HomeMẹo - Bí kíp du lịchTrải Nghiệm Mua eSIM Thái Lan Nhà Mạng AIS Ở Việt Nam

Trải Nghiệm Mua eSIM Thái Lan Nhà Mạng AIS Ở Việt Nam

Hiện nay nhà mạng AIS tại Thái Lan đã cung cấp eSIM du lịch cho người nước ngoài. Vậy nên, việc đăng ký mua eSIM du lịch Thái Lan trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều so với việc trước đây mua SIM vật lý. Giờ đây bạn có thể đăng ký và sử dụng eSIM du lịch Thái Lan từ nhà mạng AIS ngay tại Việt Nam, giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi.

Tiện Ích Khi Sử Dụng eSIM Thái Lan

– Có thể mua ngay khi ở Việt Nam và nhận liền QR Code để quét

– Qua bên Thái khi kích hoạt đường line eSIM vừa mua là có mạng di động để sử dụng

– Được dùng thêm Wi-Fi miễn phí khi ở bên Thái Lan nhờ độ phủ sóng của nhà mạng

Chọn Mua eSIM Từ Nhà Mạng AIS

Hiện nay, Thái Lan có 3 nhà mạng phổ biến cho eSIM đó là AIS, TrueMove H và Dtac. Tuy nhiên, AIS đang là nhà mạng được nhiều du khách lựa chọn khi đến Thái Lan.

Để mua eSIM du lịch Thái Lan thì truy cập vào: https://gody.vn/esim/thai-lan (vào bằng smartphone cho tiện).

Tại đây các bạn sẽ thấy nhiều gói data khác nhau từ 7 ngày đến 30 ngày thoải mái lựa chọn. Chọn gói data cần sử dụng, sau đó chọn “Đặt ngay“, điền đầy đủ các thông tin.

Lưu ý, bạn cần điền thông tin Email chính xác, vì sau khi thanh toán thì bạn sẽ nhận được 1 email bên trong có mã QR code dùng để kích hoạt eSIM du lịch.

Lưu ý, không chỉ có dữ liệu để kết nối khi đi du lịch mà người dùng còn được kết nối Wifi FREE ở những nơi phủ sóng Wi-Fi AIS SUPER (trên thực tế thấy ở Thái chỗ nào cũng có Wi-Fi AIS này).

Ngoài ra, nếu du khách muốn sử dụng nhà mạng TrueMove H thì mua ở link này: https://www.truemoveh-thailandsim.com/, với nhà mạng của Dtac thì đăng ký ở link này: https://www.dtac.co.th/en/prepaid/products/tourist-sim.html. Các gói data và cách mua cũng khá tương tự như AIS hướng dẫn ở trên.

Các Bước Cần Để Đăng Ký

– Đăng ký mua eSIM bạn cần sử dụng email, bởi vì QR Code của eSIM sau khi mua sẽ được gửi qua mail.

– Chọn phương thức thanh toán – chọn thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng, hoặc trực tiếp tại văn phòng 2/24 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

– Tới bước tiếp theo AIS sẽ yêu cầu anh em trình passport trên camera của điện thoại hoặc webcam của máy tính để quét. Để việc quét được thuận tiện và nhanh hơn thì nên đăng ký bằng điện thoại, đó là lý do bạn nên sử dụng điện thoại sẽ tiện hơn.

– Khi xác thực xong, các bạn sẽ nhận được QR Code eSIM ở email

Cách Thêm eSIM Du Lịch

Sau khi có eSIM du lịch được gửi qua email rồi, các bạn vào Cài đặt → chọn mạng di động (Cellular) → chọn thêm eSIM → sử dụng QR Code để quét mã đã gửi về trước đó. Các bạn có thể quét kích hoạt trước khi sang Thái Lan 1 ngày, hoặc ngay tại sân bay Thái Lan.

Sau khi kích hoạt, eSIM AIS của du khách sẽ tự động có tên eSIM du lịch (Travel).

Khi đáp xuống sân bay Thái Lan, nếu bạn đã dùng có 1 eSIM và 1 SIM vật lý (SIM chính cá nhân) trước đó rồi, thì tắt đường line của 1 trong 2 đó đi. Sau đó vào eSIM Du lịch (Travel) mà du khách đã quét QR Code trước đó và mở kích hoạt line lên (Turn on this line) là dùng được rồi.

Như đã nói, AIS có thêm Wi-Fi miễn phí cho du khách sử dụng ở những nơi phủ sóng. Cho nên du khách chỉ cần bấm cú pháp trên điện thoại là: * 388 * 3# để lấy thông tin số thuê bao. Sau đó du khách sẽ nhập số thuê bao để nhận được một mã password gửi qua số đó rồi đăng nhập Wi-Fi.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments