HomeMẹo - Bí kíp du lịchHướng Dẫn Sử Dụng Thẻ T-Money Khi Du Lịch Hàn Quốc Tự...

Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ T-Money Khi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc

Khi đi du lịch Châu Á ở các nước phát triển, chắc hẳn tàu điện ngầm luôn là phương tiện được ưa chuộng nhiều nhất, vừa rẻ, lại an toàn và nhanh chóng. Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, và khi nhắc đến tàu điện ngầm ở Hàn Quốc, không thể không nhắc đến thẻ T-Money, chiếc thẻ quyền lực đa năng đối với dân du lịch tự túc. Cùng đọc bài hướng dẫn sử tụng thẻ T-money Hàn Quốc dưới đây để đỡ phải bối rối khi khi sử dụng chúng nhé.

1. Thẻ T-Money là gì?

– Thẻ T-Money có thể tạm hiểu là một thẻ thanh toán, được sử dụng để thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện, xe bus, taxi và đôi khi có thể dùng để mua sắm ở các cửa hàng tiện lợi nữa.
Bí kíp di chuyển bằng thẻ T-Money khi du lịch Hàn Quốc tự túc
Bí kíp di chuyển bằng thẻ T-Money khi du lịch Hàn Quốc tự túc
  • Thẻ được sử dụng rộng rãi tại các thành phố lớn ở Hàn Quốc như Seoul, Busan, Geonggi-do, Daejeon, Incheon, Daegu. Bạn có thể dễ dàng mua, nạp tiền và hoàn tiền cho thẻ T-Money tại các máy bán vé tự động ở ga tàu hoặc tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị gia đình…có dán logo T-Money.
  • Giá cho 1 chiếc thẻ T-Money là 2.500 won. Đây chỉ là giá mua thẻ thôi, còn bạn sử dụng bao nhiêu thì nạp vào thẻ bấy nhiêu tiền nhé.

2. Tại sao bạn nên sử dụng thẻ T-Money?

Loại thẻ này không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí trong việc đi lại ở Hàn Quốc. Thông thường khi thanh toán với T-Money bạn sẽ được giảm 10% so với giá vé niêm yết, ví dụ bạn mua vé tàu điện bằng tiền mặt phải tốn 1000 won thì sử dụng thẻ T-Money bạn sẽ chỉ tốn 900 won thôi.
Bên cạnh việc được giảm giá, khi nối chuyến từ một xe buýt/tàu điện ngầm này sang một cái khác (trong thời hạn hiệu lực) thay vì phải mua vé theo từng chặng thì với T Money bạn không bị tính thêm phụ phí.
Bí kíp di chuyển bằng thẻ T-Money khi du lịch Hàn Quốc tự túc
Và đương nhiên thay vì phải chuẩn bị sẵn tiền lẻ, tiền xu trong người để mua vé tàu điện, xe bus thì với T-Money sẽ tiện hơn nhiều khi bạn chỉ cần quẹt thẻ cái là xong, theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc là vậy.
Thẻ T-Money là dạng thẻ trả trước nên khi du lịch Hàn Quốc, tùy theo nhu cầu đi lại bằng các phương tiện công cộng của bạn mà nạp một số tiền nhất định vào thẻ, khi không sử dụng hết bạn vẫn được hoàn lại tiền dư trong thẻ và có thể giữ luôn chiếc thẻ nhỏ xinh làm kỉ niệm nữa đó.

3. Nạp tiền và mua vé với thẻ T-Money như thế nào?

Theo hướng dẫn sử dụng thẻ T-money, đầu tiên bạn cần mua một thẻ T-Money, có bán ở các cửa hàng tiện ích (GS 25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way) có logo T-money hoặc ở máy bán thẻ trong các ga tàu.
Mỗi thẻ có giá là 2.500 won. Bạn có thể liên hệ ngay chỗ mua để nạp tiền vào luôn, hoặc nạp tiền tại máy trong các ga tàu theo các bước sau:
Bước 1: Chọn ngôn ngữ rồi đặt thẻ vào khay thẻ bên dưới.
Bí kíp di chuyển bằng thẻ T-Money khi du lịch Hàn Quốc tự túc
Bước 2: Bên phải màn hình hiện số tiền đang có trong thẻ (thẻ mới số tiền là 0), màn hình chính có nhiều mức tiền để mình chọn top up (nạp tiền). Bấm số tiền mà bạn muốn nạp.
Bí kíp di chuyển bằng thẻ T-Money khi du lịch Hàn Quốc tự túc
Bước 3: Cho tiền vào ô vòng tròn vàng bên phải (insert bill). Lưu ý máy chỉ chấp nhận 1000/5000/10000 won tiền giấy và 50/100/500 won tiền xu.
Bí kíp di chuyển bằng thẻ T-Money khi du lịch Hàn Quốc tự túc
Bước 4: Sau khi nhận đủ tiền máy sẽ tự động xử lý và thông báo trên màn hình như hình trên. Bạn kiểm tra thật kỹ số dư trong thẻ và rút thẻ ra.
Hoàn tiền sau khi sử dụng thẻ
Khi không cần sử dụng thẻ trong chuyến du lịch nữa mà trong thẻ của bạn còn dưới 20.000 won thì bạn có thể liên hệ tại các địa điểm bán thẻ T Money (cửa hàng tiện lợi, siêu thị…) để nhận lại tiền dư sau khi đã trừ đi phí dịch vụ là 500 won.
Nếu số tiền nhiều hơn 20.000 won thì bạn phải tới văn phòng của T Money để nhận lại. Lưu ý là tiền đã bỏ ra mua thẻ từ đầu (2.500 won) sẽ không được hoàn lại.
Bí kíp di chuyển bằng thẻ T-Money khi du lịch Hàn Quốc tự túc
Kiểm tra số dư trong thẻ
Khi sử dụng thẻ T-Money tại các phương tiện giao thông công cộng như bus, tàu điện thường máy cảm ứng sẽ hiển thị số dư còn lại trong thẻ của bạn hoặc bạn có thể tra cứu số tiền còn trong thẻ qua máy nạp tiền tại các ga tàu. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng T-money balance check để kiểm tra số dư trong thẻ.

4. Hướng dẫn sử dụng thẻ T-money

1. Đi xe bus:

Trước khi lên xe, bạn đặt thẻ lên máy cảm ứng có logo T-Money ở cửa lên, đến khi nghe tiếng bíp mới được lên xe. Máy sẽ hiển thị giá vé chuyến đi và số tiền còn lại trong tài khoản.

Trước khi xuống xe, bạn quẹt thẻ lần nữa ở cửa xuống (xe buýt ở Hàn Quốc lên cửa trước, xuống cửa sau), cũng đến khi nghe thấy tiếng bíp mới có thể xuống xe.

2. Đi tàu điện:
Nếu không có thẻ T-Money thì bạn sẽ phải mua vé riêng, còn có thẻ rồi thì không cần nữa. Bạn chỉ cần quẹt thẻ lên máy cảm ứng có logo T-money trước cửa tàu điện cho đến khi nghe thấy tiếng bíp. Lúc ra khỏi tàu cũng chỉ cần quẹt thẻ để đi ra. Tương tự xe bus, máy sẽ hiển thị số tiền bị trừ và số dư tài khoản trong thẻ.
3. Đi taxi:
Trên taxi cũng có thiết bị quẹt như ở xe bus, bạn chỉ cần báo tài xế là mình muốn thanh toán bằng T-Money là được. Trường hợp nếu thẻ T Money không đủ tiền thì bạn có thể thanh toán bằng số tiền còn lại trong thẻ, còn lại thì thanh toán bằng tiền mặt.
4. Giảm giá khi trung chuyển:
Một điều đặc biệt của thẻ T-Money là bạn sẽ được giảm giá khi chuyển từ chuyến xe bus/tàu điện này sang chuyến khác, tiết kiệm rất nhiều chi phí di chuyển, bí kíp khi đi du lịch tự túc Hàn Quốc là đây chứ đâu. Ví dụ, nếu bạn chuyển xe 5 lần trong quãng đường dài 10km, nếu trả phí bằng tiền mặt thì bạn sẽ phải trả 1.150 won cho mỗi lần chuyển xe, nghĩa là tổng số tiền phải trả là 5.750 won. Còn với thẻ T-Money, bạn chỉ cần phải thanh toán giá vé cơ bản là 1.050 won tại điểm khởi hành và miễn phí đối với những chuyến sau, quá lợi phải không!
Lưu ý là bạn chỉ được giảm giá trung chuyển khi đặt thẻ T-Money lên máy cảm ứng khi lên và xuống xe bus, tàu điện.
Bí kíp di chuyển bằng thẻ T-Money khi du lịch Hàn Quốc tự túc
Với rất nhiều tiện ích trên, T-Money là loại thẻ không thể thiếu trong chuyến du lịch Hàn Quốc tự túc của bạn. Ngoài ra các phương tiện giao thông công cộng ở Hàn còn sử dụng các loại thẻ khác như thẻ du lịch 1 lần, nhiều lần, thẻ du lịch nội thành Seoul…nhưng trong đó thẻ T-Money vẫn là tiện lợi và phổ biến nhất. Hi vọng với những thông tin tổng hợp trên, bạn sẽ có một chuyến du lịch Hàn Quốc suôn sẻ và đáng nhớ.
Các bạn vừa xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ T-Money Khi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc tại danh mục Mẹo & Bí Kíp tại Kinhnghiemdulich.gody.vn. Xem thêm các bài viết du lịch Hàn Quốc dưới đây:
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments