HomeViệt NamMiền TrungLưu Ý, Kinh Nghiệm Cắm Trại Ngắm Lá Đỏ Ở Xứ D'ran

Lưu Ý, Kinh Nghiệm Cắm Trại Ngắm Lá Đỏ Ở Xứ D’ran

Kinh nghiệm cắm trại ngắm lá đỏ ở xứ D’ran được chia sẻ bởi Xuân Thượng, chuyến đi được thực hiện bởi nhóm của Xuân Thượng. Dưới đây là thông tin chi tiết, mời các bạn tham khảo.

Bài viết được chia sẻ bởi Xuân Thượng, chàng trai sinh năm 1997, hiện sống và làm việc tại D’ran. Có thể nói đây là chia sẻ của một “thổ địa” về hành trình cắm trại ngắm lá đỏ ở D’ran, dành cho những du khách thích sự lãng mạn.

Lưu Ý, Kinh Nghiệm Cắm Trại Ngắm Lá Đỏ Ở Xứ D'ran

Nằm ngay cửa ngõ về Đà Lạt, xứ D’ran ở huyện Đơn Dương khá hoang sơ. Nếu ai từng đọc “Chuyện xứ D’ran xưa” của Lâm Trung Châu sẽ biết một D’ran mơ màng, nơi ai cũng từng nghe tên một lần nhưng để hình dung thì khó miêu tả.

D’ran có tên từ thời Pháp. Thị trấn có vị trí địa lý nằm giữa hai đèo D’ran và Ngoạn Mục. Do đó, người ta còn gọi D’ran là thị trấn lưng đèo. D’ran chưa nổi tiếng trong ngành du lịch và huyện Đơn Dương cũng chưa phát triển như các huyện khác nên D’ran giữ được nhiều sự hoang sơ của thiên nhiên, con người chân chất, mộc mạc.

Theo thông tin Thượng chia sẻ, có rất nhiều khu vực cắm trại ở D’ran, trong đó có Taly đèo D’ran, P’ró Ngó, đồi Lâm Tuyền, miếu Ông Cọp, cửa rừng Đa Mân, đồi thông Châu Sơn, thung lũng Hoa Màu… Cả đoàn của Thượng được một người bản địa dẫn ra một khu vực bờ hồ có nhiều lá đỏ, khung cảnh đẹp như cổ tích. “Mình tìm về rừng những khi cảm thấy bất an hoặc vô định, và mình tin thiên nhiên không phụ lòng những ai đang muốn tìm về”, Thượng nói.

Nhóm của Thượng gửi xe máy ở nhà dân, sau đó trekking để lên tới điểm cắm trại. Đoạn đường đi không có nhiều đặc biệt, yên ắng, len lỏi qua rừng thông cổ thụ, qua con suối, dốc thẳng dẫn xuống hồ. Cuối đường là mặt hồ phẳng lặng, cũng là nơi cả đoàn dừng lại để cắm trại. Ngoài việc quây quần tâm sự, nướng BBQ và vui chơi, chụp ảnh, điểm nhấn của hành trình này là mỗi người sẽ có một khoảng không gian riêng, ngồi một góc để tĩnh tâm, kết nối với thiên nhiên, để thiên nhiên chữa lành tâm hồn.

Lưu Ý, Kinh Nghiệm Cắm Trại Ngắm Lá Đỏ Ở Xứ D'ran

D’ran đẹp quanh năm, mỗi mùa đều có một vẻ đẹp khác nhau. Du khách đến đây có thể trải nghiệm mùa nấm, mùa quýt, mùa hồng, mùa rừng thay lá… Duy chỉ có mùa mưa sẽ khiến việc cắm trại gặp nhiều khó khăn. Những cây chim đổi màu lá, nằm sâu trong rừng. Cây vào mùa thay lá non, lá non thay ra lại có màu khác, ban đầu là cam, hồng, đỏ rồi lại chuyển qua màu mận chín rồi mới đến màu xanh. Lá đỏ cũng là mục đích khiến cả đoàn chọn đến đây vì chúng giúp bờ suối trở nên đẹp như tranh. Lá bắt đầu có màu vào đầu tháng 2 và chuyển xanh vào giữa tháng 5.

Với kinh nghiệm đi cắm trại tại nhiều cánh rừng ở Việt Nam, Thượng cho biết những nơi có sắc lá đỏ rất ít hoặc nếu có cũng thưa thớt. Bởi vậy khi đặt chân đến D’ran, cả đoàn ngỡ ngàng như lạc đến khung cảnh nào đó ở trời Âu. “Như truyện cổ tích”, Thượng nhớ lại.

Khung cảnh ấy gợi lên cho họ nhiều cảm xúc. “Lá đỏ là biểu hiện của sự bắt đầu, điều đó cũng nhắc mình về những con đường mới hay hành trình tiếp theo, làm sao để dòng máu đỏ trong người luôn nhiệt huyết, tạo ra nhiều giá trị để góp phần tô điểm làm đẹp cho cuộc đời này như những chiếc lá đang chuyển màu kia”, Thượng nhớ lại khoảnh khắc khi bản thân và thiên nhiên hòa làm một.

Lưu Ý, Kinh Nghiệm Cắm Trại Ngắm Lá Đỏ Ở Xứ D'ran

Lưu ý khi cắm trại

– Cũng như các chuyến đi cắm trại khác, người đi cắm trại cần chuẩn bị đồ ấm và thuốc ngăn côn trùng. Ở đây có loại côn trùng tên là ruồi vàng, cắn vào rất ngứa. Khu vực này còn khá hoang sơ, bạn nên liên hệ với người địa phương để dẫn đường. Một số gợi ý về người bản địa dẫn đường là Facebook Sơn Trọc hoặc Facebook Anh Dã Tràng.

– D’ran có nguồn nước sạch sẽ để sử dụng làm nguồn tưới tiêu của người dân, tuy nhiên không có điện và sóng điện thoại. Một số hoạt động ngoài trời có thể tham khảo tại đây như: chơi xích đu, ăn nướng BBQ, chèo SUP…

– Tổng chi phí chuyến đi từ 2 đến 3,5 triệu đồng một người bao gồm cả chi phí chuyến đi đến D’ran, ăn uống và chi phí cho người hướng dẫn đi rừng và các dịch vụ thuê lều cắm trại cho chuyến đi 2 ngày một đêm.

“Núi rừng Việt Nam không chỉ hùng vĩ mà còn có những vẻ đẹp hoàn hảo. Rừng xứ Dran nói chung, rừng Đa Mân nói riêng có một vẻ đẹp khiến những người yêu mến và biết ơn thiên nhiên như bọn mình nhiều lần lạc bước, lạc mãi chẳng chịu quay về bởi nguồn năng lượng nơi đây thật sự tuyệt vời hơn bất kì thức ăn nào khác”. Đó là nhắn nhủ của Thượng cho du khách muốn khám phá một xứ sở còn nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn.

Các bạn vừa xem bài viết Lưu Ý, Kinh Nghiệm Cắm Trại Ngắm Lá Đỏ Ở Xứ D’ran tại danh mục Miền Trung tại kinhnghiemdulich.com.vn. Xem thêm các bài viết du lịch Lâm Đồng dưới đây:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments