HomeChâu ÁTop 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như...

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

Được biết là cố đô của Nhật Bản nên Kyoto mang trong mình sự trầm mặc và hoài cổ. Rất nhiều du khách đã bị mê hoặc bởi bầu không khí cổ xưa ở mảnh đất này trong những lần ghé thăm. Và những địa điểm du lịch Kyoto nổi tiếng luôn thu hút bởi chúng đều là các công trình kiến trúc lâu đời, mang đậm nét văn hoá của người dân địa phương cũng như được tô điểm bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp nơi đây.

Chùa Vàng (Kinkaku-ji)

Đây là ngôi chùa thuộc phái Rinzai Sōkokuji, được Ngài Ashikaga Yoshimitsu – là shogun đời thứ 3 của Mạc phủ Muromachi xây dựng vào năm 1397 để làm nơi nghỉ dưỡng. Sau này thì nơi đây trở thành thiền tự và trở nên nổi tiếng với Xá lợi điện “Kinkaku” tỏa ánh vàng lấp lánh. Bên trong khuôn viên của chùa Kinkaku có khu vườn xây theo kiểu kaiyushiki (Vườn dạo chơi có hồ nước nằm ở trung tâm). Hình ảnh ngôi chùa dát vàng lấp láp nằm soi bóng trên hồ nước vô cùng đẹp, trở thành một điểm checkin không thể thiếu trong chuyến tham quan các địa điểm du lịch Kyoto nổi tiếng. Năm 1950, UNESCO đã công nhận chùa Vàng (Kinkaku-ji) là Di sản thế giới.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: 1 Kinkakujicho, Kita Ward, Kyoto, 603-8361, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09g00 – 17g00

Chùa Bạc (Ginkaku-ji)

Ngôi chùa này đặt tên là chùa Bạc không phải là toàn bộ được dát bạc giống như chùa Vàng. Mà sở dĩ cái tên chùa Bạc ra đời với mục đích chỉ sự đối lập về kiến trúc đỉnh so với ngôi chùa Vàng Kinkakuji. Kiến trúc của công trình này được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, mang phong cách độc đáo của người Nhật Bản. Chùa Bạc Ginkakuji gồm có một đền bạc, 5 ngôi miếu nhỏ, một khu vườn rêu và vườn cát khô. Nơi đây còn được xem là nơi thờ nữ thần Kannon – là nữ thần từ bi trong Phật giáo Nhật Bản. Khi viếng thăm chùa Bạc, du khách sẽ có cơ hội đi tham quan các căn phòng trà đạo mang phong cách truyền thống Nhật Bản.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: 2 Ginkakuji Cho, Sakyo Ward, Kyoto, 606-8402, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08g30 – 17g00

Chùa Kiyomizu Dera

Chùa Kiyomizu Dera là một trong những ngôi đền chùa lâu đời ở Kyoto, được xây dựng vào cuối thời kỳ Nara. Tuy nổi tiếng là một ngôi chùa Phật giáo, nhưng trong quần thể kiến trúc ở Thanh Thuỷ Tự không chỉ có chùa, mà còn có cả đền thờ Thần đạo. Đền thờ được nhiều khách tham quan viếng bái nhất là đền Jishu (Jishu jinja) thờ Ōkuninushi – là thần của tình yêu và đôi lứa. Bên trong khuôn viên chùa còn có Otowa-no-taki – là thác nước nơi du khách đến uống để cầu được sức khỏe, sự trường thọ và thành công trong học tập. Chùa Kiyomizu Dera ở Kyoto cũng là nơi lý tưởng để ngắm hoa anh đào vào mùa Xuân và lá đỏ khi Thu về.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: 1 Chome-294 Kiyomizu, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0862, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 06g00 – 18g00

Rừng tre Arashiyama

Đây là một con đường mòn chạy xuyên một rừng tre nằm phía sau đền Tenryuji, được đánh giá một trong những khu rừng đẹp nhất thế giới. Với vẻ đẹp tự nhiên đầy mê hoặc, du khách sẽ được tản bộ dưới rặng tre, tận hưởng bầu không khí trong lành và đôi khi lắng nghe được bản nhạc du dương khi có cơn gió thổi qua. Rừng tre Arashiyama là địa điểm du lịch Kyoto nổi tiếng, thường được sử dụng để quay ngoại cảnh trong các bộ phim hay video quảng cáo.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: Arashiyama Genroku Zancho, Ukyo Ward, Kyoto, 616-0007, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 05g00 – 23g00

Đền Fushimi Inari Taisha

Nhật Bản có rất nhiều đền thờ Inari-taisha, là vị thần lúa gạo, sự thịnh vượng, người bảo trợ kinh doanh và thần rượu Sake, số lượng lên tới hơn 3 vạn ngôi đền. Trong số đó thì Fushimi Inari Taisha chính là ngôi đền đứng đầu và còn có địa vị cao quý trong thời Heian vì được Hoàng gia Nhật Bản bảo trợ. Đặc biệt, điều khiến địa điểm du lịch Kyoto nổi tiếng này có tên gọi “Ngôi đền ngàn cổng” chính là đường hầm Senbon Torii – là con đường hầm tạo bởi 10,000 cổng Torii đỏ cam trải dài tưởng như vô tận. Với những ai đã từng xem bộ phim “Hồi ức một Geisha” thì cũng không không quá khó để nhận ra hình ảnh hàng ngày cánh cổng Torii này có xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng đó.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: 68 Fukakusa Yabunouchicho, Fushimi Ward, Kyoto, 612-0882, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, 24/24

Phố cổ Gion

Ngoài việc là khu geisha duy nhất còn lại ở Nhật Bản hiện nay thì khu phố cổ Gion còn nổi tiếng với những con phố với những ngôi nhà gỗ cũ, những quán trà đạo hay các nhà hàng độc quyền. Thời xưa, thì các samurai hay lui tới nơi đây còn ngày nay lại là địa điểm ưa thích của các doanh nhân thành đạt và những khách du lịch. Phố cổ Gion là một địa điểm du lịch Kyoto giúp bạn cảm nhận được không khí xa xưa của cố đô xứ Phù Tang cũng như bắt gặp hình ảnh các Geisha và Maiko đang đi trên đường.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: Gion, Higashiyama Ward, Kyoto, Japan
 • Giờ hoạt động: hàng ngày

Đền Byodoin

Đền Byodoin là ngôi đền cổ cất giữ các kho báu quốc gia về kiến trúc Phật giáo Tịnh Đồ. Cho đến nay thì ngôi đền này vẫn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc xây dựng các ngôi đền thờ của Nhật Bản. Du khách sẽ thấy Bình Đẳng Viện là một ví dụ nổi bật về kiến trúc Phật giáo Tịnh độ của người Nhật cùng với khu vườn xanh um bao quanh trong khuôn viên ngôi đền. Nơi được ghé thăm nhiều nhất ở đền Byodoin chính là Phật đường Phượng Hoàng – được coi là quốc bảo của Nhật Bản và được in hình trên mặt sau của đồng xu 10 yên Nhật.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: Renge-116 Uji, Kyoto 611-0021, Japan
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08g30 – 17g30

Công viên Maruyama

Công viên Maruyama là công viên cổ xưa nhất ở Kyoto được xây dựng năm 1886. Công viên này là một địa điểm du lịch Kyoto giúp du khách cảm nhận được phong cách kiến trúc sân vườn truyền thống của Nhật Bản. Công viên Maruyama được nhận xét là một thiên đường của hoa anh đào nên luôn đông đúc người đến vui chơi, nhất là dịp lễ hội ngắm hoa vào mùa Xuân. Du khách có thể tản bộ, ngắm nhìn cảnh sắc bên trong công viên để cảm thấy sự thư thái và bình lặng trong tâm trí.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: Maruyamacho, Higashiyama Ward, Kyoto 605-0071, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, 24/24

Nhà ga Kyoto

Không chỉ là một nơi để di chuyển mà nhà ga Kyoto còn là điểm tham quan thú vị để khách du lịch ghé thăm. Nhà ga Kyoto bắt đầu hoạt động vào năm 1877, còn trạm ga hiện tại mà bạn nhìn thấy đã là đời thứ 4 và được xây lại vào năm 1997 do Hara Hiroshi thiết kế. Là trạm nhà ga nổi tiếng với quy mô lớn hàng đầu trên toàn nước Nhật, nhà ga Kyoto có lối thiết kế mới lạ lồng ghép các hình ảnh đường phố dạng bàn cờ của Heian-kyo (Kyoto ngày xưa), từ Đông sang Tây dài khoảng 400m. Bên trong khu vực nhà ga có đầy đủ cơ sở hạ tầng như cửa hàng bách hóa, quán ăn, cửa hàng lưu niệm và khách sạn.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: Higashishiokoji Kamadonocho, Shimogyo Ward, Kyoto, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày

Chùa Toji

Chùa Toji ở Kyoto cũng là một ngôi chùa nổi tiếng, có lịch sử lâu đời và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Ngôi chùa Toji có lối kiến trúc xây dựng khá ấn tượng và là nơi có ngọn bảo tháp cao nhất của đất nước Nhật Bản. Đồng thời cũng chính là ngọn tháp 5 tầng – biểu tượng vĩnh cửu của Nhật Bản. Khi đứng ở khoảng cách xa ngàn dặm hướng về chùa Toji thì bạn vẫn có thể thấp thoáng thấy được hình dáng ngọn bảo tháp sừng sững.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: 1 Kujocho, Minami Ward, Kyoto, 601-8473, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08g00 – 17g00 và 18g00 – 21g30

Chùa Nishi Honganji

Chùa Nishi Honganji là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở cố đô Kyoto với vẻ đẹp cổ kính và cảnh quan phong thủy hữu tình. Đây cũng là ngôi chùa đứng đầu phái Jodo Shinshu Hongan-ji, được đăng ký là di sản văn hóa thế giới. Nơi đây có thể nói là thánh địa Phật giáo lớn nhất Nhật Bản. Ngôi chùa Nishi Honganji được xây vào năm 1602, có sảnh điện Goeido là công trình bằng gỗ lớn nhất cố đô Kyoto, Nhật Bản. Bên trong khuôn viên ngôi chùa có cây bạch quả cổ thụ, cao khoảng 12m và to đến 25m. Các nhánh cây lan rộng theo chiều ngang nhưng vì nhìn giống như là kéo rễ hướng lên trời, nên còn được ưu ái gọi với cái tên “bạch quả treo ngược”.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: Honganji Monzen Cho, Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8501, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 05g00 – 17g30

Chùa Sanjusangendo

Chùa Sanjusangendo là công trình kiến trúc bằng gỗ dài nhất Nhật Bản với bề dày lịch sử hàng trăm năm, lưu giữ hàng ngàn bức tượng Phật Quan m. Nguồn gốc tên gọi của ngôi chùa xuất phát từ việc đền có 33 trụ nằm giữa chính điện. Từ thời Edo thì chùa Sanjusangendo có diễn ra một hoạt động bắn cung tên là “Toshiya” (bắn cung tầm xa). Vì thế giữa tháng 1 hàng năm, người dân địa phương xem điều đó là may mắn nên tổ chức “Hội thao toàn quốc Sanjusangendo Omato”, trong đó người vừa được 20 tuổi sẽ tham gia bắn cung trong trang phục kimono truyền thống.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: 657 Sanjusangendo Mawari, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0941, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08g00 – 17g00

Chùa Tofuku-ji

Là một trong năm ngôi chùa Zen lớn nhất Kyoto, chùa Tofuku-ji cũng là một địa điểm du lịch Kyoto nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ. Ngôi chùa là nơi vẫn còn lưu giữ một số lượng lớn các bức tranh thời kỳ Kamakura, Muromachi cùng nhiều tài liệu từ thời Kamakura. Ngoài ra chùa Tofukuji còn có nhiều công trình kiến trúc từ thời Muromachi, vì thế chính là một kho tàng tài sản văn hoá quan trọng của Nhật Bản. Đặc biệt, Đông Phúc Tự còn là địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất ở Kyoto nên rất nhiều khách du lịch ghé thăm vào thời điểm tháng 11 và tháng 12.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: 15 Chome-778 Honmachi, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0981, Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09g00 – 16g00

Bảo tàng truyện tranh Quốc tế Kyoto

Là cái nôi của truyện tranh manga nên không thể bỏ qua địa điểm du lịch Kyoto này nếu bạn cũng là 1 fan cuồng truyện manga Nhật Bản. Bảo tàng này mở cửa vào năm 2006, là nơi sở hữu bộ sưu tập mở rộng 300.000 tài liệu về manga từ các tác phẩm lịch sử đến nước ngoài. Đây vừa là một thư viện, vừa là một bảo tàng thú vị về văn hóa manga Nhật Bản. Tuy đa số chủ yếu là bằng tiếng Nhật nhưng cũng có một số truyện tranh tiếng Anh. Ngoài ra, du khách còn được xem biểu diễn loại hình nghệ thuật kịch giấy Kamishibai.

Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa

 • Địa chỉ: Karasuma-Oike, Nakagyo Ward, Kyoto, 604-0846 , Nhật Bản
 • Giờ hoạt động: Từ 10g30 – 17g30. Đóng cửa vào thứ 3, thứ 4

Cùng với thủ đô Tokyo náo nhiệt thì cố đô Kyoto trầm mặc cũng là điểm đến mà rất nhiều người muốn khám phá khi du lịch Nhật Bản. Những địa điểm du lịch Kyoto nổi tiếng trong danh sách kể trên đều có lượng khách du lịch đông đúc hàng năm. Không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, nhìn ngắm các kiến trúc truyền thống của người Nhật Bản mà bạn còn có dịp khám phá thêm một số nét văn hoá đặc sắc ở Kyoto.

Các bạn vừa xem bài viết Top 14+ Địa Điểm Du Lịch Kyoto Nổi Tiếng & Đẹp Như Bức Họa tại danh mục Châu Á tại Kinhnghiemdulich.gody.vn. Xem thêm các bài viết du lịch Nhật Bản dưới đây:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments