HomeChâu ÁKinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Mùa Covid-19 Mới Nhất

Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Mùa Covid-19 Mới Nhất

Mới đây Travel Blogger Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ trên trang cá nhân với tựa đề “chia sẻ kinh nghiệm đi Thái Lan “thời bình thường mới” và ThaiLand Pass”. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan thời hậu Covid-19 và cách đăng ký và quy định nhập cảnh bằng Thailand Pass.

Chuyến đi được Trần Đặng Đăng Khoa thực hiện vào ngày 15/2, đây là chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên của anh sau gần hai năm chôn chân vì đại dịch. Theo như chia sẻ, Trần Đặng Đăng Khoa hồi hộp, lo lắng sau khi nhập cảnh vào Thái Lan, song cũng háo hức trong chyến xuất ngoại đầu tiên sau gần 2 năm. Dự định ban đầu của Blogger là chạy xe máy cung xuyên Đông Nam Á, nhưng Lào vẫn phải cách ly tập trung, Campuchia không cho xe phân khối lớn đi qua dễ dàng, Malaysia thì chưa mở cửa…

Quy Định Thailand Pass

Theo như chia sẻ của Blogger, giờ để qua qua Thái Lan thì phải đăng ký Thailand Pass mới được nhập cảnh, gồm các yêu cầu như bên dưới:

– Đã tiêm đủ ít nhất 2 mũi vacxin với mũi 2 đã tiêm ít nhất 14 ngày, hoặc người đã từng mắc và khỏi đã tiêm 1 mũi. Trẻ em dưới 18 tuổi không cần tiêm đủ 2 mũi.

– Bảo hiểm hỗ trợ đủ 50.000USD cho chi phí y tế, có hỗ trợ chi phí điều trị Covid.

– Đặt phòng và thanh toán tiền phòng khách sạn đạt chuẩn SHA+/AQ Hotel cho ít nhất 2 đêm ở Thái Lan: một đêm đầu (bắt buộc kèm xe riêng đưa đón về khách sạn) và đêm thứ năm trong thời gian ở Thái để test PCR (đêm thứ năm không cần cùng khách sạn đêm đầu, khách sạn khác hay tỉnh khác, thành phố khác cũng được).

Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Mùa Covid-19 Mới Nhất 2022

Cách Đăng Ký Thailand Pass

– Truy cập website tp.consular.go.th, chọn mục Non-Thai, Test & Go (các mục Sandbox hay Quarantine là phải chịu cách ly nếu không chịu tiêm vaccine)

– Tiến hành nộp ảnh chụp passport, nộp “Chứng nhận tiêm vaccine” (truy cập website tiemchungcovid19.gov.vn, chọn “Tra cứu chứng nhận tiêm”, điền thông tin và nhập mã OTP gởi vào điện thoại để tải chứng nhận tiêm 2 mũi về”), nộp bản scan bảo hiểm 50.000USD nói trên, 2 cái booking khách sạn cho đêm đầu và đêm thứ năm ở Thái. Công dân Đông Nam Á được miễn Visa nên khỏi nộp Thái Visa.

* Lưu ý: là trước đây du khách hay chơi chiêu book khách sạn rồi hủy, nên giờ Chính phủ Thái Lan đã siết chặt bằng cách nhận đơn đăng ký Thailand Pass là sẽ liên lạc với khách sạn để check xem đã book và trả tiền chưa mới chịu cấp. Nên du khách phải hiện nghiêm túc vụ book này, thanh toán trước và mail cho khách sạn nhờ họ xác nhận để lấy Thailand Pass nhanh nhất. Ngoài ra, họ yêu cầu là đăng ký Thailand Pass ít nhất 7 ngày trước khi đi.

Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Mùa Covid-19 Mới Nhất 2022

Mua Vé Máy Bay Và Xét Nghiệm PCR

Sau khi đã có Thailand Pass, Khoa mua vé máy bay và xét nghiệm PCR tại Việt Nam trước khi nhập cảnh 72 tiếng. Blogger còn lưu ý mọi người mang theo passport và yêu cầu bản song ngữ có tiếng Anh. Ngày ra sân bay cầm passport, vé, giấy test PCR và các giấy tờ khác đã nộp để làm Thailand Pass. Theo Khoa, vé máy bay không cần đặt trước, chỉ cần dự tính khi nào bay rồi gửi thông tin đó trước để làm Thailand Pass, mua vé sau.

Tại Sân Bay Thái Lan

Sau khi xuống sân bay Thái Lan thì du khách nộp cho hải quan Thailand Pass, đóng dấu nhập cảnh, điền form như thông thường. Du khách sẽ được phát thêm một tờ khai thông tin và cam kết sẽ xét nghiệm PCR. Sau khi hoàn tất các thủ tục, xe của khách sạn sẽ đưa du khách về thẳng nơi lưu trú, không tiếp xúc với ai khi chưa test PCR. Chi phí test này du khách phải thanh toán, và được tính vào tiền phòng. Ngoài ra, Khoa cũng được hướng dẫn tải ứng dụng MorChaNa, gần giống với PC-Covid tại Việt Nam.

Theo như chia sẻ của Khoa, đây là một chuyến đi “không lo khoản về, chỉ lo khoản đi” do không còn nỗi lo khi về nước phải cách ly tập trung. Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch quốc tế tới bất kỳ đâu, du khách cần theo dõi kỹ thông tin của hãng hàng không và nước sở tại, nước quá cảnh. Ngoài ra, hành trang của du khách cần mang theo chai khử khuẩn nhỏ, khẩu trang loại tốt, tránh những nơi đông người.

Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Mùa Covid-19 Mới Nhất 2022

Chuyến đi của Trần Đặng Đăng Khoa dự kiến kéo dài 8 ngày, chi phí ước tính khoảng 20 triệu đồng. Anh cho biết chi phí này còn tùy thuộc vào người đi du lịch, với anh là thuê xe máy phân phối lớn để khám phá, đồng thời ăn uống thỏa thích vì đã lâu chưa đi nước ngoài. Ngoài Krung Thep Maha Nakhon, anh còn đến Chiang Mai.

Chia sẻ thêm, anh cho biết sau khi khám phá Thái Lan được ít ngày, Khoa cho rằng du lịch quốc tế vẫn chưa phục hồi. Trong mắt anh, “đặc sản” của Krung Thep Maha Nakhon (tên gọi cũ là Bangkok) là kẹt xe nhưng hiện tại đường phố thông thoáng. Ngoài đường rất ít khách du lịch quốc tế, nhất là khách da trắng. Trung tâm mua sắm chỉ có người địa phương đến chơi, ít mua sắm đồ. Trừ các khách sạn đạt chuẩn SHA+/AQ, nhiều khách sạn, nhà hàng, quán cà phê vẫn đóng cửa.

Các bạn vừa xem bài viết Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Mùa Covid-19 Mới Nhất tại danh mục Châu Á tại Kinhnghiemdulich.gody.vn. Xem thêm các bài viết du lịch Thái Lan dưới đây:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments