ký chuyển vùng quốc tế

Sẽ được miễn phí khi gửi cú pháp đăng ký hoặc hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Chỉ mất phí các gói dịch vụ mà bạn chọn.

 • Với các thuê bao điện thoại trả sau, khách hàng sẽ bị hạn chế về số tiền sử dụng dịch vụ. Cần đặt cọc một khoản tiền với nhà mạng nếu muốn gia hạn.
 • Với thuê bao điện thoại trước thì có thể nạp thêm tiền để sử dụng dịch vụ. Mọi khuyến mãi vào tài khoản (nếu có) sẽ được kích hoạt lại sau khi quay trở về Việt Nam.
 • Khách hàng sẽ bị trừ tiền khi nghe cuộc gọi quốc tế sau khi đã đăng ký chuyển vùng. Vì thế, nếu cảm thấy không cần thiết hoặc số lạ gọi đến thì không nên nghe máy.
 • Không có chính sách chiết khấu khi bạn sử dụng dịch vụ này nhiều.
 • Cước chuyển vùng quốc tế sẽ được tính theo số lượng sử dụng thực tế. Nhà mạng của Việt Nam là nơi thu số tiền phí cước đó.
 • Giá cước chuyển vùng quốc tế thường khá cao nên nếu không cần thiết dùng số điện thoại ở Việt Nam, chỉ có nhu cầu lên internet thì có thể lựa chọn phương án mua SIM hoặc eSIM du lịch quốc tế 4G.
 • Trước chuyến đi, bạn hãy đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế tại Việt Nam. Vì không chỉ giúp kích hoạt dịch vụ roaming ngay khi bạn vừa đặt chân đến nước ngoài mà còn có thể hỗ trợ nhanh chóng nếu gặp vấn đề phát sinh. Việc này khá quan trọng bởi khi đã ở nước ngoài, bạn có thể gặp khó khăn hơn để được hỗ trợ.
 • Mỗi quốc gia có băng tần mạng riêng. Do đó hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn tương thích với băng tần mạng tại quốc gia mà bạn sẽ đến.

Hy vọng rằng bài chia sẻ này đã giải đáp được thắc mắc của nhiều bạn cho câu hỏi eSIM có chuyển vùng quốc tế được không. Việc chuyển vùng quốc tế sẽ giúp bạn chủ động kết nối internet để có thể truy cập các trang web, liên lạc,… cũng như xử lý được nhiều công việc khác khi đang đi nước ngoài. Những nhà mạng ở Việt Nam có cung cấp khá nhiều gói cước chuyển vùng quốc tế để khách hàng tham khảo hoặc bạn có thể lựa chọn mua eSIM du lịch quốc tế để luôn luôn có kết nối internet trong lúc di chuyển tại các quốc gia khác trên thế giới.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments