HomeMẹo - Bí kíp du lịchThủ Tục Check-in Tại Sân Bay Đào Viên (Đài Loan) Chi Tiết

Thủ Tục Check-in Tại Sân Bay Đào Viên (Đài Loan) Chi Tiết

Đài Loan là một trong những quốc gia được du khách Việt Nam yêu thích, vì thế các chuyến bay đến Đài Bắc ngày càng nhiều. Nếu các bạn có ý định đi du lịch, học tập, làm việc tại Đài Bắc bằng phương tiện hàng không thì bắt buộc phải có thủ tục check-in tại sân bay Đào Viên. Thế nhưng, không ít trường hợp du khách khi đến và đi từ sân bay Đào Viên (Đài Loan) vẫn cảm thấy lúng túng trong vấn đề làm thủ tục check-in? Đặc biệt với hành khách lần đầu đi thì chắc chắn việc xuất nhập cảnh tại sân bay Đào Viên sẽ trở nên khó hơn bao giờ hết. Để giúp quý khách không cảm thấy lúng túng thì dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách làm thủ tục check-in tại sân bay Đào Viên một cách chi tiết nhất.

Giới Thiệu Sân Bay Đào Viên

Sân bay Đào Viên (Đài Loan) trước đây có tên gọi là sân bay quốc tế Tưởng Giới Thạch. Sân bay nằm cách trung tâm thủ đô Bài Bắc khoảng 40km về phía Tây.

Hiện tại sân bay Đào Viên có 2 nhà ga chính phục vụ hành khách. Trong tương lai, có dự án xây dựng nhà ga mới, nhà ga 3 và 4 để tăng năng suất phục vụ, đáp ứng mọi như cầu của hành khách.

Nhà ga số 1 (Terminal 1 – T1): Tòa nhà Terminal 1 có 2 phòng chờ: Phòng chờ A (phía bắc) và phòng chờ B (phía nam).

– Tầng 1: Khách đến và phương tiện giao thông mặt đất

– Tầng 2: Khách đến

– Tầng 3: Khởi hành

– Tầng 4: Khởi hành và phòng chờ khách VIP (VIP Lounges)

Nhà ga số 2 (Terminal 2 – T2): Tòa nhà Terminal 2 gồm 4 tầng. Trong đó:

– Tầng 1: Phương tiện giao thông mặt đất

– Tầng 2: Sảnh nhập cảnh đến

– Tầng 3: Khởi hành

– Tầng 4: Phòng chờ khách VIP (VIP Lounges)

Hướng Dẫn Thủ Tục Check-in Xuất/Nhập Cảnh Tại Sân Bay Đào Viên

Mỗi sân bay sẽ có quy định riêng về thủ tục xuất, nhập cảnh.Vì thế trước mỗi chuyến đi các bạn cần tìm hiểu một cách cụ thể và chi tiết nhất. Dưới đây là các bước làm thủ tục check-in tại sân bay Đào Viên.

*** Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan)

Xuống sân bay Đào Viên, việc cần làm là thủ tục nhập cảnh. Đây là một trong những phần quan trọng nhất mà các bạn cần phải tìm hiểu trước chuyến đi của mình.

Bước 1: Điền thông tin đầy đủ vào thẻ đến và tờ khai hải quan

Trước khi hạ cách, các nhân viên hàng không trên máy bay sẽ cấp cho hành khách 2 tờ đơn, đó chính là Airrival Card (thẻ đến) và tờ khai hải quan. Hành khách cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn và phải giữ cẩn thận để khi làm thủ tục nhập cảnh một cách suông sẻ nhất.

Bước 2: Thực hiện làm thủ tục tại sân bay Đào Viên (Đài Loan)

Để làm thủ tục nhập cảnh, các bạn cần đến đúng khu vực nhập cảnh của sân bay, đó là khu Arrival (khu đến). Tại bàn nhập cảnh bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, thẻ đến (Arrival), tờ khai hải quan, tờ khai hàng hóa,… để các nhận viên hải quan tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và xác nhận nhập cảnh.

Lưu ý:

– Tại quầy nhập cảnh, các bạn cần phải bỏ mũ nón, kính, bao tay,… để máy kiểm dịch hoạt động một cách tốt nhất.

– Trường hợp các bạn mắc một số bệnh dịch hoặc mang những vật dụng cấm trong người sẽ không được phép nhập cảnh.

Bước 3: Nhận hành lý ký gửi

Sau khi hoàn tất thủ tục check-in, các bạn có thể đến khu vực giữ hành lý ở lầu 1 sân bay để nhận hành lý ký gửi. Bạn cần kiểm tra trên bảng điện tử hoặc trong tờ giấy hành lý của mình để biết hành lý đang nằm ở dãy nào. Sau khi nhận hành lý, các bạn đi ra công để nộp tờ khai hàng hóa cho nhân viên sân bay. Nhân viên hải quan kiểm tra xong thì bạn có thể đến khu vực tàu điện ngầm, xe bus, taxi,… để về trung tâm thành phố.

Lưu ý: Trường hợp các bạn gặp phải trục trặc về hành lý như: hành lý bị mất, bị thất lạc, bị hư hỏng, trầy xước,… thì có thể liên hệ ngay đến hệ thống tìm hành lý của sân bay, hãng bay trước đó,… để được hỗ trợ tìm kiếm hoặc đền bù nếu hành lý hư hỏng.

*** Hướng dẫn cách làm thủ tục xuất cảnh tại Sân bay Đào Viên (Đài Loan)

Bước 1: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi xuất cảnh

Cũng như nhập cảnh, xuất cảnh tại sân bay Đào Viên các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Vé máy bay: vé máy bay giống như “hợp đồng” của bạn với hãng bay. Vì vậy ban cần phải mang theo bên mình để thực hiện thủ tục xuất cảnh. Trường hợp mua vé điện tử thì cung cấp biên lai của vé để nhân viên kiểm tra.

Hộ chiếu: Đến một quốc gia khác thì buộc phải có hộ chiếu và phải còn hạn sử dụng. Đầy là loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi xuất cảnh tại sân bay Đào Viên, Đài Loan.

Visa: Nếu bạn thực hiện các chuyến bay đến những nước không miễn visa thì trước chuyến bay của mình bạn cần phải làm thủ tục xin visa của nước đó và mang theo bên mình khi xuất cảnh.

Bước 2: Làm thủ tục xuất cảnh

Các bạn làm thủ tục xuất cảnh thì cần đến khu Departura (khu đi) của sân bay Đào Viên (Đài Loan) để thực hiện. Cụ thể:

– Tại quầy check-in, các bạn vui lòng xếp hàng chờ, khi đến lượt thì nộp hộ chiếu kèm theo visa và một vé máy bay để các nhân viên của hãng đối chiếu và làm thủ tục. Sau đó bạn sẽ nhận được thẻ lên tàu (Boarding Pass) và thẻ nhận hành lý ký gửi. Bạn cần giữ những giấy tờ này cẩn thận để có thể thực hiện lên tàu và nhận hành lý khi hạ cánh tại điểm đến sắp tới. Trường hợp chặng bay có quá cảnh thì sẽ nhận được hai tấm thẻ Boarding Pass của sân bay quá cảnh và sân bay đích.

– Tại khu vực quầy xuất cảnh bạn cần xuất trình hộ chiếu, visa, thẻ lên tàu cho nhân viên hàng không. Tại đây, các bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi liên quan, sau đó sẽ được đóng dấu xuất cảnh vào hộ chiếu.

Bước 3: Lên máy bay

Đến giờ khởi hành chuyến bay, bạn cần đưa giấy Boarding Pass cho các nhân viên hàng không. Sau khi kiểm tra, nhân viên xé vé và đưa lại cho bạn một mảnh nhỏ. Trên đó có ghi số ghế của bạn, từ đó bạn có thể kiểm tra đúng hàng ghế hoặc ký hiệu chữ cái để vào đúng vị trí.

Như vậy, ở trên là thủ tục check-in tại sân bay Đào Viên (Đài Loan) rất chi tiết. Hi vọng giúp bạn có một chuyến đi đến Đài Loan thật suông sẻ, chuyến đi an toàn, nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem thêm:

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI VỚI GODY.VN

57,504FansLike
6,982FollowersFollow
11,500SubscribersSubscribe
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments