HomeMẹo - Bí kíp du lịchHướng Dẫn Nhập Cảnh Du Lịch Thái Lan Chi Tiết & Mới...

Hướng Dẫn Nhập Cảnh Du Lịch Thái Lan Chi Tiết & Mới Nhất

Du lịch Thái Lan đã và đang trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Hàng nam, đất nước “chùa vàng” đón lượng lớn khách du lịch từ Việt Nam đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm. Tuy nhiên, với những ai mới đi du lịch Thái Lan lần đầu ít nhiều sẻ thắc mắt vấn đề nhập cảnh ở Thái Lan. Để giúp du khách có chuyến đi thuận lợi, dưới đây là hướng dẫn nhập cảnh du lịch Thái Lan chi tiết và mới nhất.

1. Thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan

Việc đầu tiên khi bạn đến một đất nước là phải làm thủ tục nhập cảnh, việc đi du lịch Thái Lan giờ đây khá dễ dàng và phổ biến cũng là vì thủ tục rất đơn giản, không cần phải xin visa, nhiều chặng bay và thời gian bay cũng khá nhanh. Có ‘tin đồn’ là Thái Lan yêu cầu du khách phải xuất trình 20.000 bath tiền mặt (khoảng gần 14tr đồng) khi nhập cảnh, tuy nhiên lúc mình đi thì không có nha (thật ra là để ý thấy cũng có 1 2 người Việt bị giữ lại đấy), cụ thể là quy định này không phải áp dụng với mọi du khách, mà chỉ khi nào nhìn bạn thấy…’nghi nghi’ thì hải quan mới kiểm tra thôi, do vậy theo mình bạn nên ăn mặc đứng đắn, thoải mái, có ‘thần thái’ của…một người có tiền là cứ vô tư thôi.
Thường thì đi theo nhóm hoặc theo tour sẽ ít bị kiểm tra, đi du lịch một mình thì dễ bị nghi ngờ hơn, theo kinh nghiệm hướng dẫn nhập cảnh Thái Lan, mẹo nhỏ là nếu bị hỏi đến bạn có thể bảo là không mang theo tiền mặt nhiều như thế trên người vì đã để trong thẻ rồi, thành thật khai báo bạn đến đây là để du lịch và không có mục đích nào khác, thái độ thành khẩn, thân thiện là được. Tuy không cần chuẩn bị nhiều tiền mặt như vậy nhưng nếu hải quan có hỏi, bạn trả lời khoảng 800-1500USD là ổn cho chuyến đi 1 tuần.
 
Để nhập cảnh vào Thái Lan, bạn cần có:
1. Hộ chiếu:
– Vì cùng nằm trong khối ASEAN nên Thái Lan miễn visa cho khách du lịch Việt Nam trong vòng 30 ngày, bạn chỉ cần có hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng là được, bạn có thể dùng dịch vụ làm nhanh hộ chiếu tại đây. Nếu bạn ở Thái Lan trên 30 ngày thì bắt buộc phải xin visa.
2. Vé máy bay:
– Cẩn thận hơn thì bạn có thể chuẩn bị vé máy bay khứ hồi đã đặt trước và in ra lỡ nhân viên hải quan có hỏi đến.
3. Tờ khai nhập cảnh (Arrival Card):
– Theo kinh nghiệm du lịch của mình thì thường tiếp viên sẽ phát tờ khai nhập cảnh này trên máy bay hoặc bạn có thể lấy tại quầy làm thủ tục, điền đầy đủ thông tin vào và kẹp vào hộ chiếu đưa cho nhân viên hải quan.
– Mặt trước điền các thông tin:
  + Họ tên
  + Ngày tháng năm sinh
  + Nationality: Quốc tịch (Việt Nam)
  + Passport: Số hộ chiếu
  + Số visa: thường bỏ trống, nếu bạn có visa làm việc thì mới ghi
  + Flight: số hiệu chuyến bay (có ghi trên vé)
  + Occupation: Nghề nghiệp
  + Country where you boarded: Việt Nam (quốc gia mà bạn bay)
  + Purpose of visit: đi du lịch thì bạn ghi Travel
  + Length of Stay: Số ngày ở lại Thái Lan
  + City: từ thành phố nào bạn đã ra đi :v, Country: Việt Nam
  + Address: địa chỉ khách sạn bạn ở Thái Lan
  + SĐT, địa chỉ mail
– Mặt sau, đánh dấu tick vào các ô:
  + Type of flight: Schedule (chuyến bay cố định)
  + Is this your first trip to Thailand? Yes nếu bạn đi Thái lần đầu, No nếu đã từng đi rồi
  + Are you…a tour group? Yes nếu bạn đi theo tour, No nếu bạn đi Thái tự túc
  + Accommodation: chỗ lưu trú của bạn ở Thái là gì, vd như khách sạn thì tick hotel
  + Purpose of visit: đi du lịch thì tick vào Holiday
  + Thu nhập
Ngoài các thông tin bắt buộc trên, theo hướng dẫn nhập cảnh Thái Lan, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bản kế hoạch du lịch ở Thái Lan, bí kíp khi du lịch là nếu có lịch trình thì nên in ra kèm xác nhận đặt phòng khách sạn phòng trường hợp hải quan có hỏi đến.

2. Sau khi đã nhập cảnh

– Việc đầu tiên bạn cần làm khi đã xong thủ tục nhập cảnh là mua một chiếc sim di động ngay tại sân bay để liên lạc và truy cập internet. Nếu Việt Nam có 3 ‘ông lớn’ Viettel, Mobi, Vina thì ở đất Thái có Dtac, Truemove và AIS, các nhà mạng này có một số điểm chung như:
  + Dung lượng internet tốc độ cao: thường là 2.5 GB
  + Tiền trong tài khoản: 100 baht
  + Số phút có thể nghe gọi tại Thái Lan và quốc tế: khoảng 30 phút nội mạng Thái Lan và 10-15ph nếu gọi quốc tế.
  + Thời gian sử dụng: vì là sim du lịch nên thời gian sử dụng thường chỉ có 7 – 8 ngày
  + Không dùng cho các loại điện thoại bản lock, dùng sim ghép.
– Sau khi lấy hành lý, bạn đến dãy các quầy dịch vụ sân bay sẽ thấy 1 loạt các nhà mạng và tha hồ quẹo lựa. Giá cho 1 SIM 3G/4G Thái Lan là khoản 300-350 baht. Hoặc bạn có thể tham khảo đặt SIM trước tại các dịch vụ như klook, divui…ở Việt Nam và lấy tại sân bay để tiết kiệm hơn.
– Trong quá trình sử dụng sim, bạn có thể đến các cửa hàng tiện lợi như 7-elevent hay Family mart để nạp thêm tiền vào tài khoản.
– Bạn có thể đổi tiền tại các quầy ở sân bay (từ VND sang THB hoặc USD), nhưng theo mình nên đổi tiền tại Việt Nam trước khi đi để có tỷ giá tốt hơn.
– Cuối cùng là xách balo lên và đi về khách sạn/nhà nghỉ thôi, bạn có thể tham khảo cách đi từ sân bay về thành phố Bangkok ở đây nhé: https://gody.vn/blog/quynhnhu.qn955053/post/huong-dan-cach-di-tu-san-bay-ve-trung-tam-bangkok-thai-lan-747

3. Thủ tục hoàn thuế tại sân bay Thái Lan

– Sau khi chơi đã đời chán chê thì cũng đã đến lúc rời Thái Lan – ‘miền đất hứa’ của mọi tín đồ mua sắm rồi, và không những vậy, trước khi về nước bạn lại còn nhận được tiền nữa chứ. Lí do là vì Thái Lan có chính sách hoàn thuế VAT 7% cho khách du lịch với các hàng hóa bạn đã mua sắm tại đất nước này (từ những cửa hàng có chấp nhận “VAT Refund for Tourists” thôi nhé).
– Hoàn thuế chỉ áp dụng đối với hàng hóa đưa ra khỏi Thái Lan trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua. Hoá đơn mua hàng phải có giá trị ít nhất là 2.000 baht trong 1 ngày, cho một cửa hàng.
– Nếu hoá đơn của bạn có giá trị từ 2.000 bath trở lên, thì xuất trình hộ chiếu và yêu cầu nhân viên bán hàng tại các cửa hàng xuất cho bạn một tờ hoá đơn vàng hoàn thuế (PP10) và đính kèm các hóa đơn mua hàng trong ngày.
– Ra sân bay, trước khi Check-in, bạn phải trình các hóa đơn vàng ở trên để cán bộ kiểm tra đóng dấu (ở sân bay Suvarnabhumi là cửa số 9).
– Check-in xong, qua luôn giai đoạn đóng dấu xuất cảnh. Tới phòng chờ máy bay, bạn sẽ được hoàn thuế tại quầy VAT Refund for Tourists Office.
Vậy là đã đi du lịch, mua sắm đã đời còn được hoàn lại tiền nữa nhé, sướng :v

4. Một số lưu ý trong quá trình xuất nhập cảnh tại Thái Lan

– Trong quá trình làm thủ tục cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, kiểm tra để đảm bảo rằng thông tin bạn điền trùng khớp với thông tin trên hộ chiếu của bạn.
– Để đề phòng trường hợp mất giấy tờ trong quá trình du lịch, bạn nên photo các loại giấy tờ quan trọng như passport, CMND, bằng lái…thành vài bản và giữ cẩn thận, đặc biệt là hộ chiếu.
– Mang theo một chiếc bút bi.
– Cần cẩn thận những vật dụng trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi, đặc biệt là các loại chai lọ đựng nước/chất lỏng trên 100ml mà để trong hành lý xách tay có thể bị hải quan tịch thu, một số vật dụng như kéo, dao, các đồ vật nhọn thì chắc chắn là không được đem theo rồi, có thể gây rắc rối cho bạn đấy. Theo mình thấy hải quan ở Thái Lan khá khắt khe khi xuất cảnh nên bạn cũng đừng mong xin xỏ được gì mà cứ theo quy định đi nha.
– Du khách Việt Nam được miễn visa nhập cảnh Thái Lan trong vòng 30 ngày nên nếu có dự định ở nhiều hơn bạn phải xin visa nhé.
– Lưu lại SĐT và email Đại sự quán Việt Nam tại Thái Lan: +66 225 15838/ +66 225 17202/ +66 225 13552; email: vnemb.th@mofa.gov.vn (địa chỉ ở Bangkok: 83/1 wireless road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok, Thái Lan)
Trên đây là những gì mình tổng hợp về các vấn đề xuất nhập cảnh tại Thái Lan, hi vọng bài viết hướng dẫn nhập cảnh Thái Lan này sẽ giúp ích cho chuyến khám phá Xứ sở chùa vàng của bạn.
Các bạn vừa xem bài viết Hướng Dẫn Nhập Cảnh Du Lịch Thái Lan Chi Tiết & Mới Nhất tại danh mục Mẹo & Bí Kíp tại Kinhnghiemdulich.gody.vn. Xem thêm các bài viết du lịch Thái Lan dưới đây:
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments